27 C
Hanoi
Thứ Tư, 24/07/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu thế giới 5/11: Giảm bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới 5/11: Giảm bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 5/11 giảm nhẹ, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực. Những cảm kết tăng lượng hàng tồn kho của OPEC và tín hiệu giảm nhiệt trong căng thẳng ngoại giao của Mỹ và các nước lớn đã giữ ổn định giá dầu.

Giá dầu hôm nay hiện tại vào lúc 8 giờ 04 phút giờ Việt Nam, dầu WTI giao dịch giảm 0,49 % (-0,31 USD) ở mức 62,83 USD. Dầu thô Brent giao dịch giảm 0,43 % (- 0,31 USD) ở mức 72,52 USD.

Theo AP, các lệnh trừng phạt Iran của Mỹ được áp đặt lên lĩnh vực vận tải biển, tài chính và năng lượng. Đây là gói thứ 2 trong số các biện pháp trừng phạt được áp dụng kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng 5.

Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào ngày hôm nay 5/11, trong đó xử phạt những quốc gia tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran và các công ty nước ngoài làm ăn với các thực thể Iran bị liệt vào danh sách đen, trong đó có ngân hàng trung ương nước này, một số công ty tài chính tư nhân và các công ty tàu biển nhà nước.

Tuy nhiên, có 8 quốc gia sẽ không bị Mỹ trừng phạt và được phép tiếp tục nhập khẩu dầu của Iran. Các đồng minh của Mỹ như Ý, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số 8 nước, báo cáo của Associated Press cho biết. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhận được một sự miễn trừ, hãng tin Reuters đưa tin.

Sự lo ngại thị trường dầu mỏ thiếu nguồn cung trước lệnh trừng phạt Iran của Mỹ có thể khiến giá dầu thế giới tăng cao đã không còn, khi Trump tuyên bố miễn trừ cho 8 “ông lớn” để cho phép tiếp tục nhập khẩu dầu của Iran.

Mặt khác, theo Báo cáo thị trường dầu mới nhất của IEA, cả cung và cầu dầu đều ở mức đỉnh cao đáng kể trong lịch sử khoảng 100 mb / ngày.

Đồng thời, các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ có cơ hội tập hợp lại sau khi lệnh trừng phạt bắt đầu. Cuộc họp cuối cùng của OPEC trong năm được tổ chức vào ngày 6/12. “OPEC sẽ xem kết quả thị trường từ các biện pháp trừng phạt và thực hiện các điều chỉnh cung cấp dầu để tránh tăng giá”, Bailey nói.

Điều đó, theo các chuyên gia, việc giữ ổn định giá dầu chỉ trong ngắn hạn, giá dầu có thể bật ngược trở lại khi những cam kết về nguồn cung khó thành hiện thực.

Nam Phong (TH)

Thích và chia sẻ:Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận