27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 27/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » ‘Có dấu hiệu lợi ích nhóm trong đường dây buôn xăng lậu của Trịnh Sướng’
Nổi bật Xăng dầu

‘Có dấu hiệu lợi ích nhóm trong đường dây buôn xăng lậu của Trịnh Sướng’

Thích và chia sẻ:

Đại diện Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường cho rằng năng lực của quản lý thị trường “có vấn đề” khi để đường dây tồn tại lâu. 

Công an tỉnh Đăk Nông vừa khởi tố ông Trịnh Sướng cùng 22 người khác về hành vi Sản xuất và buôn bán hàng giả là xăng dầu. Chia sẻ với VnExpress bên hành lang Quốc hội chiều 10/6, ông Lê Hồng Tịnh – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, công nghệ và môi trường của Quốc hội cho biết đã nắm được thông tin.

Ông Tịnh nói “vụ việc này quá nghiêm trọng” và cho biết sẽ có văn bản gửi Bộ Công Thương, đề nghị làm rõ trách nhiệm trong quản lý Nhà nước về chống buôn lậu, gian lận thương mại mặt hàng xăng dầu, trong đó có trách nhiệm của lực lượng quản lý thị trường.

Theo ông Tịnh, từ vụ việc này cho thấy vấn đề kiểm tra, kiểm soát gian lận thương mại trong kinh doanh, buôn bán xăng dầu của lực lượng quản lý thị trường vừa qua là “có vấn đề, khi để xảy ra tình trạng dài mà không phát hiện, không có biện pháp ngăn chặn kịp thời”.

Ông Lê Hồng Tịnh – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, công nghệ và môi trường. Ảnh: HT

“Trong thời gian dài mà lực lượng quản lý thị trường không phát hiện thì rõ ràng có vấn đề trong đó. Thậm chí ở đây có lợi ích nhóm và phải điều tra, làm rõ, không thể bao che khi để tình trạng này diễn ra như vậy”, ông Lê Hồng Tịnh nói. Ngoài ra, ông cho biết thêm, Uỷ ban này sẽ có kế hoạch giám sát về quản lý chất lượng xăng dầu bán trên thị trường.

Kết quả điều tra của Công an tỉnh Đăk Nông cho biết, cuối năm 2018, cửa hàng xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở thị xã Gia Nghĩa (Đăk Nông) bị phát hiện bán hơn 10 m3 xăng giả. Hai người có liên quan sau đó bị khởi tố. Ông Trịnh Sướng bị cáo buộc có liên quan đến vụ án.

Ngoài cơ sở của ông Sướng, cảnh sát còn phát hiện 2 cơ sở bán xăng giả khác tại huyện Đăk Song và Đăk R’lâp, tỉnh Đăk Nông. Từ đầu năm 2017 đến nay, đường dây của ông Trịnh Sướng đã chi 3.000 tỷ đồng mua dung môi pha trộn với chất kích RON, bột màu tạo thành xăng giả. Mỗi tháng đường dây này đưa ra thị trường tiêu thụ 6 triệu lít xăng giả.

Trước đó, cũng chia sẻ bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm – Bộ trưởng Công an nhận định, việc điều tra đại gia miền Tây buôn xăng giả được tiến hành từ lâu và bắt nguồn từ những nghi ngờ quan hệ kinh tế bất thường của người này.

Bộ trưởng Công an cũng cho biết, thông tin điều tra của Công an Đăk Nông đưa ra là kết quả bước đầu, nhưng cũng cho thấy kiểu làm ăn phi pháp dạng này rất phức tạp..

Theo Nguyễn Hoài/ VNE

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá xăng có giảm xuống dưới 10.000 đồng/lít?

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng còn 12.000 đồng một lít

Lê Mạnh Hùng

Xăng RON95 giảm giá trong ngày làm việc đầu năm

Lê Mạnh Hùng

Ngày cuối năm 2019, giá xăng dầu đồng loạt tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (26/12): Nối tiếp đà tăng

Lê Mạnh Hùng

Sau 2 lần tăng, giá xăng hôm nay sẽ biến động ra sao?

Lê Mạnh Hùng

“Với cách làm như hiện nay, không nên giữ lại Quỹ Bình ổn xăng dầu”

Lê Mạnh Hùng

PVN cam kết nguồn gốc và tập trung cho chất lượng xăng dầu

Lê Mạnh Hùng

Sắp có chế tài mạnh xử lý buôn lậu và gian lận thương mại xăng dầu

Lê Mạnh Hùng

Nhận diện hành vi vi phạm trong lĩnh vực xăng dầu

Lê Mạnh Hùng

Hết quý III/2019: Quỹ BOG xăng dầu còn hơn 2 nghìn tỷ đồng

Lê Mạnh Hùng

Xăng RON95 tăng 350 đồng, dầu giảm giá đồng loạt

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận