Thứ Bảy, 30/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Giá dầu ở châu Á sụt giảm trên 2% phiên 6/5
Xăng dầu

Giá dầu ở châu Á sụt giảm trên 2% phiên 6/5

Thích và chia sẻ:

Các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung có nguy cơ chệch hướng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng mạnh thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Giá dầu trên thị trường châu Á sụt giảm khá mạnh trong phiên 6/5 sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ tăng mạnh thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc trong tuần này, khiến các cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung có nguy cơ chệch hướng.

Giá dầu ở châu Á sụt giảm trên 2% phiên 6/5. Ảnh: TTXVN phát

Trên sàn giao dịch điện tử Singapore vào lúc 13 giờ 46 phút (giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) được giao dịch ở mức 60,57 USD/thùng, giảm 1,37 USD (2,2%) so với mức đóng cửa phiên trước đó. Giá dầu Brent Biển Bắc giảm xuống dưới mức 70 USD/thùng và được giao dịch ở mức 69,34 USD/thùng, hạ 1,51 USD (2,1%) so với mức khép phiên trước.

Trên mạng xã hội Twitter ngày 5/5, Tổng thống Trump thông báo rằng mức thuế đối với hàng hóa trị giá 200 tỷ USD từ Trung Quốc sẽ tăng từ 10% lên 25% vào ngày 10/5, đồng thời đe dọa sẽ “sớm” áp thuế 25% đối với 325 tỷ USD hàng hóa nữa của nước này. Thông tin này đã tác động mạnh đến các thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có thị trường năng lượng.

Jasper Lawler, người phụ trách mảng nghiên cứu của London Capital Group, nhận xét triển vọng của các cuộc đàm phán thương mại kéo dài nhiều tháng qua bị Tổng thống Trump kéo trệch hướng đã và đang làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu mỏ trong tương lai.

Ngoài ra, có đồn đoán rằng Trung Quốc có thể sẽ hủy hoặc rút ngắn cuộc đàm phán thương mại đã được lên kế hoạch với Washington trong tuần này sau động thái của Tổng thống Trump.

Bên cạnh đó, sản lượng dầu thô tại Mỹ có dấu hiệu gia tăng sau khi đã tăng hơn 2 triệu thùng/ngày kể từ đầu năm 2018 lên mức cao kỷ lục 12,3 triệu thùng/ngày, điều đưa Mỹ trở thành nhà sản xuất “vàng đen” lớn nhất thế giới, vượt qua Nga và Saudi Arabia.

Trong khi đó, số liệu từ công ty dịch vụ dầu Baker Hughes cho thấy số lượng giàn khoan khí đốt tại Mỹ đã giảm ba giàn xuống còn 183 giàn trong tuần kết thúc ngày 3/5, còn số lượng giàn khoan dầu trực tiếp tăng 2 giàn lên 807 giàn.

Minh Hằng (Theo Reuters)

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Lượng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến khiến giá dầu thô chững lại

Lê Mạnh Hùng

Những tiến triển trong thương mại toàn cầu thúc đẩy giá dầu tăng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi thông tin về cuộc họp OPEC+

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ trước diễn biến trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (21/11): Tiếp tục giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá ‘vàng đen’ tại châu Á đảo chiều đi lên trong phiên ngày 12/11

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ tại thị trường Châu Á

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận