30 C
Hanoi
Thứ Hai, 22/04/2019
PETRONEWS
Xăng dầu

Giảm sâu, giá dầu tiếp tục dưới mốc 60USD/thùng

Thích và chia sẻ:

Số liệu từ Baker Hughes trong ngày thứ Sáu cho thấy số lượng các giàn khoan dầu mới được đưa vào hoạt động tại Mỹ giảm đến tuần thứ 5 liên tiếp.

Ảnh: GettyImages

Phiên giao dịch ngày thứ Sáu, giá dầu giao kỳ hạn giảm, giá dầu chịu áp lực bởi thông tin nhu cầu năng lượng toàn cầu đi xuống, tuy nhiên giá dầu Mỹ nếu tính cả tuần vẫn tăng và có tuần tăng thứ 3 liên tiếp. Việc OPEC giảm sản lượng và lệnh trừng phạt của Mỹ chống Venezuela và Iran khiến cho nguồn cung suy giảm.

Vào phiên ngày thứ Sáu, giá dầu thô giao kỳ hạn giảm từ mức cao trong 4 tháng do những lo lắng ngày một lớn về nhu cầu năng lượng trong tương lai, theo chuyên gia phân tích thị trường hàng hóa toàn cầu tại Schneider Electric, ông Balint Balazs.

Số liệu công bố trong ngày thứ Sáu bởi IHS Markit cho thấy chỉ số PMI của ngành sản xuất Mỹ tháng 3/2019 giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng; chỉ số PMI của lĩnh vực sản xuất châu Âu đồng thời thấp hơn dự báo của giới chuyên gia.

Thị trường New York, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao kỳ hạn tháng 4/2019 giảm 94 cent tương đương 1,6% xuống 59,04USD/thùng. Giá dầu giao kỳ hạn gần nhất tăng được 0,4% trong tuần, theo tính toán của Dow Jones Market Data.

Thị trường London, giá dầu Brent kỳ hạn tháng 5/2019 giảm 83 cent tương đương 1,2% xuoossng 67,03USD/thùng, tính cả tuần giá dầu Brent giảm 0,2%.

Giá dầu bớt đi đà sụt giảm sau khi số liệu từ Baker Hughes trong ngày thứ Sáu cho thấy số lượng các giàn khoan dầu mới được đưa vào hoạt động tại Mỹ giảm đến tuần thứ 5 liên tiếp, hoạt động khai thác dầu như vậy chững lại. Trong tuần này, số lượng các giàn khai thác dầu tại Mỹ giảm 9 xuống 824 giàn khoan.
Trong khi đó, giám đốc điều hành kiêm chuyên gia quản lý quỹ tại InfraCap LLC, ông Jay Hatfield, cho rằng ngưỡng kháng cự của giá dầu sẽ ở quanh mức khoảng 60USD/thùng. Ông dự báo giá dầu sẽ trong ngưỡng 55-60USD/thùng cho đến quý 2/2019, sau đó, giá dầu sẽ lên mức 60-70USD/thùng tính đến cuối mùa hè.

TRUNG MẾN/ BizLIVE

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu tại châu Á tăng mạnh sau tin Mỹ tính cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Mỹ tăng 7 tuần liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Dầu tại thị trường châu Á lên giá phiên thứ hai liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 17/4

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu gần chạm mức 72 USD trước nguy cơ nguồn cung bị gián đoạn

Lê Mạnh Hùng

Nga không muốn tiếp tục giảm sản lượng, giá dầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á quay đầu đi xuống

Lê Mạnh Hùng

Rủi ro địa chính trị có thể khiến giá dầu nhảy vọt lên hơn 80 USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh trong tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 10/4 đi lên

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tiếp tục tăng do nguồn cung từ OPEC giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng, chạm mức cao nhất trong 5 tháng

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận