18 C
Hanoi
Thứ Hai, 18/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật Xăng dầu

Sau quyết định của Fed, giá dầu quay đầu giảm

Thích và chia sẻ:

Giá dầu phiên 17/9 biến động mạnh và giảm về cuối phiên sau khi Fed quyết định giữ nguyên lãi suất sau phiên họp chính sách 2 ngày.

0-00780

Quyết định giữ nguyên lãi suất của Ngân hàng trung ương khiến USD suy yếu, hỗ trợ thị trường dầu thô. Tuy nhiên, quyết định này cũng cho thấy Fed đang lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu – yếu tố có thể kéo giảm nhu cầu dầu.

Thị trường dầu thô toàn cầu vẫn trong tình trạng cung vượt cầu và giới đầu tư cho rằng tình trạng này có thể tiếp tục kéo dài cuối năm nay.

Kết thúc phiên giao dịch, giá dầu WTI ngọt nhẹ giao tháng 10/2015 trên sàn Nymex New York giảm 25 cent, tương ứng 0,5%, xuống 46,90 USD/thùng.

Giá dầu Brent giao tháng 11/2015 trên sàn ICE Futures Europe London giảm 67, tương đương 1,3%, xuống 49,08 USD/thùng.

Giá dầu phiên 16/9 tăng sau khi số liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy nguồn cung dầu Mỹ tuần qua bất ngờ giảm trong khi các nhà máy lọc dầu tăng cường chế biến dầu thô thành xăng và các sản phẩm nhiên liệu khác. Tuy nhiên, dự trữ xăng trong tuần kết thúc vào 11/9 lại tăng, đưa tổng lượng dự trữ dầu thô và sản phẩm lọc dầu trong kho thương mại lên cao nhất từ trước đến nay, đạt 1,3 tỷ thùng.

Tuần trước, Goldman Sachs đã cảnh báo giá dầu có thể giảm xuống 20 USD/thùng nếu sản lượng tiếp tục tăng và kho chứa đạt công suất tối đa.

Tuy vậy, Jeffrey Currie, phụ trách nghiên cứu hàng hóa tại Goldman, cho biết, cơ hội giá dầu giảm xuống 20 USD/thùng là chưa đến 50%. Goldman dự đoán trong dài hạn giá dầu ở mức 50 USD/thùng.

Phan Nguyễn

Nguồn: WSJ, MW

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận