24 C
Hanoi
Thứ Hai, 23/09/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới sụt giảm không làm ảnh hưởng đến sự gia tăng sản lượng đá phiến Mỹ, ông Stephen Stephen Brennock, nhà phân tích dầu tại PVM Oil Associates, cho biết trong một nghiên cứu được công bố hôm thứ Tư.

Nguồn cung dầu của Mỹ dự kiến ​​sẽ tăng thêm ít nhất 1 triệu thùng/ngày vào năm 2019, sẽ củng cố vị thế mới của nước Mỹ với tư cách là nhà sản xuất dầu lớn nhất thế giới, thời kỳ huy hoàng của đá phiến Mỹ còn lâu mới kết thúc, ông Brennock nói.

Kể từ khi leo lên mức cao nhất bốn năm vào đầu tháng 10, giá dầu thế giới đã giảm hơn 1/3. Làn sóng bán tháo mạnh mới nhất diễn ra vào thời điểm thị trường năng lượng cũng như nền kinh tế toàn cầu bị kìm kẹp bởi một loạt các yếu tố giảm giá.

Những lo ngại gia tăng về tình trạng dư cung, các báo cáo về hàng tồn kho tăng, dự báo sản lượng kỷ lục của Mỹ và Nga và làm gia tăng mối lo ngại về nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại đều gây áp lực giảm lên giá dầu thế giới.

Dầu thô Brent chuẩn quốc tế giao dịch ở mức khoảng 56,61 USD vào thứ Tư, tăng khoảng 0,6%, trong khi dầu WTI đứng ở mức khoảng 46,59 USD, cao hơn 0,75%.

OPEC và các nhà sản xuất dầu không thuộc OPEC đồng minh bao gồm Nga đã đồng ý vào đầu tháng này để kiềm chế sản lượng 1,2 triệu thùng mỗi ngày (bpd), tương đương với hơn 1% nhu cầu toàn cầu.

Tuy nhiên, việc cắt giảm không có hiệu lực cho đến tháng 1 và Nga đã cảnh báo rằng họ sẽ chỉ giảm dần sản lượng.

Trong khi đó, sản lượng dầu ở Hoa Kỳ, Nga và Ả Rập Xê Út đã ở mức hoặc gần mức cao kỷ lục. Và Nhà Trắng đã cho biết sản lượng đá phiến có thể tăng lên hơn 8 triệu thùng/ ngày lần đầu tiên vào cuối tháng 12.

Suy thoái nghiêm trọng của giá dầu thế giới đã mang lại một phần thưởng bất ngờ cho người tiêu dùng Mỹ trong kỳ nghỉ bởi giá nhiên liệu sụt giảm trong bối cảnh lo ngại thị trường dầu mỏ có thể sớm tràn ngập dầu thô.

Khi được hỏi liệu Trump có xứng đáng được công nhận vì đã giảm giá dầu trong những tuần gần đây không, Martin Fraenkel, chủ tịch của S & P Global Platts, nói với CNBC: Cái đó là một câu hỏi hay, nhưng tôi nghĩ câu hỏi hay khác là: Trump muốn gì với giá dầu?

Đừng quên rằng một mặt ông ta không muốn giá xăng dầu cao – điều đó không tốt cho người tiêu dùng. Nhưng, ai đang là siêu cường năng lượng mới nổi trên thế giới? Vậy liệu thực sự, ông ta tiếp tục muốn giá dầu thế giới trượt dốc? Fraenkel cho biết hôm thứ Tư.

Nam Phong (CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 rớt thảm khốc do nguồn cung tăng cao

Nam Phong

Viết bình luận