21 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/10/2018
PETRONEWS
Điện – Nước Nổi bật

Hà Nội: Xin cơ chế làm tuyến ống dẫn nước sạch sông Đà

UBND TP Hà Nội ngày 1-10 có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép áp dụng cơ chế đặc thù triển khai xây dựng tuyến ống dẫn khẩn cấp nước sạch sông Đà với mức đầu tư 864 tỉ đồng.

ha-noi-de-xuat-xay-duong-ong-nuoc-khan-cap-864-ti-dong

UBND TP Hà Nội ngày 1-10 có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép áp dụng cơ chế đặc thù triển khai xây dựng tuyến ống truyền dẫn khẩn cấp nước sạch sông Đà từ quốc lộ 21 đến đường Vành đai 3.

Theo đó, hiện Công ty CP nước sạch Vinaconex thuộc Tổng công ty Vinaconex đang chuẩn bị triển khai xây dựng tuyến ống truyền dẫn số 2 để đáp ứng nhu cầu theo quy hoạch đến năm 2020 là 600.000 m3 ngày đêm, đồng thời để hỗ trợ tuyến truyền dẫn số 1. Tuy nhiên, đến nay công trình chưa khởi công và chưa thể khẳng định được thời gian hoàn thành.

Để chủ động, kịp thời đảm bảo an ninh nguồn nước thời gian tới, TP dự kiến xây dựng cấp bách tuyến đường ống truyền dẫn từ quốc lộ 21 về đường Vành đai 3 với công suất khoảng 60.000 đến 70.000 m3/ngày đêm để ứng cứu cho tuyến số 1 hiện có.

Khi Công ty CP nước sạch Vinaconex đầu tư xây dựng xong, vận hành ổn định tuyến truyền dẫn số 2 thì tuyến ống khẩn cấp này sẽ được sử dụng phục vụ phân phối cấp nước cho khu vực đô thị và dân cư 2 bên tuyến đường.

Dự kiến tổng mức đầu tư xây dựng tuyến ống khẩn cấp khoảng 864 tỉ đồng, vay từ Quỹ Đầu tư phát triển TP. Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng đã có ý kiến thống nhất chủ trương với đề xuất triển khai xây dựng tuyến đường ống truyền dẫn cấp bách của TP.

Do dự án có tính chất quan trọng và cấp bách, TP Hà Nội trình Thủ tướng Chính phủ quyết định cho phép đầu tư xây dựng khẩn cấp tuyến đường ống truyền dẫn từ Quốc lộ 21 về đường Vành đai 3 và được thực hiện theo cơ chế đầu tư xây dựng đặc thù.

Về đường ống dẫn nước sạch sông Đà hiện nay, theo thống kê, từ khi đưa vào khai thác, đã 15 lần xảy ra vỡ đường ống nước, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Cá biệt, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã phải hoãn hàng chục ca mổ do mất nước trong vòng 4-5 ngày qua. Còn Bệnh viện 198 (thuộc Bộ Công an) cũng xảy ra hiện tượng thiếu nước, bệnh nhân và người nhà phải đi xách nước từ bể chứa lên các tầng có phòng điều trị. Trong khi đó, để phục vụ các ca mổ cấp cứu, nhân viên y tế cũng phải đi xách từng can nước dưới bể ngầm của bệnh viện để phục vụ cho các ca mổ.

Th.Dương

Nguồn: Người Lao Động

Bài liên quan

Giá dầu thế giới dưới mức 70 USD do dự trữ dầu Mỹ tăng cao

Nam Phong

Trump sẽ làm gì tiếp theo với thị thực cho sinh viên Trung Quốc?

Nam Phong

Điều gì đã chặn đứng giá dầu tăng?

Nam Phong

Vụ đứt dây điện ở Long An: Bộ Công an vào cuộc

Nam Phong

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Mitsubishi Xpander liệu có đua nổi với Toyota Innova ở thị trường xe 7 chỗ?

Thứ trưởng Công thương nói về chính sách điều hành giá xăng sắp tới.

Cảng hàng không Tân Sơn Nhất bất ngờ với sự cố mất điện

Đoàn Quý Lâm

Cập nhật giá xăng dầu hôm nay (18/10): Tăng nhẹ sau thời gian ‘lao dốc’

Đoàn Quý Lâm

Cao ốc Bavico Nha Trang: Chủ đầu tư bị bắt, cư dân bị nhốt trong căn hộ

Đoàn Quý Lâm

Audi bị Đức phạt 926 USD do gian lận khí thải

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 18/10 giảm 3% do tăng dự trữ dầu thô tại Mỹ

Nam Phong

Viết bình luận