17 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15/12/2018
PETRONEWS
Cháy nổ 24h Gas

Chiết gas giữa khu dân cư: Trách nhiệm của Sở Cảnh sát PCCC đến đâu?

Thích và chia sẻ:

Một trạm chiết gas lớn nằm trong khu dân cư hàng chục năm, phải đến khi xảy ra vụ nổ làm 4 người bị thương, trong đó có một người bị bỏng toàn thân rất nặng thì mới chịu di dời.

anh_8
Vỏ bình gas mang rất nhiều thương hiệu khác nhau được xếp trong khuôn viên Cty Gas Vạn Lộc có địa chỉ tại KCN Nguyên Khê, Đông Anh, Hà Nội. Ảnh: ND

Vậy trách nhiệm chính về quản lý ở đây thuộc về lực lượng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và đảm bảo an ninh, trật tự do phía Công an huyện Đông Anh đảm nhiệm như thế nào?

Để làm rõ trách nhiệm của từng đơn vị, PV Báo Thanh tra đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội thì được đơn vị này giới thiệu xuống làm việc với Phòng Cảnh sát PCCC số 5 có trụ sở tại thị trấn Đông Anh, là đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn nơi xảy ra vụ nổ làm 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị bỏng đến 90%.

Tại Phòng Cảnh sát PCCC số 5, PV được lãnh đạo phòng chỉ định làm việc với ông Nguyễn Quang An, Phó phòng. Khi PV trình bày nội dung muốn trao đổi thì được ông An nói “em sang đây hỏi cung anh à?” và yêu cầu PV xuống ngồi chờ cán bộ quản lý địa bàn tại phòng tiếp dân về làm việc.

Sau đó, PV được ông Nguyễn Văn Điều, Đội phó Đội Hướng dẫn, kiểm tra PCCC làm việc. Ông Điều cũng xác nhận là có vụ nổ xảy ra làm 4 người bị thương nhưng họ đã được xuất viện.

Ông Điều cho biết, trạm chiết gas này hoạt động từ khoảng chục năm nay. Năm 2007 đã được Phòng Cảnh sát PCCC, Công an Hà Nội cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về PCCC cho Cty Cổ phần Khí gas hóa lỏng Sông Hồng (Cty Sông Hồng) do ông Phan Văn Sáng làm Giám đốc. Trên giấy này nêu rõ “ông Phan Văn Sáng có trách nhiệm duy trì liên tục các điều kiện trong suốt quá trình hoạt động”.

Khi PV đề nghị cho biết, hàng năm, Phòng Cảnh sát PCCC số 5 có thường xuyên duy trì kiểm tra về an toàn đối với Cty Sông Hồng không, thì ông Điều khẳng định là vẫn làm thường xuyên. PV yêu cầu được cung cấp cho xem những Biên bản đã lập trong quá trình kiểm tra thì ông Điều nói cái này không cung cấp được, “sếp’ không cho cung cấp.

PV đã liên hệ với ông Phan Văn Sáng, Giám đốc Cty Sông Hồng nhưng không nhận được sự hợp tác.

Theo Đại tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an huyện Đông Anh thì nhất thiết phải làm công văn gửi sang đơn vị sẽ trả lời (một cách “hành chính hóa” – PV) không đúng với những gì mà Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị chức năng, nhất là người đứng đầu phải thường xuyên, kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí.

Trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có rất nhiều trạm chiết gas như thế hoạt động thì sự an toàn của người dân được các cơ quan chức năng tại đây xem trọng đến đâu?

Đề nghị các cơ quan chức năng của Hà Nội sớm vào cuộc để dẹp bỏ những mối nguy hiểm đe dọa đến sự bất an để bảo vệ tính mạng cho người dân.

Báo Thanh tra sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nam Dũng

Nguồn Thanh Tra

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Cơ sở sản xuất nước đá ở Bình Dương lại rò rỉ khí gas, người dân mất ngủ

Nam Phong

Gian nan chống gian lận kinh doanh gas

‘Thách thức và triển vọng thị trường gas’

Nam Phong

350.000 đồng một bình gas thì có 100.000 đồng chi phí

Nam Phong

Giá dầu thế giới tăng, công ty gas trong nước hưởng lợi

Nam Phong

Gas tiếp tục tăng khoảng 12.000 đồng/bình

Đoàn Quý Lâm

Giá gas giảm tháng thứ 3 liên tiếp

PetroNews

Giá gas giảm từ ngày mai (1-7)

PetroNews

Nga tấp cập tăng lượng khí đốt bán sang châu Âu

PetroNews

GAS chi gần 2000 tỷ đồng tạm ứng cổ tức đợt I/2015

PetroNews

Hôm nay (1/9), giá gas giảm 12 nghìn đồng/ bình

PetroNews

Hà Nội: Phát hiện sang chiết trái phép hơn 3000 bình gas

PetroNews

Viết bình luận