19 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Pháp luật Sự kiện nóng Xăng dầu

Hãng taxi Mai Linh cấu kết với Cty Hoàng Minh lập cây xăng “lậu” ?

Thích và chia sẻ:

Hãng taxi Mai Linh và Cty Hoàng Minh đang thách thức pháp luật bởi những “cây xăng dầu lậu” như thế này.

Bãi trông giữ xe, rửa xe được bịt kín bằng những tấm tôn!
Bãi trông giữ xe, rửa xe được bịt kín bằng những tấm tôn!

Theo tìm hiểu chúng tôi được biết: Tại khu vực này có 2 bãi trông giữ xe trái phép rộng hàng nghìn m2 cách nhau khoảng vài trăm mét, được quây kín bằng những tấm tôn, mọi hoạt động diễn ra phía bên trong đều rất “bí hiểm” cả ngày và đêm.

Một trong những bãi giữ xe ở khu vực này, được sử dụng làm điểm giao ca phục vụ các hoạt động giao dịch của hãng taxi Mai Linh, bãi trông giữ xe còn lại nằm ở đầu ngõ 14 được tận dụng làm nơi rửa xe, dọn nội thất, tại bãi này còn được xây dựng một cây xăng trái phép với chức năng, cung cấp nguyên liệu độc quyền cho riêng các xe của hãng taxi Mai Linh.

Cây xăng đặt tại một góc khuất, được hóa trang rất kỹ, nếu nhìn bằng mắt thường từ bên ngoài thì cây xăng này chẳng khác gì là một ki ốt bán hàng chỉ rộng vỏn vẹn khoảng 2 m2 được bọc kín bằng những tấm tôn, được thiết kế với hại trụ bơm, thiết bị phòng cháy chữa cháy thô sơ, tại đây luôn có người túc trực để làm công tác bơm xăng cho các xe.

Một tài xế của hãng Mai Linh cho biết: “Cây xăng nằm bên trong bãi xe, dùng để cung cấp nhiên liệu cho khoảng hơn 300 đầu xe Mai Linh mỗi ngày. Các xe taxi của hãng Mai Linh bắt buộc phải vào đây đổ xăng chứ không được phép ra những cây xăng ở ngoài” Khi được hỏi ai là chủ sở hữu cây xăng “chui” nói trên thì tài xế này tiết lộ: Cây xăng này của Cty Hòa Minh, mỗi xe của hãng taxi đổ xăng tại đây sẽ được giảm giá 50đ/1lít, nhưng về chất lượng và số xăng được bơm có được đảm bảo thì chúng tôi không thể biết được…?

Cũng theo một số người dân sống gần khu vực này cho biết: Họ hoàn toàn không hề hay biết về sự tồn tại của cây xăng trái phép này, người dân chỉ biết là ở đó có bãi trông giữ xe. Tuy nhiên, khi biết được ở đây có một cây xăng trái phép nhiều người đã tỏ ra hoang mang, lo sợ về nguy cơ cháy nổ đang rình rập tại khu vực này.

Liên quan tới vấn đề nói trên, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Hứa Đức Minh – Phó chủ tịch UBND phường Mễ Trì, qua trao đổi ông Minh cho biết: “Trên địa bàn phường đang tồn tại một số bãi trong giữ xe trái phép, trong đó có bãi trông giữ xe ở khu vực ngõ 14, đường Đỗ Đức Dục nằm trên phần đất thuộc địa bàn phường quản lý, bãi đất đó rộng hàng nghìn mét vuông, chúng tôi đang có những kế hoạch để xử lý…..”

Khi được hỏi về bãi trông giữ xe ở khu vực ngõ 14 Đỗ Đức Dục có giấy phép không?, ông Minh khẳng định: “Chúng tôi đã nắm được việc một số người thành lập những bãi trông giữ xe, kinh doanh, rửa xe, dọn nội thất ở khu đất đó. Những bãi trông giữ xe này không có giấy phép, chúng tôi không cấp phép cho họ kinh doanh ở đó, phía quận cũng đã có chỉ đạo chúng tôi giải quyết xử lý khu vực đó”.

Nói về bãi đỗ xe của hãng taxi Mai Linh và cây xăng nằm trong khu vực bãi trông giữ xe, ông Minh quả quyết nhắc lại, phường không biết hãng taxi Mai Linh sử dụng khu đất đó làm bãi đỗ xe và cũng không nắm được trong đó có tồn tại cây xăng hay không? phường không cấp phép thì tức là họ sử dụng, kinh doanh trái phép…chúng tôi sẽ kiểm tra và xử lý theo quy định của pháp luật:

Đề cập tới chủ nhân của bãi gửi xe và cây xăng trái phép, ông Minh cho rằng, việc tồn tại cây xăng ở khu vực này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về cháy nổ, khi xảy ra cháy nổ thì hậu quả sẽ rất nghiêm trọng, quy trình cấp phép đất để mở cây xăng là rất khắt khe, do vậy cây xăng này đang hoạt động trái phép, không đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật. Ai là người quản lý những hoạt động này phường vẫn chưa nắm được, ông Minh nói.

Được biết, điều kiện cơ bản để kinh doanh xăng dầu được thể hiện như sau: Người muốn kinh doanh xăng dầu phải đảm bảo tối thiểu 300m2 đối với cây xăng nằm trong khu vực nội thành, còn ở ngoại thành thì diện tích đất phải có chiều ngang theo mặt đường 50m diện tích từ 600m2 đến 900m2 và phải đảm bảo về tác động môi trường, phòng chống cháy nổ và được cấp có thẩm quyền phê duyệt cấp giấy phép hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Từ những căn cứ cụ thể nói trên thì những phản ánh của người dân về việc Cty Hòa Minh và hãng taxi Mai Linh đã cấu kết với nhau để tiêu thụ xăng dầu “lậu” nhằm mục đích trốn tránh nghĩa vụ phải đóng thuế cho nhà nước là có cơ sở. Đề nghị cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ.

Nguồn tin: Congluan

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Đà Nẵng: Xuất hiện buôn lậu xăng dầu không hợp quy chuẩn

PetroNews

Hàng chục cửa hàng xăng dầu không phép ngang nhiên hoạt động

PetroNews

Bắt giữ hơn 12.300 tấn xăng dầu lậu sau 8 tháng

PetroNews

Liên tiếp phát hiện tàu chở xăng A92 không rõ nguồn gốc

PetroNews

Xác định người mua bán gần 9000 lít chất lỏng nghi xăng máy bay

Petro News

‘Rút ruột’ xăng máy bay bán cho xe máy: Xử lý tới cùng, ‘không có vùng cấm’

PetroNews

Lực lượng Cảnh Sát biển bắt giữ 340.671 lít dầu DO

Petro News

Bắt tàu chở 30.000 lít dầu không nguồn gốc

PetroNews

Renault và Mai Linh “hẹn ước” lịch sử đưa 20.000 taxi điện vào Việt Nam

Hoàng Tuấn

Bắt tàu chở gần 9.400 tấn xăng A92 từ Singapore về Việt Nam

PetroNews

Viết bình luận