18 C
Hanoi
Thứ Hai, 21/01/2019
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Bắc Ninh: Triển khai chống thất thu thuế kinh doanh xăng dầu

Thích và chia sẻ:

Theo báo cáo nhanh từ Cục Thuế Bắc Ninh, đơn vị đã phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ và các sở, ban, ngành liên quan đã tiến hành dán tem, kẹp chì 100% đồng hồ bơm xăng tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Cục Thuế Bắc Ninh, đã phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt dán tem, kẹp chì 100% đồng hồ bơm xăng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: STh
Cục Thuế Bắc Ninh, đã phối hợp với các đơn vị liên quan đồng loạt dán tem, kẹp chì 100% đồng hồ bơm xăng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: STh

Hoạt động của Cục Thuế nhằm thực hiện văn bản số 4156 của Tổng cục Thuế và văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Ninh về tăng cường quản lý, chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu, nhằm ngăn chặn tình trạng gian lận, gây thiệt hại cho người tiêu dùng và gây thất thu cho ngân sách nhà nước.

Theo đó, cơ quan Thuế đã phối hợp với Sở Khoa học – Công nghệ cùng các ban, ngành liên quan thực hiện kẹp chì và dán tem niêm phong đồng hồ tổng trên các cây xăng. Đồng thời, tiến hành ghi chỉ số đồng hồ tổng tại thời điểm niêm phong và chốt hóa đơn của đơn vị tại thời điểm niêm phong.

Định kỳ vào ngày đầu và ngày cuối của tháng/quý, cơ quan thuế sẽ phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng đến cơ sở kinh doanh xăng dầu để ghi chỉ số trên đồng hồ tổng của từng cột bơm; xác định lượng xăng dầu bán ra trong kỳ thông qua chỉ số đầu kỳ và cuối kỳ.

Qua đó, đối chiếu với tờ khai của người nộp thuế, đối chiếu với hóa đơn đầu vào của nhà cung cấp, nếu có chênh lệch sẽ tiến hành xử phạt và truy thu thuế theo quy định.

Giải pháp này góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh xăng dầu, bảo vệ được quyền lợi của người tiêu dùng.

Nguồn tin: Thoibaotaichinhvietnam

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Hội chợ Công thương khu vực Đồng bằng sông Hồng – Bắc Ninh 2017

PetroNews

1 lít xăng sẽ phải gánh 13.000 đồng thuế, phí ?

Petro News

Tăng cường quản lý thuế kinh doanh xăng, dầu

PetroNews

Cục Thuế Nghệ An và ý tưởng “diệt” xăng dầu lậu mang tầm quốc gia

PetroNews

Thu thuế xuất, nhập khẩu xăng dẩu giảm sốc: Gần 10.000 tỷ đồng

PetroNews

Nghệ An: Thu được hơn 260 tỷ đồng thuế thất thu từ xăng dầu

PetroNews

Tăng cường quản lý thuế kinh doanh xăng dầu

PetroNews

Tỷ trọng thuế trong giá mỗi lít xăng chỉ chiếm 41,5%

PetroNews

“Thuế xăng dầu mà tính sai thì cán bộ Bộ Tài chính mất chức”

PetroNews

Bộ Tài chính: Thuế xăng dầu tại Việt Nam thấp so với khu vực

PetroNews

‘Thuế chiếm phân nửa giá xăng dầu’: Thứ trưởng Tài chính phản bác gay gắt

PetroNews

Một lít xăng cõng đến 8.800 đồng thuế, phí

PetroNews

Viết bình luận