26 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20/10/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Sự kiện nóng

PetroVietnam, Petrolimex ký hợp tác toàn diện

Dưới sự chứng kiến của lãnh đạo Ủy ban quản lý vốn Nhà nước, Ủy ban Tài chính ngân sách của Quốc hội, Bộ Công Thương, Đảng ủy khối Doanh nghiệp Trung ương, lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã diễn ra chiều nay (19/9), tại Hà Nội.

Hình ảnh tại lễ ký.
Hình ảnh tại lễ ký.

Theo thỏa thuận hợp tác, Petrolimex và PetroVietnam sẽ cùng nhau nghiên cứu  xúc tiến các hoạt động hợp tác đầu tư, kinh doanh và hỗ trợ nhau cả về cơ sở vật chất kỹ thuật lẫn việc mở rộng hoạt động kinh doanh. Với mục tiêu khai thác tốt nhất thế mạnh của mỗi bên, tiềm năng của thị trường trong và ngoài nước, trong lĩnh vực kinh doanh truyền thống của mỗi bên và các lĩnh vực khác mà hai bên cùng quan tâm để cùng gia tăng giá trị trên cơ sở tuân thủ các quy định của pháp luật Việt Nam.

Hai bên cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ, giới thiệu để các khách hàng, đối tác doanh nghiệp trong nước và quốc tế sử dụng các các sản phẩm, dịch vụ của nhau; hợp tác góp vốn, mua cổ phần các dự án liên quan; tạo điều kiện thuận lợi để hỗ trợ lẫn nhau phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh với mục tiêu khai thác tối đa tiềm năng, nâng cao hiệu quả, củng cố vị thế và tăng cường sức cạnh tranh của mỗi bên trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng, hiệu quả, bảo đảm lợi ích và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam trong quá trình hợp tác.

Trên cơ sở các điều kiện của thỏa thuận này, Petrolimex và PetroVietnam sẽ xây dựng kế hoạch triển khai các công việc cụ thể, các chương trình hành động, phương án thực thi nhằm đạt được mục tiêu mà hai bên đã thống nhất.

Ông Trần Sỹ Thanh, ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng thành viên PetroVietnam cho biết đây là sự kiện quan trọng giữa một tập đoàn chuyên về sản xuất và một tập đoàn chuyên về thương mại, hợp tác với nhau trong lĩnh vực năng lượng dầu khí trong bối cảnh cạnh tranh. Việc hợp tác cùng nhau nhằm chia sẻ lợi ích với mục tiêu lợi ích cho quốc gia, lợi ích cho người dân từ chất lượng đến giá cả xăng dầu. Ngay sau lễ ký, hai bên sẽ cùng nhau cụ thể hóa hợp tác trong việc  tiêu thụ xăng dầu từ nhà máy Lọc dầu Nghi Sơn

Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Petrolimex Phạm Văn Thanh cho biết, với hệ thống tiêu thụ bao gồm 2.400 cửa hàng xăng dầu trên cả nước, sự hợp tác của hai Tập đoàn sẽ làm cho thị trường xăng dầu trong nước ổn định, phát triển.

Hai bên cũng khẳng định mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài, toàn diện giữa của hai tập đoàn kinh tế Nhà nước trên cơ sở cùng sử dụng sản phẩm, dịch vụ có chất lượng của nhau, nâng cao uy tín và thương hiệu của nhau.

Quỳnh Hoa/Chính Phủ

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!

Bài liên quan

Petrolimex: PGBank sẽ sáp nhập vào HDBank trong năm 2018

PetroNews

Petrolimex muốn bán 60 triệu cổ phiếu quỹ vào quý IV

PetroNews

Hết độc quyền, Petrolimex có hấp dẫn?

PetroNews

Petrolimex: lãi lớn nhưng sẽ chịu áp lực cạnh tranh tăng dần

PetroNews

Petrolimex mua hơn 3,1 triệu m3 xăng dầu từ Dung Quất

PetroNews

Không lỗ chênh lệch tỷ giá, Petrolimex lãi tăng gần gấp đôi

PetroNews

Ông lớn Petrolimex sắp niêm yết chứng khoán

PetroNews

Quỹ bình ổn của Petrolimex tăng 48 tỷ đồng

PetroNews

Sở Công thương Tp Hà Nội cấp phép cây xăng trái luật cho Petrolimex Hà Nội!?

PetroNews

Doanh thu Petrolimex tiếp tục sụt giảm mạnh vì giá dầu

PetroNews

Petro VietNam thoái 800 tỷ vốn nhà nước, thu về 0 đồng

PetroNews

Petrolimex dự kiến chi 7,6 tỷ đồng trả lương lãnh đạo

PetroNews

Viết bình luận