24 C
Hanoi
Thứ Hai, 23/09/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên sau khi giảm 3 phiên vừa qua với những lo ngại về tình trạng dư cung và nền kinh tế toàn cầu chậm lại.

Dầu WTI tăng 4 xu, tương đương 0,09%, lên 46,28 USD/ thùng vào 04:43 GMT, sau khi giảm 7,3% một ngày trước đó trong phiên, khi chạm mức thấp nhất kể từ tháng 8/2017.

Giá dầu thế giới Brent chuẩn toàn cầu tăng 0,4%, tương đương 23 cent, ở mức 56,49 USD/ thùng. Trước đó, đã giảm 5,6% vào hôn qua, chạm mức thấp trong 14 tháng.

Giá dầu thế giới đang cầm cự trong bối cảnh các thương nhân tìm kiếm sự an ủi trên thị trường chứng khoán Mỹ với tâm lý rủi ro dường như ổn định, Stephen Innes, người đứng đầu giao dịch châu Á-Thái Bình Dương tại OANDA cho biết.

.Chỉ số S&P 500 và Dow Jones tăng nhẹ sau khi kết thúc phiên ngày hôm qua.

Thêm vào những lo ngại về tình trạng dư cung, hôm qua Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ đã tăng bất ngờ vào tuần trước.

Trong khi đó, các nhà phân tích cho rằng, việc cắt giảm sản lượng sắp tới do Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) dẫn đầu cho đến nay đã thất bại trong việc kích thích thị trường.

Sản lượng từ nhà lãnh đạo OPEC, thực tế Ả Rập  Xê Út cũng như Mỹ và Nga – những nhà sản xuất hàng đầu bên ngoài tập đoàn – đã ở mức hoặc gần mức cao kỷ lục.

Chính phủ Mỹ cho biết sản lượng đá phiến dự kiến ​​sẽ tăng lên hơn 8 triệu thùng mỗi ngày (bpd) lần đầu tiên vào cuối tháng 12.

Sản lượng dầu của Nga đến nay trong tháng này ở mức kỷ lục 11,42 triệu bpd, một nguồn tin trong ngành nói với Reuters.

Tuy nhiên, có một số yếu tố thắt chặt nguồn cung, với công ty dầu mỏ Libya khi nước này tuyên bố ngừng khai thác mỏ dầu lớn nhất nước, do người biểu tình địa phương chiếm giữ.

Ở những nơi khác, bài phát biểu đánh dấu 40 năm tự do hóa thị trường của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình không đưa ra biện pháp hỗ trợ cụ thể nào cho nền kinh tế lớn thứ hai, khiến các nhà đầu tư thất vọng, những người đang mong đợi chính sách tài khóa nới lỏng và cắt giảm thuế.

Dầu thô Trung Quốc tương lai Thượng Hải hôm nay giảm 5,8% xuống 389,4 nhân dân tệ (56,53 USD)/ thùng, mức thấp nhất kể từ khi ra mắt vào tháng 3.

Các nhà đầu tư thị trường dầu mỏ cũng đang chuyển sự chú ý đến kết quả của cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ dự kiến ​​kết thúc vào hôm nay.

Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất của Mỹ lần thứ tư trong năm nay mặc dù ngân hàng trung ương có thể tiết lộ triển vọng tăng thêm trong năm 2019 do những lo ngại về nền kinh tế.

Nam Phong (CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 rớt thảm khốc do nguồn cung tăng cao

Nam Phong

Viết bình luận