25 C
Hanoi
Thứ Ba, 20/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới 5/11: Giảm bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 5/11 giảm nhẹ, bất chấp lệnh trừng phạt của Mỹ có hiệu lực. Những cảm kết tăng lượng hàng tồn kho của OPEC và tín hiệu giảm nhiệt trong căng thẳng ngoại giao của Mỹ và các nước lớn đã giữ ổn định giá dầu.

Giá dầu hôm nay hiện tại vào lúc 8 giờ 04 phút giờ Việt Nam, dầu WTI giao dịch giảm 0,49 % (-0,31 USD) ở mức 62,83 USD. Dầu thô Brent giao dịch giảm 0,43 % (- 0,31 USD) ở mức 72,52 USD.

Theo AP, các lệnh trừng phạt Iran của Mỹ được áp đặt lên lĩnh vực vận tải biển, tài chính và năng lượng. Đây là gói thứ 2 trong số các biện pháp trừng phạt được áp dụng kể từ khi Tổng thống Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran vào tháng 5.

Các biện pháp này sẽ có hiệu lực vào ngày hôm nay 5/11, trong đó xử phạt những quốc gia tiếp tục nhập khẩu dầu từ Iran và các công ty nước ngoài làm ăn với các thực thể Iran bị liệt vào danh sách đen, trong đó có ngân hàng trung ương nước này, một số công ty tài chính tư nhân và các công ty tàu biển nhà nước.

Tuy nhiên, có 8 quốc gia sẽ không bị Mỹ trừng phạt và được phép tiếp tục nhập khẩu dầu của Iran. Các đồng minh của Mỹ như Ý, Ấn Độ, Nhật Bản và Hàn Quốc nằm trong số 8 nước, báo cáo của Associated Press cho biết. Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhận được một sự miễn trừ, hãng tin Reuters đưa tin.

Sự lo ngại thị trường dầu mỏ thiếu nguồn cung trước lệnh trừng phạt Iran của Mỹ có thể khiến giá dầu thế giới tăng cao đã không còn, khi Trump tuyên bố miễn trừ cho 8 “ông lớn” để cho phép tiếp tục nhập khẩu dầu của Iran.

Mặt khác, theo Báo cáo thị trường dầu mới nhất của IEA, cả cung và cầu dầu đều ở mức đỉnh cao đáng kể trong lịch sử khoảng 100 mb / ngày.

Đồng thời, các nhà sản xuất dầu mỏ sẽ có cơ hội tập hợp lại sau khi lệnh trừng phạt bắt đầu. Cuộc họp cuối cùng của OPEC trong năm được tổ chức vào ngày 6/12. “OPEC sẽ xem kết quả thị trường từ các biện pháp trừng phạt và thực hiện các điều chỉnh cung cấp dầu để tránh tăng giá”, Bailey nói.

Điều đó, theo các chuyên gia, việc giữ ổn định giá dầu chỉ trong ngắn hạn, giá dầu có thể bật ngược trở lại khi những cam kết về nguồn cung khó thành hiện thực.

Nam Phong (TH)

Thích và chia sẻ:Bài liên quan

Giá dầu thế giới gần như đứng yên

Nam Phong

Giá dầu thế giới đang đà tăng nhẹ, nhưng khó dự đoán xu hướng tiếp theo

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 16/11 tăng nhẹ bất chấp dự trữ tăng cao

Nam Phong

Giá dầu thế giới đang quay đầu giảm trên thị trường 24h

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 15/11 tiếp tục đà tăng nhẹ

Nam Phong

OPEC và đồng minh muốn đẩy giá dầu thế giới lên

Nam Phong

Dầu mỏ sẽ bị thay thế chủ yếu bởi năng lượng khác vào năm 2040

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 14/11 tăng nhẹ sau lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới 13/11 rớt thảm do lo ngại kinh tế toàn cầu suy yếu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay quay đầu giảm trở lại vì TT Trump

Nam Phong

Giá dầu thế giới tăng tuy Nga thận trọng việc cắt giảm sản lượng

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ phiên đầu tuần

Nam Phong

Viết bình luận