27 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Dự báo Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới dưới mức 70 USD do dự trữ dầu Mỹ tăng cao

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới đã có phiên giao dịch gần mức thấp nhất trong một tháng, sau khi dự trữ dầu Mỹ tăng cao hơn mức dự kiến, thông tin này đã làm lu mờ căng thẳng giữa Mỹ và Ả rập Xê út liên quan đến vụ mất tích của nhà báo người Ả rập.

Thị trường kỳ hạn tại New York ít thay đổi, sau khi lao dốc 3% hôm thứ Tư, mức giảm mạnh nhất kể từ tháng Tám. Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo các kho dự trữ dầu thô Mỹ tăng 6,49 triệu thùng trong tuần trước, gấp đôi dự báo tỷ giá trong một cuộc khảo sát của Bloomberg trước khi dữ liệu được công bố.

Dầu thô tăng cao trong năm nay do những bất ổn vẫn tiếp tục, cho dù Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đối tác có thể bù đắp những tổn thất tiềm năng từ các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với Iran bắt đầu vào đầu tháng sau. Sự tăng giá được tiếp tục hỗ trợ bởi căng thẳng leo thang của Mỹ và Ả rập Xê út sau khi Trump cam kết “trừng phạt nghiêm trọng” nếu người Ả rập có liên quan đến sự biến mất của nhà báo Khashoggi.

Will Yun, một nhà phân tích hàng hóa của Hyundai Futures Corp., cho biết: “Sự gián đoạn nguồn cung cấp của Iran và cuộc xung đột giữa Mỹ và A rập Xê út đang thúc đẩy các nhà giao dịch thận trọng. “Điều đó xảy ra sau khi giá giảm mạnh vào thứ Tư khi các kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng mạnh hơn mức dự đoán của thị trường.”

Trung Tây Texas giao tháng 11 giao dịch thấp hơn 11 xu ở mức 69,64 USD/thùng trên sàn giao dịch New York Mercantile Exchange lúc 2:25 chiều. Ở Singapore. Hợp đồng đã giảm 2,17 USD xuống còn 69,75 USD hôm thứ Tư. Tổng khối lượng giao dịch thấp hơn khoảng 9% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 12 ở mức 79,89 USD/thùng tại sàn giao dịch ICE Futures Europe tại Luân Đôn.

Tại Mỹ, kho dự trữ dầu thô toàn quốc đã tăng trong bốn tuần liên tiếp với mức tăng dài nhất kể từ đầu năm 2017. Hàng tồn kho tại trung tâm lưu trữ của Mỹ Cushing, Oklahoma, cũng tăng khoảng 1,8 triệu thùng trong tuần rồi lên hơn 28 triệu thùng, mức cao nhất trong gần bốn tháng.

Trong khi Trump đã nhiều lần yêu cầu OPEC hành động để hạ giá dầu, ông gọi Ả rập Xê út là đồng minh của mình và nhắc lại với các phóng viên hôm thứ Tư rằng, Chính phủ Thái tử Mohammed bin Salman đã đồng ý mua 110 tỷ USD vũ khí Mỹ năm ngoái. Cuộc khủng hoảng vụ nhà báo Khashoggi đã đe dọa làm suy yếu xung quanh mối quan hệ Mỹ-Ảrập, mà Trump đã kỳ vọng nhiều về chiến lược chính sách đối ngoại của mình ở Trung Đông.

Nam Phong (theo livemint.com)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận