18 C
Hanoi
Thứ Hai, 21/01/2019
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Giá dầu rớt thê thảm nếu vỡ thỏa thuận cắt giảm sản lượng

Thích và chia sẻ:

Hiện các thành viên OPEC và các nhà sản xuất dầu mỏ không phải thành viên của Tổ chức này vẫn chưa ra được các giải pháp cụ thể nào về giá dầu, điều này gây nghi ngại về một tương lai không tốt của vàng đen.

Ngày 29/10, các đại diện cấp cao của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và 6 quốc gia sản xuất dầu mỏ lớn khác gồm Azerbaijan, Brazil, Kazakhstan, Mexico, Oman và Nga đã có cuộc họ bàn về dầu mỏ tại Vienna (Áo).

 Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Biên bản cuộc họp lưu ý rằng mặc dù thỏa thuận nhằm cắt giảm sản lượng mà OPEC thống nhất hồi tháng trước đã có những tác động tích cực đến giá dầu song vẫn chưa thể đưa giá mặt hàng này lên mức giá 50 USD/thùng, mức chưa bằng một nửa giá của ba năm trước.

Cùng với đó, các quan chức tham gia cuộc họp cũng bày tỏ lo ngại về tình trạng “cung vượt cầu dai dẳng” trên thị trường năng lượng và cho biết họ không kỳ vọng cuộc họp sẽ tạo ra một kết quả đột phá.

Kết thúc cuộc họp, các bên vẫn chưa đưa ra được các giải pháp liên quan tới việc hỗ trợ giá dầu, điều này đã gây nghi ngại về một tương lai không tốt của vàng đen. Đặc biệt, trước đó, Iraq các nước khác là Iran, Nigeria và Libya cũng đã xin rút khỏi thỏa thuận cắt giảm sản lượng của OPEC.

Theo đánh giá của chuyên gia, nếu thỏa thuận cắt giảm sản lượng bị vỡ có thể khiến giá dầu giảm thê thảm. Cụ thể, Giám đốc chiến lược Helima Croft của RBC Capital Markets cho rằng, trong trường hợp xấu nhất giá dầu có thể xuống mốc 40 USD/thùng.

Theo lịch trình, thỏa thuận này sẽ được đưa ra bàn bạc trong phiên họp sắp tới của nhóm vào cuối tháng 11. Theo vị chuyên gia này, từ nay cho tới ngày thỏa thuận được ký kết, sẽ còn rất nhiều cuộc họp sơ bộ giữa các bên và điều đó sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho giá dầu và thị trường.

Nguồn tin: Doanhnghiep

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Tuần thứ ba, giá dầu tăng liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á tăng khoảng 1% phiên 18/1

Lê Mạnh Hùng

Mỹ mở rộng sản xuất dầu, giá dầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Lo ngại nguồn cung, giá dầu vẫn chưa khả quan

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hồi phục ấn tượng trên các thị trường

Lê Mạnh Hùng

Trung Quốc kích cầu kinh tế, giá dầu tăng vọt

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu toàn cầu giảm về 50USD vì nỗi lo Trung Quốc

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á ngày 14/1 đi xuống

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Thêm một tuần khởi sắc của thị trường dầu thế giới

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tặng nhẹ khi có những tín hiệu lạc quan giữa Mỹ và Trung Quốc

Lê Mạnh Hùng

Tăng 9 phiên liên tiếp, giá dầu vượt 53USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận