29 C
Hanoi
Thứ Ba, 20/08/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 17/4
Xăng dầu

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 17/4

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới giảm nhẹ trong phiên giao dịch ngày 17/4, giữa lúc số liệu chính thức cho thấy lượng dầu dự trữ của Mỹ giảm ít hơn dự báo trong báo cáo trước đó.

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 17/4. Ảnh: TTXVN

Giá dầu Brent trong phiên này đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong năm nay là 72,27 USD/thùng nhờ số liệu của Viện Xăng dầu Mỹ (API) công bố trước đó cho thấy dự trữ dầu của Mỹ bất ngờ giảm xuống.

Tuy nhiên, số liệu chính thức công bố ngày 17/4 của Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho thấy lượng dầu dự trữ của nước này giảm 1,4 triệu thùng, chỉ bằng một nửa con số mà API công bố.

Kết thúc phiên này, giá dầu Brent giảm 10 xu Mỹ xuống còn 71,62 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 29 xu Mỹ và được giao dịch ở mức 63,76 USD/thùng.

Tuy nhiên, Chuyên gia Stephen Innes của Công ty SPI Asset Management cho biết nhu cầu dầu đã nhận được sự hỗ trợ từ các số liệu kinh tế của Trung Quốc cho thấy giá dầu sẽ tiếp tục đi lên nhờ tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu của giới đầu tư đối với các tài sản rủi ro đều cải thiện.

Theo số liệu chính thức, kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 6,4% trong quý đầu tiên của năm nay, bất chấp những đồn đoán trước đó về khả năng giảm tốc, giữa lúc các thị trường toàn cầu cũng được trấn an khi Mỹ và Trung Quốc đang tiến gần đến một thỏa thuận.

Bên cạnh đó, lượng nguyên liệu đầu vào cho hoạt động lọc dầu ở Trung Quốc, nước tiêu thụ dầu thô lớn thứ hai thế giới, đã tăng 3,2% trong tháng Ba vừa qua so với cùng kỳ năm ngoái./

Tại thị trường trong nước, giá xăng tăng mạnh từ 15 giờ hôm nay 17/4. Theo đó, sau khi thực hiện trích lập và chi sử dụng Quỹ Bình ổn, giá xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít; dầu diesel 0.05S: tăng 297 đồng/lít; dầu hỏa: tăng 291 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 407 đồng/kg.

Cụ thể, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Xăng E5RON92: không cao hơn 19.703 đồng/lít; Xăng RON95-III: không cao hơn 21.235 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S: không cao hơn 17.384 đồng/lít; Dầu hỏa: không cao hơn 16.262 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S: không cao hơn 15.617 đồng/kg.

Đây là lần thứ 2 liên tiếp giá xăng dầu tăng mạnh sau nhiều lần xả Quỹ bình ổn để giữ giá. Tổng mức tăng giá vào khoảng 2.500 đồng/lít.

Khánh Ly (Theo Reuters)

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu Brent trượt sâu hơn 5% trong tuần do triển vọng kinh tế toàn cầu sa sút

Lê Mạnh Hùng

Triển vọng nhu cầu yếu khiến giá dầu sụt mạnh trong tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới đi xuống trong phiên 6/8

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng cao khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung leo thang

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu giảm sâu trên các thị trường

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh dù căng thẳng Mỹ – Trung Quốc leo thang

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu giảm mạnh sau những kỳ vọng không như mong đợi

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới đảo chiều đi lên trong tuần này

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng hơn 1% do lo ngại thiếu cung

Lê Mạnh Hùng

“Giá dầu đang trở nên phức tạp và khó lường”

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh nhờ khả năng Mỹ-Trung nối lại đàm phán

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận