23 C
Hanoi
Thứ Ba, 16/10/2018
Tạp chí Petronews
Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

Giá dầu giảm, Brent tiếp tục đi xa khỏi mức cao nhất trong bốn năm

Giá dầu thô Brent ngày 26/9 giảm sâu hơn mức cao nhất trong 4 năm, giá dầu thô Mỹ cũng giảm sau khi Mỹ cho biết sẽ đảm bảo thị trường thô được cung cấp tốt trước khi lệnh trừng phạt được áp đặt đối với Iran và khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích giá đang cao.

A pumpjack brings oil to the surface in the Monterey Shale, California, U.S., April 29, 2013.   REUTERS/Lucy Nicholson/File Photo
Giắc cắm bơm đưa dầu lên bề mặt ở Monterey Shale, California, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 4 năm 2013. REUTERS / Lucy Nicholson / File Photo

Dầu thô Brent giao sau giảm 43 cent, tương đương 0,5%, ở mức 81,44 USD/thùng lúc 00h41 GMT, sau khi tăng gần 1% phiên trước. Trước đó vào thứ Ba, giá dầu Brent tăng cao nhất kể từ tháng 11/2014 ở mức 82,55 USD/thùng.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ giảm 40 cent, tương đương 0,6% xuống 71,88 USD/thùng. Họ tăng 0,3% vào thứ ba để đóng ở mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy.

Tuy nhiên, dầu Brent đang trong giai đoạn tăng thứ năm liên tiếp hàng quý của mình, dài nhất cho các điểm chuẩn toàn cầu kể từ đầu năm 2007, khi 1/4 của sáu quý dẫn đến mức cao kỷ lục của 147,50 USD/thùng.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo trước khi áp dụng các biện pháp trừng phạt, chúng tôi có một thị trường dầu được cung cấp tốt”, đặc sứ của Washington cho Iran, Brian Hook, nói với một cuộc họp báo tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong một bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc, Trump đã nhắc lại các cuộc gọi về Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ để bơm thêm dầu và ngừng tăng giá.

Ông cũng cáo buộc Iran gieo rắc hỗn loạn và hứa sẽ trừng phạt thêm đối với thành viên OPEC sau khi các hạn chế về xuất khẩu dầu của họ được áp dụng từ đầu tháng 11.

Cái gọi là nhóm “OPEC +”, bao gồm Nga, Oman và Kazakhstan, đã gặp nhau vào cuối tuần để thảo luận về khả năng tăng sản lượng dầu thô, nhưng nhóm không vội vàng làm như vậy.

Mohammad Barkindo, Tổng thư ký OPEC, cho biết tại Madrid hôm thứ ba rằng OPEC và các đối tác của mình nên hợp tác để đảm bảo họ không “rơi từ khủng hoảng này sang cuộc khủng hoảng khác”.

Cũng cân nhắc tình cảm là một báo cáo ngành cho thấy các kho dự trữ dầu thô Mỹ bất ngờ tăng lên trong tuần trước.

Các kho dự trữ dầu thô tăng 2,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21/9 lên 400 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 1,3 triệu thùng của các chuyên gia phân tích, Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết. [API/S]

Báo cáo của Aaron Sheldrick; Biên tập bởi Joseph Radford/Reuter

Bài liên quan

Ả rập Xê út dọa sẽ đẩy giá dầu lên, nếu Mỹ trừng phạt vụ nhà báo mất tích

Nam Phong

Giá dầu thế giới tăng, các tập đoàn dầu lớn hưởng lợi?

Nam Phong

Phần lớn các cuộc họp thường trực của Chính phủ là để giải quyết việc đã cũ

Đoàn Quý Lâm

Mỹ Linh bị “ném đá”: Ghê rợn như thời Trung Cổ!

Nam Phong

Giá dầu hôm nay 16/10 diễn biến trái ngược, Brent tăng, WTI giảm

Nam Phong

Giá dầu thế giới bất ổn bởi sự mất tích bí ẩn của nhà báo Ả rập Xê út

petronews

Giá xăng dầu ẩn số của năm 2019

petronews

Đồng Nai: Trại heo khổng lồ đe dọa nguồn nước cung cấp cho 10 triệu dân

PGS.TS Ngô Trí Long: Giá xăng dầu tăng cao thách thức lạm phát

Nam Phong

Rất khó để dự báo giá dầu thế giới trong thời gian tới

Nam Phong

Nghệ An: Điều tra vụ nổ mìn nhắm vào nhà riêng một chủ tịch xã

Giá dầu hôm nay 15/10 phục hồi chỉ là mong manh

Nam Phong

Viết bình luận