18 C
Hà Nội
Thứ Sáu, 21/02/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ – Trung áp thuế mới lẫn nhau
Xăng dầu

Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ – Trung áp thuế mới lẫn nhau

Thích và chia sẻ:

Trong phiên giao dịch ngày 2/9, giá dầu châu Á giảm sau khi mức thuế mới do Mỹ và Trung Quốc áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau có hiệu lực đã làm dấy lên lo ngại về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như ảnh hưởng bất lợi tới nhu cầu dầu thô trên thế giới.

Trong phiên giao dịch ngày 2/9, giá dầu châu Á giảm. Ảnh: TTXVN phát

Vào lúc 10 giờ 24 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 27 xu Mỹ (0,5%) xuống 58,98 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2 xu Mỹ xuống 55,083 USD/thùng.

Mỹ bắt đầu áp mức thuế 15% đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc kể từ ngày 1/9, gồm có giày dép, đồng hồ thông minh, ti-vi màn hình phẳng…, trong khi Trung Quốc áp đặt mức thuế bổ sung 5% đối với dầu thô Mỹ. Việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đưa ra những mức thuế mới đối với hàng hóa của nhau đã đẩy căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo lên một nấc thang mới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington và Bắc Kinh sẽ có cuộc đàm phán vào cuối tháng 9 này. Trên mạng xã hội, ông Trump cho hay mục tiêu của ông là giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các công ty Mỹ tìm nhà cung cấp thay thế ngoài Trung Quốc.

Một khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng dầu mỏ của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng mạnh trong tháng 8 vừa qua. Đây là tháng đầu tiên trong năm 2019 nguồn cung năng lượng từ các thành viên OPEC Iraq và Nigeria tăng mạnh, gây áp lực cho nỗ lực hạn chế sản lượng của Saudi Arabia cũng như thiệt hại về xuất khẩu của Iran – nước chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoài ra, xuất khẩu của Hàn Quốc sụt giảm trong tháng 8 và là tháng giảm thứ 9 liên tiếp do nhu cầu của khách hàng lớn nhất – Trung Quốc giảm, cũng như giá chip máy tính – mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc giảm mạnh.

Số liệu kinh tế ảm đạm của Hàn Quốc còn được gia tăng “xứ sở kim chi” đang có tranh chấp thương mại với Nhật Bản, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày càng tăng cao.

Q.Chung (TTXVN)

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Lượng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến khiến giá dầu thô chững lại

Lê Mạnh Hùng

Những tiến triển trong thương mại toàn cầu thúc đẩy giá dầu tăng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi thông tin về cuộc họp OPEC+

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ trước diễn biến trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (21/11): Tiếp tục giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá ‘vàng đen’ tại châu Á đảo chiều đi lên trong phiên ngày 12/11

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ tại thị trường Châu Á

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận