20 C
Hanoi
Thứ Tư, 19/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới có chuỗi ngày giảm điểm dài nhất từ trước đến nay

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới kết thúc tuần hôm thứ sáu với phiên thứ 10 giảm điểm liên tiếp, một chuỗi mất điểm chưa bao giờ thấy trong hơn 34 năm. Sự sụt giảm giá đã đẩy nó rơi sâu hơn vào thị trường con gấu, giảm gần 22% từ mức cao 52 tuần của nó.

Sự bán tháo trên thị trường dầu mỏ đã tạo ra một mớ hỗn độn trên các biểu đồ của hàng hóa, theo Matt Maley, nhà chiến lược gia công bằng tại Miller Tabak.

“Rõ ràng khi bạn nhận được một sự suy giảm 20%, bạn chắc chắn nhận được một số thiệt hại kỹ thuật,” Maley nói trên CNBC “Trading Nation” vào thứ Sáu.

Trong ngày thứ Sáu, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 12/2018 giảm 48 cent tương đương 0,8% xuống 60,19USD/thùng – mức đóng cửa thấp nhất của giá dầu tính từ ngày 8/3/2018, theo tính toán của FactSet. Giá dầu thô WTI đã giảm 4,7% trong tuần và như vậy có tuần giảm thứ 5 liên tiếp.

Thị trường London, giá dầu thế giới Brent giao kỳ hạn tháng 1/2018 giảm 47 cent tương đương 0,7% xuống 70,18USD/thùng. Giá dầu Brent hiện thấp hơn 19% so với mức đỉnh thiết lập trong tháng 10/2018 và như vậy chính thức vào trạng thái suy giảm.

Mức đóng cửa 69,03USD/thùng sẽ chính thức đánh dấu việc giá dầu suy giảm. Tinh cả tuần, giá dầu Brent giảm 3,6%, theo số liệu của FactSet.

Giá dầu thế giới WTI đã giảm như vậy được 10 phiên, chuỗi thời gian giảm giá dài nhất tính từ ngày 18-31/7/1984, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Trong khi giá dầu thế giới giảm mạnh, các cổ phiếu năng lượng đã thoát khỏi xu hướng tiêu biểu, ghi nhận Erin Gibbs, một nhà quản lý danh mục đầu tư tại S & P Advisory Services.

“Các cổ phiếu năng lượng thông thường có liên quan chặt chẽ với dầu, nhưng trong trường hợp này chúng tôi đã thấy sự phân kỳ lớn trong cả tháng cho đến tháng 11 và chúng đã thực sự tăng lên”, Gibbs nói với “Trading Nation” vào thứ Sáu.

Gibbs cho biết: “Từ góc độ cổ phiếu năng lượng, đây thực sự là thời điểm thích hợp để mua vào, bởi vì dường như định giá và tăng trưởng lợi nhuận dường như rất ổn định.

Quỹ ETF năng lượng XLE (quỹ giao dịch trao đổi) đã tăng hơn 3% trong hai tuần qua. Trong cùng thời gian đó, dầu thô đã giảm 11%.

Nam Phong (theo CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 rớt thảm khốc do nguồn cung tăng cao

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 18/12 sụt giảm mạnh

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay ngày 17/12 tăng nhẹ trước dự báo của Barclays

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 13/12 chững lại do hạ thấp dự báo về nhu cầu dầu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ, thỏa thuận tại OPEC bị nghi ngờ

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 12/12 tăng sau báo cáo dự trữ dầu của API

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 11/22 tăng nhẹ bởi mỏ dầu lớn nhất Libya đóng cửa

Nam Phong

Chuyên gia dự báo giá dầu thế giới từ 70 USD vào năm 2019

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 10/12 thăm dò động thái của Trump

Nam Phong

Thị trường dầu mỏ và quyền lực của OPEC

Nam Phong

Giá dầu thế giới cuối tuần đi lên mạnh mẽ nhờ OPEC đạt thỏa thuận

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Nam Phong

Viết bình luận