Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » OPEC và đồng minh muốn đẩy giá dầu thế giới lên
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

OPEC và đồng minh muốn đẩy giá dầu thế giới lên

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 14/11 tăng nhẹ trước triển vọng ngày càng tăng của OPEC và các đồng minh sẽ thảo luận cắt giảm sản lượng tại một cuộc họp vào tháng tới để chống đỡ thị trường.

Giá đã tăng lên 67 USD vào đầu phiên sau khi Reuters báo cáo OPEC và các đối tác đang thảo luận về một đề xuất cắt giảm sản lượng lên 1,4 triệu thùng/ngày, con số này lớn hơn so với các quan chức đã đề cập trước đó.

Dầu thô kỳ hạn tại Mỹ West Texas Intermediate (WTI) tăng 48 cent ở mức 56,17 USD/thùng lúc 9 giờ sáng theo giờ ET (14:00 GMT), giảm 7% xuống mức thấp nhất trong một năm vào thứ Ba.

Giá dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế tăng 67 cent, tương đương 1%, ở mức 66,14 USD/thùng, giảm 6% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng trong phiên trước.

Giá dầu thế giới đã mất hơn 1/4 giá trị của nó kể từ đầu tháng 10 trong những gì đã trở thành một trong những sụt giảm lớn nhất kể từ khi sụp đổ giá trong năm 2014.

“Trong khi trọng tâm là lệnh cấm vận của Iran và sản lượng của Venezuela gặp khó khăn trong những tháng qua, thị trường ngày càng quan tâm đến triển vọng thừa nguồn cung”, ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer cho biết.

Thị trường dầu mỏ đang bị áp lực từ hai phía: nguồn cung tăng từ OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác, và gia tăng những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo hàng tháng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tại Paris cho biết việc thiết lập trong nửa đầu năm 2019 là 2 triệu thùng/ngày.

OPEC đã đưa ra tuyên bố công khai ngày càng thường xuyên rằng, họ sẽ bắt đầu giảm dần sản lượng dầu thô vào năm 2019 để thắt chặt nguồn cung và đẩy giá lên.

“OPEC và Nga đang chịu áp lực giảm mức sản xuất hiện tại, đó là quyết định mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong cuộc họp OPEC tiếp theo vào ngày 6/12”, Jon Andersson, người đứng đầu khối hàng hóa tại Vontobel Asset Management cho biết.

Điều đó đặt OPEC vào tình trạng phải va chạm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người ủng hộ công khai giá dầu thấp và đã kêu gọi OPEC không cắt giảm sản xuất.

Sản lượng dầu thô của Mỹ từ 7 bồn đá phiến sét lớn dự kiến ​​đạt mức kỷ lục 7,94 triệu thùng/ngày vào tháng 12, Cục Quản lý Thông tin Năng lượng của Bộ Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Ba. Sự gia tăng sản lượng trên bờ đã giúp tổng sản lượng dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục 11,6 triệu thùng/ngày, khiến Mỹ là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới trước Nga và Ả Rập Xê Út.

Hầu hết các nhà phân tích dự đoán sản lượng của Mỹ sẽ tăng hơn 12 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2019.

Sự gia tăng sản xuất của Mỹ đang góp phần làm tăng kho dự trữ dầu. Dữ liệu lưu trữ chính thức được đưa ra hôm thứ Tư từ IEA, với các nhà phân tích kỳ vọng tăng 3 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô.

Nam Phong (theo CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận