30 C
Hà Nội
Thứ Tư, 15/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Giá dầu thế giới có chuỗi ngày giảm điểm dài nhất từ trước đến nay
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới có chuỗi ngày giảm điểm dài nhất từ trước đến nay

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới kết thúc tuần hôm thứ sáu với phiên thứ 10 giảm điểm liên tiếp, một chuỗi mất điểm chưa bao giờ thấy trong hơn 34 năm. Sự sụt giảm giá đã đẩy nó rơi sâu hơn vào thị trường con gấu, giảm gần 22% từ mức cao 52 tuần của nó.

Sự bán tháo trên thị trường dầu mỏ đã tạo ra một mớ hỗn độn trên các biểu đồ của hàng hóa, theo Matt Maley, nhà chiến lược gia công bằng tại Miller Tabak.

“Rõ ràng khi bạn nhận được một sự suy giảm 20%, bạn chắc chắn nhận được một số thiệt hại kỹ thuật,” Maley nói trên CNBC “Trading Nation” vào thứ Sáu.

Trong ngày thứ Sáu, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 48 cent tương đương 0,8% xuống 60,19USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 8/3/2018, theo tính toán của FactSet. Giá dầu thô WTI đã giảm 4,7% trong tuần và như vậy có tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Thị trường London, giá dầu thế giới Brent giao kỳ hạn tháng 1/2018 giảm 47 cent tương đương 0,7% xuống 70,18USD/thùng. Giá dầu Brent hiện thấp hơn 19% so với mức đỉnh thiết lập trong tháng 10/2018 và như vậy chính thức vào trạng thái suy giảm.

Mức đóng cửa 69,03USD/thùng sẽ chính thức đánh dấu việc giá dầu suy giảm. Tinh cả tuần, giá dầu Brent giảm 3,6%, theo số liệu của FactSet.

Giá dầu thế giới WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Trong khi giá dầu thế giới giảm mạnh, các cổ phiếu năng lượng đã thoát khỏi xu hướng tiêu biểu, ghi nhận Erin Gibbs, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại S & P Advisory Services.

“Các cổ phiếu năng lượng thông thường có liên quan chặt chẽ với dầu, nhưng trong trường hợp này chúng tôi đã thấy sự phân kỳ lớn trong cả tháng cho đến tháng 11 và chúng đã thực sự tăng lên”, Gibbs nói với “Trading Nation” vào thứ Sáu.

Gibbs cho biết: “Từ góc độ cổ phiếu năng lượng, đây thực sự là thời điểm thích hợp để mua vào, bởi vì dường như định giá và tăng trưởng lợi nhuận dường như rất ổn định.

Quỹ ETF năng lượng XLE (quỹ giao dịch trao đổi) đã tăng hơn 3% trong hai tuần qua. Trong cùng thời gian đó, dầu thô đã giảm 11%.

Nam Phong (theo CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận