20 C
Hanoi
Thứ Tư, 19/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

OPEC và đồng minh muốn đẩy giá dầu thế giới lên

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 14/11 tăng nhẹ trước triển vọng ngày càng tăng của OPEC và các đồng minh sẽ thảo luận cắt giảm sản lượng tại một cuộc họp vào tháng tới để chống đỡ thị trường.

Giá đã tăng lên 67 USD vào đầu phiên sau khi Reuters báo cáo OPEC và các đối tác đang thảo luận về một đề xuất cắt giảm sản lượng lên 1,4 triệu thùng/ngày, con số này lớn hơn so với các quan chức đã đề cập trước đó.

Dầu thô kỳ hạn tại Mỹ West Texas Intermediate (WTI) tăng 48 cent ở mức 56,17 USD/thùng lúc 9 giờ sáng theo giờ ET (14:00 GMT), giảm 7% xuống mức thấp nhất trong một năm vào thứ Ba.

Giá dầu thô Brent tiêu chuẩn quốc tế tăng 67 cent, tương đương 1%, ở mức 66,14 USD/thùng, giảm 6% xuống mức thấp nhất trong 8 tháng trong phiên trước.

Giá dầu thế giới đã mất hơn 1/4 giá trị của nó kể từ đầu tháng 10 trong những gì đã trở thành một trong những sụt giảm lớn nhất kể từ khi sụp đổ giá trong năm 2014.

“Trong khi trọng tâm là lệnh cấm vận của Iran và sản lượng của Venezuela gặp khó khăn trong những tháng qua, thị trường ngày càng quan tâm đến triển vọng thừa nguồn cung”, ngân hàng Thụy Sĩ Julius Baer cho biết.

Thị trường dầu mỏ đang bị áp lực từ hai phía: nguồn cung tăng từ OPEC, Nga và các nhà sản xuất khác, và gia tăng những lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

Trong báo cáo hàng tháng, Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) tại Paris cho biết việc thiết lập trong nửa đầu năm 2019 là 2 triệu thùng/ngày.

OPEC đã đưa ra tuyên bố công khai ngày càng thường xuyên rằng, họ sẽ bắt đầu giảm dần sản lượng dầu thô vào năm 2019 để thắt chặt nguồn cung và đẩy giá lên.

“OPEC và Nga đang chịu áp lực giảm mức sản xuất hiện tại, đó là quyết định mà chúng tôi dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong cuộc họp OPEC tiếp theo vào ngày 6/12”, Jon Andersson, người đứng đầu khối hàng hóa tại Vontobel Asset Management cho biết.

Điều đó đặt OPEC vào tình trạng phải va chạm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, người ủng hộ công khai giá dầu thấp và đã kêu gọi OPEC không cắt giảm sản xuất.

Sản lượng dầu thô của Mỹ từ 7 bồn đá phiến sét lớn dự kiến ​​đạt mức kỷ lục 7,94 triệu thùng/ngày vào tháng 12, Cục Quản lý Thông tin Năng lượng của Bộ Năng lượng Mỹ cho biết hôm thứ Ba. Sự gia tăng sản lượng trên bờ đã giúp tổng sản lượng dầu thô của Mỹ đạt kỷ lục 11,6 triệu thùng/ngày, khiến Mỹ là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới trước Nga và Ả Rập Xê Út.

Hầu hết các nhà phân tích dự đoán sản lượng của Mỹ sẽ tăng hơn 12 triệu thùng/ngày trong nửa đầu năm 2019.

Sự gia tăng sản xuất của Mỹ đang góp phần làm tăng kho dự trữ dầu. Dữ liệu lưu trữ chính thức được đưa ra hôm thứ Tư từ IEA, với các nhà phân tích kỳ vọng tăng 3 triệu thùng trong kho dự trữ dầu thô.

Nam Phong (theo CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 rớt thảm khốc do nguồn cung tăng cao

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 18/12 sụt giảm mạnh

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay ngày 17/12 tăng nhẹ trước dự báo của Barclays

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 13/12 chững lại do hạ thấp dự báo về nhu cầu dầu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ, thỏa thuận tại OPEC bị nghi ngờ

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 12/12 tăng sau báo cáo dự trữ dầu của API

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 11/22 tăng nhẹ bởi mỏ dầu lớn nhất Libya đóng cửa

Nam Phong

Chuyên gia dự báo giá dầu thế giới từ 70 USD vào năm 2019

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 10/12 thăm dò động thái của Trump

Nam Phong

Thị trường dầu mỏ và quyền lực của OPEC

Nam Phong

Giá dầu thế giới cuối tuần đi lên mạnh mẽ nhờ OPEC đạt thỏa thuận

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Nam Phong

Viết bình luận