28 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Dầu WTI tăng 4.4%/tuần, dầu Brent tiến 7.9%/tuần chờ tin từ Nga và OPEC
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Dầu WTI tăng 4.4%/tuần, dầu Brent tiến 7.9%/tuần chờ tin từ Nga và OPEC

Thích và chia sẻ:

Hợp đồng dầu tương lai tăng giá vào ngày thứ Sáu, đánh dấu 2 phiên leo dốc liên tiếp, bất chấp các chuyên viên giao dịch nghi ngờ về việc các nhà sản xuất dầu lớn sẽ tiến tới thoả thuận nhằm giảm tình trạng dư cung, MarketWatch cho biết.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, đà tăng này chỉ giúp rút ngắn đà lao dốc của giá dầu trong tháng 01/2016. Dầu thô ngọt nhẹ (WTI) trượt dốc hơn 9% khi tình trạng dư cung cùng với mối lo lắng về nhu cầu năng lượng tại Trung Quốc đã “đè nặng” lên giá dầu. Qua đó, kéo dài đà sụt giảm sang tháng thứ 3 liên tiếp. Được biết, giá dầu đã “bốc hơi” 28% trong 3 tháng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng dầu WTI giao tháng 3 trên sàn Nymex tiến 40 xu (tương ứng 1.2%) lên 33.62 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 06/01/2016. Qua đó, nâng tổng mức tăng trong tuần lên 4.4%, nhưng lại mất 9.2%/tháng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 3 trên sàn London tăng 85 xu (tương ứng 2.5%) lên 34.74 USD/thùng, sau khi rút khỏi mức cao nhất trong phiên tại 35 USD/thùng. Điều này giúp hợp đồng này nâng tổng mức tăng hàng tuần lên 7.9%, nhưng vẫn rớt 7.8%/tháng, dữ liệu của FactSet cho thấy.

Trong ngày thứ Sáu, Iran cho biết quốc gia này sẽ không lập tức tham gia vào bất cứ kế hoạch hợp tác nào với các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) trong việc cắt giảm sản lượng, báo cáo của Dow Jones cho thấy.

Trong khi đó, Bộ trưởng năng lượng Nga cho biết Nga và OPEC có thể quyết định về việc cắt giảm sản lượng 5% trong cuộc họp tháng 02/2016. Tuy nhiên, một quan chức cấp cao của OPEC đã phủ nhận điều này và qua đó khiến nhiều nhà phân tích nghi ngờ về việc OPEC và Nga có thể đi đến thoả thuận cắt giảm sản lượng.

Dữ liệu của Baker Hughes công bố trong ngày thứ Sáu cho thấy số giàn khoan dầu đang hoạt động giảm 12 giàn xuống 498 giàn.

Nhìn chung, thông tin về việc cắt giảm sản lượng đã góp phần nhấc bổng giá dầu trong tuần qua.

Tuy nhiên, giá dầu không phản ứng với việc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) quyết định giới thiệu lãi suất âm lần đầu tiên nhằm kích thích lạm phát.

Richard Hastings, nhà chiến lược vĩ mô tại Seaport Global Securities, cho biết “Thông tin từ ngân hàng BoJ cho thấy đồng USD vẫn dao động ở mức cao so với các đồng tiền chủ chốt khác, qua đó đè nặng lên hàng hoá toàn cầu như dầu”.

Cũng trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu, hợp đồng xăng giao tháng 2 cộng 2.4 xu (tương ứng 2.2%) lên 1.103 USD/gallon, nâng tổng mức tăng lên 1.8%/tuần nhưng vẫn “bốc hơi” 13.2%/tháng. Hợp đồng dầu sưởi tiến 2.4 xu (tương ứng 2.4%) lên 1.055 USD/gallon, ghi nhận mức tăng 6%/tuần, nhưng vẫn rớt 6.1%/tháng. Được biết, hợp đồng sản phẩm năng lượng giao tháng 2 đã hết hạn vào lúc thị trường khép phiên ngày thứ Sáu.

Trong khi đó, hợp đồng khí thiên nhiên giao tháng 3 leo dốc 11.6 xu (tương ứng 5.3%) lên 2.298 USD/MMBtu, qua đó nâng tổng mức leo dốc hàng tuần lên 7.3% nhưng vẫn lao dốc 2.8%/tháng. Số liệu từ Chính phủ Mỹ, hôm thứ Năm, cho thấy dự trữ khí thiên nhiên hàng tuần giảm mạnh hơn dự báo.

Theo vietstock.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 9.5: Bất ổn Mỹ – Trung, dầu lao dốc nhanh

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Brent ở châu Á giảm 0,2%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu ở châu Á sụt giảm trên 2% phiên 6/5

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đảo chiều đi lên

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Brent vượt ngưỡng 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ đầu năm 2019

Lê Mạnh Hùng

Giới đầu tư lo sợ, giá dầu tăng vọt lên mức đỉnh mới của năm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 23.4: Áp lực tăng, dầu “vọt” mốc 74 USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu vọt lên trên 65USD/thùng khi Mỹ chặn Iran xuất khẩu dầu

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tại châu Á tăng mạnh sau tin Mỹ tính cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Mỹ tăng 7 tuần liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Dầu tại thị trường châu Á lên giá phiên thứ hai liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận