37 C
Hà Nội
Thứ Tư, 15/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Công nghệ » Quán game chơi trội khi sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời
Công nghệ Năng lượng Thị trường

Quán game chơi trội khi sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời

Thích và chia sẻ:

Chi phí bỏ ra được ước tính vào khoảng 5.000 USD, tương đương với hơn 100 triệu đồng.

Mới đây, một chủ quán game đã bất ngờ hé lộ dự án đặc biệt của mình, khi quyết định sử dụng hệ thống pin năng lượng mặt trời để phục vụ cho việc kinh doanh của mình.

9

Được biết, đây là một quán game thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Và hệ thống pin mặt trời này có công suất khoảng 4kw/giờ, với tổng vốn đầu tư bỏ ra vào khoảng 5.000 USD, tương đương hơn 100 triệu đồng. Theo chủ nhân của những tấm hình, các chi tiết mà người đọc thấy trong ảnh hiện chỉ là một phần của dàn pin mặt trời khá đồ sộ này.

11

So với một máy phát điện có cùng công suất có giá 8-10 triệu đồng, thì chi phí để mua sắm và lắp đặt hệ thống pin năng lượng mặt trời này cao gấp nhiều lần. Tuy nhiên, độ bền và sự ổn định lâu dài, đặc biệt lại không phụ thuộc vào xăng dầu, giúp cho chủ quán game có thể tiết kiệm được chi phí trong những ngày nắng ráo.

Chia sẻ với phóng viên Gamethu.net, chủ quán game cho biết anh mạnh dạn đầu tư vào dự án này chủ yếu để thỏa mãn tình yêu công nghệ và nặng lượng sạch của mình. Với số lượng máy không quá nhiều, dàn pin này cũng vừa đủ để giúp anh chủ động hơn trong hoạt động kinh doanh.

Với tình hình giá điện và cách tính tiền điện thường xuyên tăng đột biến trong thời gian gần đây, việc chuyển sang sử dụng các nguồn năng lượng sạch dường như là một hướng đi mới táo bạo nhưng cũng đầy tính toán của các chủ quán game.

12

Tất nhiên vẫn phải kết hợp với việc sử dụng mạng lưới điện thông thường, nhưng chi phí tiết kiệm được trong thời gian lâu dài của hệ thống pin năng lượng mặt trời như trên về lâu dài sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Và, nhược điểm của phương pháp này cũng không nhỏ khi vốn bỏ ra ban đầu lớn, hệ thống phụ thuộc nhiều vào thời tiết (mây, ô nhiễm không khí…) và đặc biệt là sẽ khá mạo hiểm khi lắp đặt ở khu vực thường xuyên có mưa bão lớn.

Bảo Nam

nguồn vnexpress

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Trung Quốc đổ tiền vào nhiệt điện than: Nhận tài trợ, cẩn thận dính bẫy nợ

Lê Mạnh Hùng

EVN muốn Thủ tướng cho phép mua thêm điện từ Trung Quốc và Lào

Lê Mạnh Hùng

EVN đang nhìn vào lợi ích riêng của ngành mình

Nam Phong

Nhu cầu điện toàn cầu được dự đoán sẽ bùng nổ trong 20 năm tới

Nam Phong

Giá vàng ngày 11/10: Giới đầu tư e ngại trước diễn biến thị trường

Nam công nhân bị điện giật tử vong, treo trên trụ điện

Đoàn Quý Lâm

Lạ kỳ đường ruột cũng tạo ra điện

PetroNews

Quyết không dừng cuộc chơi!

PetroNews

NDX dự kiến nới room ngoại lên 70%, tăng vốn điều lệ lên gấp rưỡi

PetroNews

Đón đầu xu hướng, Dragon Capital “xoay trục” vào cổ phiếu bất động sản?

PetroNews

Viết bình luận