24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Xăng dầu

Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước

Thích và chia sẻ:

 Tập đoàn xăng dầu Bharat và Tập đoàn xăng dầu Hindustan vừa ký kết một thỏa thuận xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất ở nước này với chi phí lên tới 30 tỷ USD.

Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước
Ấn Độ dự định xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất cả nước

Tờ “The Business Standard” số ra ngày 7/12 đưa tin, các tập đoàn năng lượng thuộc nhà nước của Ấn Độ là Tập đoàn lọc hóa dầu Ấn Độ (India Oil Corp), Tập đoàn xăng dầu Bharat và Tập đoàn xăng dầu Hindustan vừa ký kết một thỏa thuận xây dựng nhà máy lọc dầu lớn nhất ở nước này với chi phí lên tới 30 tỷ USD.

Các quan chức cho biết tập đoàn Indian Oil sẽ là tập đoàn chính điều hành dự án nhà máy lọc dầu trên, với công suất dự kiến 60 triệu tấn/năm và được đặt ở bang Maharashtra. Indian Oil có 50% cổ phần trong dự án này trong khi Bharat và Hindustan mỗi tổng công ty nắm giữ 25% cổ phần.

Thỏa thuận trên được ký kết bên lề hội nghị Petrotech 2016 tổ chức tại New Delhi với sự tham dự của Bộ trưởng Xăng dầu Ấn Độ Dharmendra Pradhan, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nitin Gadkari, Bộ trưởng phụ trách về điện, than và năng lượng tái tạo Piyush Goyal và Bộ trưởng Môi trường Anil Dave. Công suất giai đoạn 1 và 2 của nhà máy trên dự kiến sẽ lần lượt đạt 40 triệu tấn và 20 triệu tấn.

Nguồn tin: Bnews

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Bài liên quan

Lọc dầu Dung Quất tiết kiệm hơn 130 triệu USD

PetroNews

Trung Quốc: Nhà máy lọc dầu phát nổ

PetroNews

Nhà máy lọc dầu Dung Quất: 6 tháng nộp ngân sách 6,11 nghìn tỷ đồng

PetroNews

Tỉ phú giàu nhất châu Phi nỗ lực cứu Nigeria

PetroNews

Lọc dầu Dung Quất có nguy cơ ngừng sản xuất

PetroNews

Viết bình luận