23 C
Hanoi
Thứ Bảy, 20/10/2018
PETRONEWS
Nổi bật Xăng dầu

Đô giảm, bảng Anh giảm, nhà đầu tư quay sang vàng, dầu

Sau khi phiên họp ngày 6/7 của Fed kết thúc mà không nhắc đến thời hạn tăng lãi suất trong tương lai, đồng đô sụt giảm 0,2%.

Giá vàng thế giới đã vượt lên mốc cao nhất 2 năm, đồng yên tiếp tục tăng trong cơn giận giữ về quyết định ra đi của người Anh đã phá huỷ tương lai tăng lãi suất ở Mỹ trong năm nay.

Sau khi phiên họp ngày 6/7 của Fed kết thúc mà không nhắc đến thời hạn tăng lãi suất trong tương lai, đồng đô sụt giảm, trái phiếu Mỹ tăng trở lại. Trong cuộc họp của Fed trước khi cuộc trưng cầu dân ý bắt đầu, giới chức đã tuyên bố duy trì lãi suất ở mức hiện tại bởi thị trường lao động và tài chính bất ổn.

Số liệu ngành dịch vụ mới đây nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ có thể lấy lại tốc độ tăng trưởng như trước khi Brexit xảy ra. Báo cáo về thị trường lao động vào thứ 6 sẽ cho biết Fed đang đứng ở đâu trong kế hoạch tăng lãi suất của mình trong năm nay.

Đô giảm, bảng Anh giảm, nhà đầu tư quay sang vàng, dầu
Đô giảm, bảng Anh giảm, nhà đầu tư quay sang vàng, dầu

Kết phiên ngày 6/7, chỉ số S&P 500 tăng 0,5%, đã vượt ra khỏi mốc trung bình 50 ngày – điểm then chốt đối với các nhà phân tích kỹ thuật.

“Điều mấu chốt rút ra từ cuộc họp của Fed cho thấy giới chức đang ngày càng lo lắng về tình trạng bất ổn trong nền kinh tế. Tuy nhiên Fed cũng sẽ không hành động quá nhiều để làm hỏng kế hoạch. Họ chỉ đang tìm thêm vài lý do để không tăng lãi suất ở thời điểm này”. Jon Adams, giám đốc danh mục tại BMO Global Asset Management nhận định.

Chỉ số MSCI toàn cầu giảm 0,4% trong khi Stoxx Europe 600 giảm 1,7% – ngày giảm thứ 3 liên tiếp. Chỉ số MSCI thị trường mới nổi giảm 1,5% với chỉ số chứng khoán tại Hàn Quốc và Đài Loan giảm lần lượt 1,9% và 1,6%.

Đồng bạc xanh giảm 0,2% – giảm lần thứ 6 trong 7 ngày giao dịch do nhà đầu tư dự đoán Fed sẽ không tăng lãi suất trong năm nay. Đồng bảng sụt giảm xuống dưới mốc 1,28 USD đổi 1 bảng – thấp hơn mốc giảm sau ngày trưng cầu dân ý là 0,4%. Đồng yên tiếp tục tăng, chạm mốc 100,2 yên đổi 1 USD – mốc cao nhất kể từ sau ngày 23/6.

Trên thị trường giao ngay, vàng tiếp tục tăng 0,5% chạm mốc 1.363,78 USD/ounce – cao nhất kể từ tháng 3/2014. Bạc giao ngay nhanh chóng lấy lại đà, tăng 0,8% lên 20,092 USD/ounce, tăng 45% kể từ đầu năm.

Đồng USD giảm, nhà đầu tư lại quay sang dầu. Giá dầu WTI tương lai tháng 8 tăng 1,8% lên 47,43 USD/thùng.

Nguồn tin: Cafef

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!

Bài liên quan

Giá vàng 19/10: Vàng tăng mạnh, chứng khoán trầy trật

Dầu mỏ, nguồn năng lượng quan trọng nhất sẽ kết thúc sứ mệnh

Nam Phong

Vàng tiếp tục lao dốc: Vì đâu ?

Liệu Trung Quốc có biến ‘vũ khí dầu mỏ” của Trump chống lại Trump

Nam Phong

Không thể tránh khỏi cuộc khủng hoảng cung cấp dầu mỏ

PetroNews

Nguồn gốc của dầu mỏ

PetroNews

Iran: Doanh thu xuất khẩu dầu mỏ sụt giảm vì lệnh trừng phạt của Mỹ

PetroNews

Tăng cao nhất 8.000 đồng/lít: Không để giá xăng thấp hơn các nước

PetroNews

Đột ngôt tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu, hệ lụy rất khó lường

PetroNews

Triển vọng giá dầu tuần này: Thận trọng chờ báo cáo

PetroNews

Giá dầu thế giới tăng gần 1,5 USD/thùng

PetroNews

Giá dầu châu Á tăng trong phiên ngày 11/1

PetroNews

Viết bình luận