26 C
Hanoi
Thứ Tư, 20/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật Sự kiện nóng Xăng dầu

Giá dầu giảm, Brent tiếp tục đi xa khỏi mức cao nhất trong bốn năm

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thô Brent ngày 26/9 giảm sâu hơn mức cao nhất trong 4 năm, giá dầu thô Mỹ cũng giảm sau khi Mỹ cho biết sẽ đảm bảo thị trường thô được cung cấp tốt trước khi lệnh trừng phạt được áp đặt đối với Iran và khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích giá đang cao.

A pumpjack brings oil to the surface in the Monterey Shale, California, U.S., April 29, 2013.   REUTERS/Lucy Nicholson/File Photo
Giắc cắm bơm đưa dầu lên bề mặt ở Monterey Shale, California, Hoa Kỳ, ngày 29 tháng 4 năm 2013. REUTERS / Lucy Nicholson / File Photo

Dầu thô Brent giao sau giảm 43 cent, tương đương 0,5%, ở mức 81,44 USD/thùng lúc 00h41 GMT, sau khi tăng gần 1% phiên trước. Trước đó vào thứ Ba, giá dầu Brent tăng cao nhất kể từ tháng 11/2014 ở mức 82,55 USD/thùng.

Dầu thô kỳ hạn Mỹ giảm 40 cent, tương đương 0,6% xuống 71,88 USD/thùng. Họ tăng 0,3% vào thứ ba để đóng ở mức cao nhất kể từ giữa tháng Bảy.

Tuy nhiên, dầu Brent đang trong giai đoạn tăng thứ năm liên tiếp hàng quý của mình, dài nhất cho các điểm chuẩn toàn cầu kể từ đầu năm 2007, khi 1/4 của sáu quý dẫn đến mức cao kỷ lục của 147,50 USD/thùng.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo trước khi áp dụng các biện pháp trừng phạt, chúng tôi có một thị trường dầu được cung cấp tốt”, đặc sứ của Washington cho Iran, Brian Hook, nói với một cuộc họp báo tại Đại hội đồng Liên hợp quốc.

Trong một bài phát biểu tại Liên Hợp Quốc, Trump đã nhắc lại các cuộc gọi về Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ để bơm thêm dầu và ngừng tăng giá.

Ông cũng cáo buộc Iran gieo rắc hỗn loạn và hứa sẽ trừng phạt thêm đối với thành viên OPEC sau khi các hạn chế về xuất khẩu dầu của họ được áp dụng từ đầu tháng 11.

Cái gọi là nhóm “OPEC +”, bao gồm Nga, Oman và Kazakhstan, đã gặp nhau vào cuối tuần để thảo luận về khả năng tăng sản lượng dầu thô, nhưng nhóm không vội vàng làm như vậy.

Mohammad Barkindo, Tổng thư ký OPEC, cho biết tại Madrid hôm thứ ba rằng OPEC và các đối tác của mình nên hợp tác để đảm bảo họ không “rơi từ khủng hoảng này sang cuộc khủng hoảng khác”.

Cũng cân nhắc tình cảm là một báo cáo ngành cho thấy các kho dự trữ dầu thô Mỹ bất ngờ tăng lên trong tuần trước.

Các kho dự trữ dầu thô tăng 2,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 21/9 lên 400 triệu thùng, so với kỳ vọng giảm 1,3 triệu thùng của các chuyên gia phân tích, Viện Dầu mỏ Mỹ cho biết. [API/S]

Báo cáo của Aaron Sheldrick; Biên tập bởi Joseph Radford/Reuter

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu hôm nay 18/3: Tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Ngành dầu lửa Venezuela có thể suy sụp vì khủng hoảng mất điện

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu trên các thị trường diễn biến trái chiều sau báo cáo của OPEC

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng sau tuyên bố của Saudi Arabia

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh nhờ lạc quan về đàm phán thương mại Trung Quốc – Mỹ

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng ấn tượng hơn 6% trong tháng 2/2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh sau tuyên bố của Saudi Arabia

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu đột ngột giảm mạnh sau dòng trạng thái của Tổng thống Trump

Lê Mạnh Hùng

Cung dầu toàn cầu hạn chế giữ giá dầu ở mức cao

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng vọt lên mức cao nhất 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Nhà đầu tư thận trọng, giá dầu chững ở đỉnh 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Ấn Độ đề nghị Saudi Arabia giảm giá dầu

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận