Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Giá dầu thế giới hôm nay 15/11 tiếp tục đà tăng nhẹ
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới hôm nay 15/11 tiếp tục đà tăng nhẹ

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 15/11 tiếp tục đà tăng nhẹ sau liên tục nhiều phiên giảm giá sâu trước đó, nhờ thông tin hỗ trợ OPEC và đồng minh sẽ bàn thảo việc cắt giảm sản lượng vào tháng tới.

Sau 12 ngày thua lỗ kỷ lục và mất nhất trong vòng hơn 3 năm, thị trường dầu đảo chiều sau khi Reuters báo cáo rằng OPEC và các đối tác đã thảo luận một đề xuất cắt giảm sản lượng lên 1,4 triệu thùng/ngày ( bpd), nhiều hơn dự báo đã đề cập trước đó.

Tại thời điểm 6h12′ giờ Việt Nam, giá dầu thế giới WTI tăng 0,56 USD, tương đương 1,01%, ở mức 56,25 USD/thùng sau khi giảm 12 phiên liên tiếp xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2017. Giá dầu thế giới kỳ hạn Brent tăng , tương 0.41 USD đương 0,63%, đóng cửa ở mức 65,88 USD/.

Giá dầu thô tăng nhẹ trở lại trong bối cảnh Viện Dầu khí Mỹ cho biết hàng tồn kho dầu thô tăng 8,8 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 9/11, so với kỳ vọng tăng 3,2 triệu thùng mà các chuyên gia phân tích.

Thị trường dầu mỏ đang bị áp lực bởi nguồn cung tăng từ OPEC, Nga, Mỹ và các nhà sản xuất khác và lo ngại rằng suy thoái kinh tế toàn cầu có thể cắt giảm nhu cầu năng lượng.

Điều này đã đẩy giá Brent tiêu chuẩn toàn cầu giảm hơn 20% kể từ đầu tháng 10, một trong những mức sụt giảm lớn nhất kể từ khi giá giảm trong năm 2014.

Gene McGillian, phó chủ tịch nghiên cứu thị trường về năng lượng truyền thống ở Stamford, Connecticut cho biết: “Thị trường đã chững lại trong vài tuần qua và giá ngày hôm nay tác động trở lại liên quan đến thông tin các nhà sản xuất có thể cắt giảm lên 1,4 triệu thùng/năm vào năm 2019.

“Có lẽ một số lo ngại về nguồn cung tăng và nhu cầu giảm dần cuối cùng đã được định giá vào thị trường, nhưng tôi sẽ không nói rằng đáy đã được đặt ra.”

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) cho cả Brent và WTI vẫn ở dưới mức 30, mức kỹ thuật thường được coi là dấu hiệu cho thấy thị trường đã giảm quá xa.

Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates cho biết: “Thị trường này đang cố gắng tìm một đáy giá mới sau một đợt giảm liên tiếp 12 ngày liên tiếp chưa từng có.”.

Giá dầu thế giới sẽ rất khó có cơ sở để giảm hơn nữa, mặc dù Tổng thống Mỹ Trump vẫn muốn điều đó và không hài lòng với thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu của OPEC và đồng minh.

Nam Phong (theo theStar.com.my)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận