18 C
Hanoi
Thứ Hai, 21/01/2019
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Lâm Đồng: Doanh thu xăng dầu tăng 210% sau khi dán tem đồng hồ tổng

Thích và chia sẻ:

Thực hiện đề án tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu của UBND tỉnh Lâm Đồng, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành phối hợp với các sở, ngành có liên quan, tiến hành niêm phong đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng. 

Kiểm tra việc dán tem đồng hồ tổng của cột bơm xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 1 (Công ty TNHH dầu Lâm Đồng).
Kiểm tra việc dán tem đồng hồ tổng của cột bơm xăng tại Cửa hàng xăng dầu số 1 (Công ty TNHH dầu Lâm Đồng).

Báo cáo nhanh cho thấy, doanh thu từ hoạt động kinh doanh xăng dầu đã tăng bình quân 210% so với trước khi dán tem.

Doanh nghiệp xăng dầu ủng hộ

Khảo sát của phóng viên TBTCVN ngày 3/11 tại một số cây xăng trên địa bàn TP.Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng cho thấy, nhiều doanh nghiệp (DN), đại lý kinh doanh xăng dầu ủng hộ đề án dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng mà UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các sở, ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện.

Ông Phạm Doãn Phúc – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu số 1 (thuộc Công ty TNHH xăng dầu Lâm Đồng) cho biết, ông rất hoan nghênh chủ trương dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng. Theo ông Phúc, việc dán tem này không ảnh hưởng gì đến hoạt động kinh doanh của DN, đặc biệt là những DN làm ăn chân chính. “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng. Vì điều này đảm bảo quyền lợi của các DN làm ăn chân chính như chúng tôi, cũng như đảm bảo sự công bằng giữa các DN hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu”, ông Phúc nói.

Cùng chung quan điểm với ông Phúc, ông Nguyễn Thanh Long – Cửa hàng trưởng Cửa hàng xăng dầu Vạn Thành (thuộc Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thành An, TP.Đà Lạt) cho biết, việc dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng giúp cho công tác quản lý thuế minh bạch, rõ ràng, tạo niềm tin đối với người tiêu dùng: “Sau khi Cục Thuế dán tem, doanh thu của cửa hàng chúng tôi có tăng lên. Tuy số lượng tăng không cao, chỉ từ 1-2%, xong điều đó cho thấy người tiêu dùng đã bắt đầu tin tưởng và mua xăng, dầu của chúng tôi”.

Việc dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng không chỉ mang lại sự công bằng, tạo sự cạnh tranh lành mạnh giữa các DN, nhiều ý kiến cho rằng việc kiểm tra, giám sát của cơ quan Thuế cũng không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các DN làm ăn chân chính. “Trước khi Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng tiến hành dán tem, công ty chúng tôi cũng đã quản lý rất chặt chẽ hoạt động kinh doanh của các đại lý. Hơn nữa, Chi cục Đo lường chất lượng (Sở Khoa học Công nghệ Lâm Đồng) cũng đã kiểm tra, dán tem và kẹp chì tất cả các cột bơm xăng”, ông Phúc nói.

Phối hợp thực hiện nhanh gọn

Trao đổi với phóng viên TBTCVN, ông Nguyễn Văn Từa – Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng cho biết, hoạt động kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng thời gian qua có sự phát triển tích cực theo tiến độ phát triển kinh tế của tỉnh, nhưng ý thức chấp hành pháp luật về thương mại cũng như pháp luật về thuế của một số cơ sở kinh doanh xăng dầu chưa tốt; hiện tượng bán hàng không lập hóa đơn, để ngoài sổ sách kế toán, không kê khai, nộp thuế đúng thực tế kinh doanh vẫn xảy ra.

“Trước tình hình thất thu thuế qua hoạt động kinh doanh xăng dầu trên toàn tỉnh, Cục Thuế đã phối hợp với Sở Khoa học Công nghệ và Sở Công thương để nắm các nội dung về quản lý nhà nước của từng ngành, làm cơ sở đề nghị UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành Quyết định phê duyệt Đề án tăng cường công tác quản lý thu thuế trong lĩnh vực kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn vào tháng 8/2016”, ông Từa chia sẻ.

Sau khi đề án được phê duyệt, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trực tiếp cũng như gián tiếp tới các DN xăng dầu, người dân; tiếp đến là tiến hành thành lập Tổ công tác liên ngành, gồm cán bộ thuế và kiểm định viên thuộc Chi cục tiêu chuẩn Đo lường chất lượng phối hợp thực hiện dán tem niêm phong công tơ tổng cột đo xăng, dầu đối với tất cả các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn toàn tỉnh.

Ông Nguyễn Hùng Minh – Chi cục trưởng Chi cục Thuế TP.Đà Lạt cho biết, thực hiện đề án UBND tỉnh cũng như chỉ đạo của Cục Thuế, Chi cục Thuế TP.Đà Lạt đã tiến hành kiểm tra số liệu tiêu thụ xăng dầu trong tháng 9/2016 của các DN do Cục Thuế quản lý. “So sánh số liệu tiêu thụ trong tháng 9 với số lượng tiêu thụ bình quân phát sinh trước khi thực hiện dán tem theo đề án, kết quả cho thấy, doanh thu từ hoạt động kinh doanh xăng, dầu của các DN tăng bình quân 118%”, ông Minh nói./.

“Tính đến ngày 15/10/2016, Cục Thuế tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện dán tem niêm phong công tơ tổng cột đo xăng, dầu đối với 181 DN (1.013 cột đo xăng, dầu), bằng 100% so với số lượng DN xăng, dầu đang quản lý thu thuế. Theo kết quả báo cáo nhanh của các đơn vị trong toàn ngành, qua việc thực hiện đối chiếu số lượng xăng, dầu xuất ra phản ánh thông qua chỉ số đầu kỳ, cuối kỳ công tơ tổng cột đo xăng, dầu tăng trung bình 121% và số lượng doanh thu xăng dầu tăng trung bình 210%”.

Nguồn tin: Thoibaotaichinhvietnam

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Video nhân viên chỉ chiêu ăn tiền của khách mua xăng

PetroNews

Lật tẩy trò tráo tiền ở cây xăng

PetroNews

Cục Thuế Nghệ An và ý tưởng “diệt” xăng dầu lậu mang tầm quốc gia

PetroNews

Đồng Nai: Bắt quả tang cửa hàng xăng dầu gian lận

PetroNews

Mẹo đi đổ xăng vừa tiết kiệm tiền vừa được lời xăng

PetroNews

Phạt 2 cửa hàng gắn chíp gian lận xăng dầu

Petro News

Nhân viên cây xăng đánh khách vì bị tố gian lận

Petro News

Sắp lắp đồng hồ tại các cây xăng để chống gian lận

PetroNews

Phát hiện doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu gắn chip điện tử gian lận

PetroNews

Công ty Sông Hồng xây dựng trái phép trụ bơm xăng trên vỉa hè

PetroNews

Nghệ An: Trạm xăng dầu đội xe – Bộ tham mưu QK IV kinh doanh “chui”

PetroNews

Vụ cây xăng gắn chíp ở HN: Đề nghị truy tố 16 đối tượng

PetroNews

Viết bình luận