20 C
Hanoi
Thứ Bảy, 19/01/2019
PETRONEWS
Điện – Than - Khoáng sản Năng lượng Nổi bật

Điện lực TP. HCM tăng cường giải pháp kiết kiệm điện

Thích và chia sẻ:

Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh (EVN HCMC) đã triển khai tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện, các dịch vụ về điện đến 1.976 khu phố, tương đương với 24.277 tổ dân phố và hàng trăm trường học với các nội dung: cung cấp điện an toàn mùa mưa bão, thanh toán tiền điện không dùng tiền mặt, tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tránh lãng phí.

Phối hợp với  các cơ quan chức năng, các tổ chức đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền an toàn- tiết kiệm điện, chăm sóc các khách hàng lớn, khách hàng thuộc khu công nghiệp, khu chế xuất;  thông báo các dịch vụ về điện, tình hình cung cấp điện trong mùa khô năm 2015 trên địa bàn.

1121

Cùng với công tác tuyên truyền, chương trình “Giờ Trái đất” đã thu hút hơn 1.000 đoàn viên thanh niên tham gia cổ động. Hoạt động “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” đã được thực hiện tại hơn 14 điểm trường với sự tham gia của hàng ngàn học sinh. Năm 2015 đã có 16/16 cơ sở đã đăng ký thực hiện công trình và tuyến đường kiểu mẫu tiết kiệm điện, cơ sở đoàn các công ty điện lực đã ra quân triển khai 8/16 tuyến và đang thực hiện 8/16 tuyến đường với hơn 448 lượt đoàn viên tham gia.

EVN HCMC đã tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh biếm họa về đề tài tiết kiệm điện và đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia”. Có 212 bài thi của 100 tác giả trên cả nước từ sinh viên các trường đại học đến các họa sĩ chuyên nghiệp tham gia. Kết quả có 11 tác phẩm đạt giải với tổng trị giá giải thưởng là 105 triệu đồng.

Chương trình thí điểm lắp đặt pin năng lượng mặt trời nối lưới vừa phục vụ nhu cầu sử dụng điện nội bộ vừa phục vụ trưng bày giới thiệu cho khách tham quan. Nhằm giới thiệu mô hình ứng dụng thực tế và tuyên truyền cho cộng đồng, đặc biệt là các đối tượng văn phòng, trụ sở các cơ quan đơn vị nhà nước và các đơn vị hành chính sự nghiệp về việc ứng dụng năng lượng mới, năng lượng tái tạo, góp phần hình thành ý thức và thói quen của người dân trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ngoài ra, tổng công ty còn phối hợp với Ban quản lý các Khu công nghiệp tổ chức “Hội nghị trao đổi và lắng nghe ý kiến các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài liên quan đến các dịch vụ về điện”; phối hợp với Trung tâm Tiết kiệm năng lượng – Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hồ Chí Minh triển khai các công tác liên quan đến “Chương trình thí điểm xây dựng cơ chế hỗ trợ đầu tư điện mặt trời trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh năm 2015”. Đặc biệt, tổng công ty đã triển khai in tập học sinh an toàn – tiết kiệm điện năm 2015 với số lượng 25.000 cuốn, dùng để tặng cho các em học sinh tiểu học, trung học trên địa bàn, kết hợp với chương trình “Cùng bạn sử dụng điện an toàn, tiết kiệm” và các chương trình của Sở Giáo dục và Đào tạo đưa học sinh đến tham quan, sinh hoạt tại Phòng Thông tin tuyên truyền an toàn – tiết kiệm năng lượng.

Do chủ động xây dựng kế hoạch đồng bộ, phù hợp với thực tế, cùng nhiều hoạt động, chương trình thiết thực nên sau 8 tháng sản lượng điện tiết kiệm được ước đạt 301.169.159kWh, đạt 76,34% kế hoạch năm 2015. Qua đó, các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn nâng cao ý thức sử dụng năng lượng tiết kiệm, an toàn, hiệu quả.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2015, EVN HCMC sẽ đẩy mạnh các kế hoạch hành động nhằm cung cấp điện an toàn, ổn định trên địa bàn, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu về tiết kiệm điện.

[box type=”shadow” align=”” class=”” width=””]8 tháng đầu năm, TP. Hồ Chí Minh đã tiết kiệm được 301.169.159kWh, đạt 76,34% kế hoạch và phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu năm 2015.[/box]

Thành Bắc 

Nguồn EVN HCMC

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá điện sẽ “đứng yên” ít nhất đến sau Tết Nguyên đán

Lê Mạnh Hùng

Thủ tướng: ‘Thời đại này mà nói mất điện sao được’

Lê Mạnh Hùng

EVN muốn Thủ tướng cho phép mua thêm điện từ Trung Quốc và Lào

Lê Mạnh Hùng

EVN báo doanh thu 2018 đạt 340.000 tỷ, lợi nhuận vượt chỉ tiêu

Lê Mạnh Hùng

Tập đoàn Điện lực Việt Nam có Tổng giám đốc mới

Lê Mạnh Hùng

Tai nạn ở nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải, 4 công nhân tử vong

Lê Mạnh Hùng

EVN đang nhìn vào lợi ích riêng của ngành mình

Nam Phong

Tập đoàn Điện lực Việt Nam khởi công loạt 3 dự án đường dây 500kV

Lê Mạnh Hùng

Tập đoàn Điện lực lỗ hàng nghìn tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Than lỗ 1.323,86 tỷ đồng, EVN “dọn đường” tăng giá điện năm 2019

EVN đẩy nhanh tiến độ dự án cấp điện năm 2019

EVN được phép điều chỉnh tăng giá điện từ 3-5%

PetroNews

Viết bình luận