16 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Xăng dầu Ả Rập còn rẻ hơn cả nước uống

Thích và chia sẻ:

Với đà tuột dốc thê thảm của giá dầu, xăng dầu ở các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất trở nên rẻ hơn bao giờ hết, thậm chí rẻ hơn cả nước uống và các nhu yếu phẩm.

Theo một tờ báo địa phương, xăng xe giảm đến mức chưa từng có. 1 lít xăng cao cấp hiện có giá 40 cent (9.000 VND), trong khi 1.5 lít nước uống Evian có giá 2.15 USD, 1 lít Pepsi – 80 cent, sáu quả trứng gà 1.06 USD.

“Mọi người luôn nghĩ tiết kiệm tiền là tốt nhưng việc đó trở nên đáng sợ trong tình cảnh giá dầu thấp tác động đến nền kinh tế. Đó là nỗi sợ có thật của người dân Dubai” – bà Yasmine Saade, cư dân Dubai, nói với PV.
Chuyên gia môi trường Hassan Galadari cũng lo lắng việc trượt giá xăng dầu, người dân sẽ đẩy mạnh tiêu thụ nó gây trở ngại cho việc chuyển giao các loại xe thân thiện môi trường.

 Xăng dầu ở các quốc gia Ả Rập đang vô cùng rẻ, tuy nhiên Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei cho rằng tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ giảm trong năm nay
Xăng dầu ở các quốc gia Ả Rập đang vô cùng rẻ, tuy nhiên Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei cho rằng tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ giảm trong năm nay

Kể từ tháng Giêng năm 2015, giá dầu ở Brent đã giảm 30% – từ 52 USD xuống 35 USD/thùng dầu. Lý do đằng sau sự suy giảm lớn này bao gồm sự tăng trưởng của nền kinh tế của Trung Quốc (Trung Quốc là một trong những quốc gia tiêu thụ xăng dầu lớn nhất thế giới), chính sách tăng sản lượng dầu của OPEC và việc dỡ bỏ lệnh trừng phạt chống Iran.

Tuy vậy, Bộ trưởng Năng lượng UAE Suhail Al Mazrouei lạc quan tin rằng tình trạng thừa cung toàn cầu sẽ giảm trong năm nay, thậm ngay cả khi Iran tuyên bố sẽ sản xuất thêm 500.000 thùng dầu/ngày.
“Iran gia tăng sản xuất thêm 500.000 thùng/ngày trong năm nay vẫn sẽ không đủ đáp ứng nhu cầu dự kiến” – ông nói. “Thật khó để tưởng tượng sẽ có một nguồn cung dầu nào đủ đáp ứng nhu cầu 1.3 triệu thùng dầu/ngày tăng dần mỗi năm”.

Theo Hoàng Lam (phapluattp.vn)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá xăng giảm sốc gần 1500 đồng/lít, mức giảm sâu nhất mấy năm qua

PetroNews

Giá dầu thế giới hôm nay đi ngang sau lao dốc

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng dầu giảm, cộng đồng mạng phấn khởi

Nam Phong

Giá xăng dầu hôm nay (06/11): Chấm dứt đà giảm điểm

PetroNews

Giá xăng dầu tăng cao, người dân Bulgaria biểu tình phản đối

Nam Phong

Giá xăng dầu tăng, 7 bí quyết lái xe ô tô không bị hao xăng

Nam Phong

Giá xăng dầu tăng, Petrolimex đạt lợi nhuận khủng

Nam Phong

Giá xăng dầu tăng, người dân Pháp kêu gọi biểu tình

Nam Phong

Giá xăng dầu ngày 30/10: Thế trận giằng co

Giá dầu thế giới tăng, Doanh nghiệp Việt kêu trời

Nam Phong

Quỹ Bình ổn cứu giá xăng dầu

Nam Phong

Giá dầu thế giới: Giá dầu Brent và giá dầu WTI biến động trái chiều

PetroNews

Viết bình luận