27 C
Hanoi
Thứ Tư, 22/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh với dấu hiệu cho thấy OPEC và đồng minh đang tiến gần tới một thỏa thuận cắt giảm sản lượng và thúc đẩy thị trường.

OPEC đang đàm phán với các nước sản xuất dầu khác, trong đó có Nga tại trụ sở chính tại Vienna, Áo. Nhóm sản xuất 15 thành viên đã nhắm mục tiêu cắt giảm khoảng 800.000 thùng mỗi ngày, Reuters đưa tin.

Các cuộc đàm phán trước đó đã bị đình trệ vì Saudi Arabia không đồng ý Iran được miễn trừ cắt giảm, các nguồn tin OPEC nói với Reuters. Tuy nhiên, Iran dường như chấp nhận một thỏa thuận vào chiều thứ Sáu tại Vienna, mặc dù các đại biểu cho biết nhóm vẫn đang đàm phán các nội dung trong tuyên bố chính thức.

Các chuyên gia năng lượng nói rằng việc đàm phán để đi đến một thỏa thuận đúng đắn là bắt buộc vì thị trường hiện tại rất mỏng manh. Các công ty nghiên cứu năng lượng cảnh báo rằng một “tuyên bố lộn xộn có thể sẽ kích hoạt thêm các cuộc bán tháo.”

Giá dầu thế giới Brent, giá chuẩn quốc tế, tăng 2,78 USD, tương đương 2,6%, lên 62,84 USD/ thùng lúc 8:47 sáng giờ ET (13:47 GMT). Dầu thô WTI tăng 2,17 USD, tương đương 4,2%, ở mức 53,66 USD/ thùng. Tương đương với 9:20 tối giời Việt Nam.

Dầu thô kỳ hạn giảm mạnh trong phiên giao dịch trước đó, sau khi OPEC không thể đồng ý với các điều khoản cắt giảm sản lượng thô.

Cuộc họp giữa các thành viên OPEC và các thành viên không thuộc OPEC tổ chức vào thời điểm giá dầu thế giới đang ở gần đáy của sự sụt giảm mạnh nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008.

Các cuộc đàm phán đã tiến triển vào thứ Sáu, Nga đồng ý cắt giảm sản lượng 200.000 thùng/ ngày, các cơ quan thông tấn báo cáo. Nhóm OPEC 15 thành viên đã trì hoãn quyết định về số lượng thùng sẽ đưa ra thị trường cho đến khi Moscow cam kết giảm số lượng cụ thể.

Bộ trưởng Năng lượng Iran Bijan Zangeneh cho biết quốc gia của ông không nên buộc phải cắt giảm sản xuất trong bối cảnh trừng phạt của Mỹ, được hậu thuẫn bởi người Saudis. Các biện pháp trừng phạt chống lại Iran, nhà sản xuất lớn thứ ba của OPEC, đã làm giảm đáng kể xuất khẩu của mình.

Nam Phong (CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận