24 C
Hanoi
Thứ Ba, 13/11/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Dầu thô đảo chiều giảm giá sau tin từ OPEC

Thích và chia sẻ:

Giá dầu đã đảo chiều giảm giá khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết sản lượng khai thác dầu của các nước sản xuất dầu mỏ thuộc Hiệp hội các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong tháng 10 đã đạt mức kỷ lục. 

Các hợp đồng dầu thô tương lai quay đầu sụt giảm sau 3 phiên leo dốc liên tiếp vào ngày thứ Năm sau khi dữ liệu cho thấy sản lượng từ các thành viên của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) tiến lên mức kỷ lục trong tháng 10/2016.

Cụ thể, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2016 giảm 1,4% xuống 44,66 USD/thùng trên sàn Nymex. Giá dầu Brent cũng giảm 1,1% xuống 45,84 USD/thùng trên sàn châu Âu.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Giá dầu bắt đầu giảm mạnh sau khi IEA công bố báo cáo hàng tháng về thị trường dầu mỏ toàn cầu. Trong đó, IEA cho biết sản lượng khai thác dầu của 14 thành viên OPEC trong tháng 10 đã đạt 33,83 triệu thùng/ngày.

Theo dự báo của IEA, thặng dư dầu thô toàn cầu sẽ tiếp tục tăng cho đến năm 2017 và giá dầu khi đó nguy cơ sẽ giảm tiếp. Trong đó, sản lượng dầu thô trung bình của Mỹ ước đạt 8,87 triệu thung/ngày trong năm 2016 trước khi giảm nhẹ về 8,73 triệu thùng/ngày trong năm tới.

OPEC sẽ họp nhóm tại Vienna vào ngày 30/11 để bàn về kế hoạch cắt giảm sản lượng. Khối đang tìm kiếm sự hợp tác từ các nước phi thành viên, bao gồm cả Nga. Tuy nhiên thị trường vẫn tỏ ra hoài nghi về khả năng hai phía đạt được thỏa thuận.

Số liệu của Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho thấy trữ lượng dầu thô trong nước tăng 2,4 triệu thùng lên 485 triệu USD/thùng trong tuần trước. Thông tin này đẩy giá cả đi xuống.
Cơ quan năng lượng quốc tế cho biết thị trường toàn cầu sẽ vẫn kẹt trong tình trạng thừa dầu, trừ khi OPEC đạt được thỏa thuận vào ngày 30/11 tới.

Nguồn tin: Doanhnghiepvn

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Giá dầu tuần tới, tác động bởi báo cáo của OPEC và IEA

Nam Phong

Giá dầu không tiến về 100 USD, chỉ xoay quanh ngưỡng 65 USD

Nam Phong

Giá dầu cao làm thâm hụt tài chính của nhiều nước

Nam Phong

Lợi nhuận quý 3 của BP tăng gấp đôi nhờ giá dầu tăng mạnh

Nam Phong

Giá dầu tăng khiến hàng loạt tàu cá ở Vũng Tàu nằm bờ

Nam Phong

Giá dầu tăng: Việt Nam có thêm ngân sách, nhưng chịu áp lực xăng tăng giá

Nam Phong

Giá dầu thô xuất khẩu Việt Nam tăng mạnh

Nam Phong

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Ả rập Xê út dọa sẽ đẩy giá dầu lên, nếu Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Nam Phong

Ấn Độ không muốn dùng USD để mua dầu thô từ Iran

Nam Phong

Trung Quốc dừng mua dầu thô của Mỹ, ‘cuộc chiến’ leo thang

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 12/10 lao dốc bởi nguồn cung tăng

Nam Phong

Viết bình luận