20 C
Hanoi
Thứ Tư, 19/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ phiên đầu tuần

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 12/11 tăng nhẹ trở lại trong bối cảnh Nga và Ả rập Xê Út tiếp tục có động thái cắt giảm sản lượng dầu và Mỹ miễn trừ cho 8 quốc gia được phép nhập khẩu trừ Iran.

Giá dầu thế giới hôm nay 12/11 tại thời điểm hiện tại, 8 giờ 05 phút giờ Việt Nam tăng nhẹ, dầu WTI giao dịch tăng 0,98 % (+0,59 USD) ở mức 60,78 USD. Dầu thô Brent giao dịch tăng 1,27 % (+0,89 USD) ở mức 71,07 USD.

Đà tăng dường như đang đi lên bởi các nhà sản xuất dầu lớn có lời hứa giảm sản lượng trong nỗ lực chấm dứt giá dầu thế giới sụt giảm trong chuỗi ngày dài vừa qua.

Bộ trưởng năng lượng của Ả rập Xê út cho biết, vương quốc này sẽ giảm xuất khẩu khoảng 500.000 thùng/ngày từ tháng 11 đến tháng 12. Khalid al-Falih đưa ra bình luận tại một cuộc họp của các nhà sản xuất dầu mỏ ở Abu Dhabi.

Bộ trưởng dầu mỏ Nga Alexander Novak cho biết đất nước của ông đang mở cửa để cắt giảm nếu họ được chấp thuận bởi một liên minh của các nhà sản xuất bao gồm cả OPEC.

Ả rập Xê út và Nga là những nước xuất khẩu lớn nhất thế giới, mặc dù Mỹ hiện sản xuất nhiều dầu hơn, theo ước tính của chính phủ Mỹ.

Jason Bordoff, giáo sư đại học Columbia và cựu quan chức năng lượng trong chính quyền Obama, cho biết, các nhà sản xuất có thể chưa sẵn sàng cắt giảm sản lượng vì không chắc chắn về ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với sản xuất của Iran.

Một quyết định được mong đợi khi OPEC họp vào tháng tới.

Lo ngại về cung vượt cầu đã đẩy giá dầu giảm khoảng 20% ​​kể từ đầu tháng Mười. Sự sụt giảm giá tiếp tục vào tuần trước sau khi Mỹ cho biết sẽ cho phép 8 nước tiếp tục nhập khẩu dầu của Iran. Điều đó đã làm giảm bớt lo ngại rằng các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran sẽ gây ra tình trạng thiếu hụt và đẩy giá cao hơn.

Dầu thô Brent, tiêu chuẩn quốc tế về dầu, đã kết thúc tuần trước ở mức 70,18 USD, giảm 19% kể từ ngày 3 tháng 10. Tiêu chuẩn của Mỹ, dầu thô trung gian West Texas, là 60,19 USD, giảm 21% so với cùng kỳ.

Giá dầu thế giới đã bị tổn thương do lượng hàng tồn kho dầu của Mỹ tăng cao và lo sợ rằng các cuộc chiến tranh thương mại Mỹ – Trung có thể góp phần làm kinh tế toàn cầu tăng trưởng chậm hơn, điều này sẽ làm giảm nhu cầu năng lượng.

Ngay cả với sự sụt giảm, tuy nhiên, giá dầu vẫn cao hơn so với cách đây một năm.

Nam Phong (theo kplctv.com)

Thích và chia sẻ:Bài liên quan

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 rớt thảm khốc do nguồn cung tăng cao

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 18/12 sụt giảm mạnh

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay ngày 17/12 tăng nhẹ trước dự báo của Barclays

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 13/12 chững lại do hạ thấp dự báo về nhu cầu dầu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ, thỏa thuận tại OPEC bị nghi ngờ

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 12/12 tăng sau báo cáo dự trữ dầu của API

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 11/22 tăng nhẹ bởi mỏ dầu lớn nhất Libya đóng cửa

Nam Phong

Chuyên gia dự báo giá dầu thế giới từ 70 USD vào năm 2019

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 10/12 thăm dò động thái của Trump

Nam Phong

Thị trường dầu mỏ và quyền lực của OPEC

Nam Phong

Giá dầu thế giới cuối tuần đi lên mạnh mẽ nhờ OPEC đạt thỏa thuận

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Nam Phong

Viết bình luận