29 C
Hanoi
Thứ Hai, 23/09/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục
Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một năm, làm tăng thêm một đợt bán tháo do lo ngại về tình trạng dư cung trong bối cảnh thị trường chứng khoán lao dốc vì lãi suất của Mỹ tăng.

Dầu thô Trung cấp West Texas của Mỹ (WTI) kết thúc phiên thứ Năm, giảm 2,29 USD, tương đương 4,8%, ở mức 45,88 USD/thùng, mức giá đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 7/2017. WTI hiện giảm khoảng 24% trong năm nay.

Dầu thô Brent giao dịch giảm 2,89 USD, tương đương khoảng 5%, xuống còn 54,35 USD/thùng, mức thanh toán yếu nhất kể từ giữa tháng 9/2017. Brent đã giảm gần 19% trong năm nay.

Tại Ấn Độ, nhập khẩu dầu thô trong tháng 11 đã ghi nhận mức giảm lớn nhất trong gần bốn năm, Reuters đưa tin. Trong khi đó, những người mua dầu châu Á đã báo cáo về việc mua mạnh dầu thô của Ả rập Xê út vào tháng 1 sau khi vương quốc này giảm giá vào khu vực này, theo S & P Global Platts.

Giá dầu thế giới đã nhích nhẹ thu hồi một số khoản lỗ trong suốt buổi sáng, nhưng giảm mạnh vào khoảng giữa trưa, phản ánh sự thoái lui trên thị trường chứng khoán. Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones đã giảm hơn 450 điểm do quyết định của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ về tăng lãi suất chuẩn vào thứ Tư.

Dầu WTI hiện đã giảm hơn 35% so với mức cao nhất trong 52 tuần vào đầu tháng 10. Thị trường đang vật lộn với nguồn cung tăng từ ba nhà sản xuất hàng đầu thế giới Mỹ, Nga và Ả rập Xê út – tại thời điểm nhu cầu dầu dự kiến ​​sẽ tăng ít hơn dự kiến ​​trước đây.

Để ngăn chặn tình trạng ùn ứ về giá, OPEC và 10 nhà sản xuất khác bao gồm Nga đã đồng ý đầu tháng này, cắt giảm 1,2 triệu thùng mỗi ngày khỏi thị trường. Nhưng việc cắt giảm sản lượng không có hiệu lực cho đến tháng 1 và thông báo cho đến nay đã làm rất ít để ngăn chặn sự sụt giảm của giá dầu thế giới.

Tổng thư ký OPEC Mohammed Barkindo hiện đang kêu gọi các nhà sản xuất đồng minh công khai mức sản xuất của họ, Reuters đưa tin hôm thứ Năm. Các nhà sản xuất đã không tiết lộ chi tiết đó trong cuộc họp báo hồi đầu tháng này, khiến thị trường phải đặt câu hỏi rằng mỗi quốc gia sẽ cắt giảm bao nhiêu sản lượng dầu.

Vì lợi ích của sự cởi mở và minh bạch, và để hỗ trợ tâm lý và niềm tin của thị trường, điều quan trọng là phải thực hiện các điều chỉnh sản xuất này một cách công khai, báo cáo của Bark Barko nói với các thành viên OPEC trong thư.

Nam Phong (CNBC)

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 rớt thảm khốc do nguồn cung tăng cao

Nam Phong

Viết bình luận