37 C
Hà Nội
Thứ Tư, 15/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Tiền PVN gửi Oceanbank vẫn được trả lãi theo kỳ hạn
Xăng dầu

Tiền PVN gửi Oceanbank vẫn được trả lãi theo kỳ hạn

Thích và chia sẻ:

Trong thời gian này, số tiền mà các doanh nghiệp thành viên của PVN vẫn được đảm bảo, an toàn, trả lãi theo định kỳ.

Hơn chục nghìn tỷ đồng nợ xấu

Theo thông tin từ phiên xét xử phúc thẩm của vụ án vào tháng 8/2017 cho thấy, tính đến cuối năm 2012, tiền gửi khách hàng mà Oceanbank huy động được thì PVN (hợp nhất cả tập đoàn mẹ và các công ty con) đã đóng góp đến 24.149 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 55,8% tiền gửi vào Oceanbank.

Báo cáo tài chính của nhiều công ty thành viên PVN thể hiện qua các năm cho thấy, một khoản tiền tương ứng với số tiền gửi vào Oceanbank đang là nợ xấu, được ghi rõ:  “thực hiện theo chiến lược chung của Tập đoàn Dầu khí và của PVFCco trong giai đoạn 2008 – 2015″.

Đạm Phú Mỹ, Tổng Công ty Dầu Việt Nam – PV OIL, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro, Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí…cũng đang phải treo khoản nợ theo cách thức như vậy.

Kỳ vọng sẽ được duyệt tái cơ cấu trong năm 2019

Hiện Cơ quan Cảnh sát Điều tra – Bộ Công an mở rộng điều tra giai đoạn 2 với những sai phạm xảy ra tại Oceanbank khiến nhiều người băn khoăn đặt câu hỏi về số tiền đang bị treo chưa xử lý được từ giai đoạn 1.

Trong buổi phát biểu tại biểu buổi lễ giới thiệu cơ hội đầu tư vào PV OIL đầu năm 2018, ông Cao Hoàng Dương – Tổng Giám đốc PV OIL cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã cam kết đảm bảo quyền lợi cho hai khoản tiền 226 tỷ đồng và 3 triệu USD mà PV OIL gửi vào Oceanbank.

Hiện PV OIL vẫn nhận lãi tiết kiệm đều đặn với kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng. Chờ một thời gian OceanBank ổn định thì PVOil có thể rút khoản tiền này về. “Ban lãnh đạo không quá lo lắng về vấn đề này và không ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của PVOil” – ông Dương nói.

Chiều ngày 25/2/2019, một nguồn tin của Đất Việt cho biết, tiền gửi của khách hàng tại Oceanbank vẫn đang được đảm bảo, ngân hàng này trả lãi định kỳ từ 3 – 6 tháng, theo quy định và khoản tiền gửi của các công ty thành viên trong PVN cũng không nằm ngoài việc điều này.

“Đối với việc trả khoản tiền gửi của các công ty thành viên PVN thì khi nào đề án tái cơ cấu ngân hàng Oceanbank được Chính phủ phê duyệt thì sẽ thực hiện. Trong thời gian này, số tiền mà các doanh nghiệp thành viên của PVN vẫn được đảm bảo, an toàn, trả lãi theo định kỳ.

Việc tái cơ cấu Oceanbank có thể sẽ hoàn thành và kỳ vọng được Chính phủ phê duyệt trong năm 2019″ – nguồn tin cho hay.

Tiến Hưng/ baodatviet.vn

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

PV Oil kiến nghị thoái 45% vốn Nhà nước theo lô lớn

Định Khang

Viết bình luận