13 C
Hanoi
Thứ Năm, 13/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Xăng dầu

Bình Định: Triển khai dán tem đồng hồ tổng cột bơm xăng

Thích và chia sẻ:

Thông tin từ Cục Thuế tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan này vừa tổ chức hội nghị triển khai Đề án tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu bằng biện pháp dán tem niêm phong đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng. 

Phóng viên TBTCVN khảo sát việc dán tem đồng hồ tổng tại cột bơm xăng của Cửa hàng xăng dầu số 1 (Công ty TNHH xăng dầu Lâm Đồng). Ảnh: NM.
Phóng viên TBTCVN khảo sát việc dán tem đồng hồ tổng tại cột bơm xăng của Cửa hàng xăng dầu số 1 (Công ty TNHH xăng dầu Lâm Đồng). Ảnh: NM.

Theo ông Đào Hữu Phúc – Phó cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, Phó trưởng ban chỉ đạo dán tem, mục tiêu của đề án là tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh, qua đó tạo cơ sở cho việc quản lý thu thuế theo pháp luật hiện hành.

Đồng thời, cũng qua việc dán tem này để khắc phục những hạn chế trong việc quản lý thu thuế xăng dầu; chống tiêu cực trong việc mua bán hóa đơn; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tạo môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh; góp phần tăng thu cho ngân sách nhà nước.

Như vậy, sau 3 tỉnh đầu tiên thực hiện thí điểm dán tem tại đồng hồ tổng của các cột bơm xăng là: Nghệ An, Thái Bình và Lâm Đồng, hiện nay đã có khá nhiều địa phương thực hiện việc dán tem này.

Theo khảo sát của nhóm phóng viên TBTCVN tại các tỉnh: Nghệ An, Thái Bình, Lâm Đồng, kết quả cho thấy, việc triển khai đề án chống thất thu thuế đối với hoạt động kinh doanh xăng dầu bằng biện pháp dán tem đồng hồ tổng tại các cột bơm xăng là khá hiệu quả.

Thể hiện ở việc doanh thu từ hoạt động kinh doanh xăng dầu của các địa phương đã tăng lên đáng kể. Từ 200% đến trên 500%. Số thuế thu được sau khi thực hiện dán tem của một số địa phương tăng lên hàng chục tỷ đồng.

Không chỉ có hiệu quả trong công tác quản lý thuế, chống thất thu ngân sách nhà nước, mà việc dán tem này còn tạo ra môi trường kinh doanh xăng dầu lành mạnh, bình đẳng, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, thể hiện ở việc các doanh nghiệp, nhất là những doanh nghiệp làm ăn chân chính hưởng ứng cao cách làm này. Vì họ cho rằng, việc dán tem sẽ tạo ra sự cạnh tranh công bằng, bình đẳng trên thị trường.

Được biết, sau Cục Thuế tỉnh Bình Định, nhiều cục thuế khác như: Tuyên Quang, Bà Rịa – Vũng Tàu, TP. Hồ Chí Minh… cũng đang tiến hành học tập kinh nghiệm của các địa phương đã triển khai thành công và sẽ hoàn thiện đề án, trình UBND tỉnh để sớm triển khai trong thực tế.

Thực hiện dán tem tại 933 cột bơm

Theo kế hoạch, đoàn liên ngành của tỉnh Bình Định sẽ triển khai dán tem niêm phong tại 933 cột bơm của 268 cơ sở kinh doanh xăng dầu, trên địa bàn 11 huyện, thị xã, thành phố bắt đầu từ ngày 7/11/2016 đến 20/12/2016.

Nguồn tin: Thoibaotaichinhvietnam

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận