15 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới hôm nay 7/12: Brent giảm mạnh, OPEC chờ Nga

Thích và chia sẻ:

Trong bối cảnh hội nghị OPEC+ thỏa thuận cắt giảm sản lượng dầu sẽ bắt đầu vào năm tới, giá dầu thế giới Brent giảm mạnh, giá dầu WTI gần như đứng yên.

Cơ quan quản lý thông tin năng lượng (EIA) đã gây bất ngờ cho các nhà đầu cơ dầu bởi báo cáo lượng dầu thô tồn kho 7,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 30/11 .

Bản báo cáo được đưa ra 2 ngày sau khi Viện Dầu khí Mỹ thất vọng với con số tăng dự trữ khoảng 5,36 triệu thùng trong cùng tuần, đẩy giá dầu WTI xuống gần 50 USD/ thùng.

EIA cho biết các nhà máy lọc dầu đã xử lý 17,5 triệu thùng dầu thô mỗi ngày trong tuần trước, sản xuất 9,7 triệu thùng xăng và 5,6 triệu thùng nhiên liệu chưng cất. Một tuần trước đó, các nhà máy lọc dầu đã chế biến 17,6 triệu thùng/ ngày, với sản lượng xăng ở mức 10,2 triệu thùng/ ngày và sản xuất nhiên liệu chưng cất ở mức 5,5 triệu thùng/ ngày.

Các kho dự trữ xăng trong tuần trước đã tăng thêm 1,7 triệu thùng, với các kho dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 3,8 triệu thùng. Điều này so với mức giảm 800.000 thùng trong kho dự trữ xăng và tăng 2,6 triệu thùng trong kho dự trữ nhiên liệu chưng cất một tuần trước đó.

Giá dầu thế giới tuần này lao dốc nhiều phiên, bị áp lực bởi những bất ổn xung quanh vòng cắt giảm sản lượng OPEC+ và thông báo bất ngờ của Qatar rời khỏi OPEC bắt đầu từ tháng Giêng. Đã có suy đoán rằng Iraq, nhà sản xuất lớn thứ hai của OPEC có thể làm theo vì họ không thể thực sự đủ khả năng để giảm sản lượng của nó.

Sự sụt giảm của thị trường chứng khoán đã đẩy nhanh sự sụt giảm của giá dầu thế giới, giao dịch không đặc biệt sôi động trước cuộc họp OEPC tại Vienna. Các cartel phát hành một tuyên bố sau đó trong ngày, nhưng Nga vẫn chưa có tiếng nói của họ và dự kiến sẽ có ý kiến vào ngày hôm nay.

Tại cuối phiên giao dịch ngày hôm nay, dầu Brent giao dịch ở mức 59,49 USD/ thùng, với dầu WTI ở mức 50,74 USD/ thùng, giảm kể từ khi mở cửa.

Tại thời điểm 7:34 am giờ Việt Nam, dầu Brent giao dịch giảm mạnh 2,44% (-1,50) ở mức 60,06 USD/ thùng, dầu WTI giao dịch tăng nhẹ 0,06% (+0,03) ở mức 51,52 USD/ thùng.

Cập nhật: OPEC đã không tiết lộ một thỏa thuận vững chắc ở Vienna sau nhiều giờ họp. Các cartel hủy bỏ thỏa thuận, chờ đợi phái đoàn Nga có ý kiến trong ngày hôm nay.

Nam Phong/Oilprice.com

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu thế giới hôm nay 13/12 chững lại do hạ thấp dự báo về nhu cầu dầu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ, thỏa thuận tại OPEC bị nghi ngờ

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 12/12 tăng sau báo cáo dự trữ dầu của API

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 11/22 tăng nhẹ bởi mỏ dầu lớn nhất Libya đóng cửa

Nam Phong

Chuyên gia dự báo giá dầu thế giới từ 70 USD vào năm 2019

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 10/12 thăm dò động thái của Trump

Nam Phong

Thị trường dầu mỏ và quyền lực của OPEC

Nam Phong

Giá dầu thế giới cuối tuần đi lên mạnh mẽ nhờ OPEC đạt thỏa thuận

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Nam Phong

Nga chưa chốt sản lượng cắt giảm, giá dầu thế giới vẫn đi lên

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay giảm vì OPEC chưa quyết cắt giảm sản lượng

Nam Phong

Giá dầu thế giới lao dốc khiến DN dầu khí trong nước lao đao

Nam Phong

Viết bình luận