25 C
Hanoi
Thứ Ba, 15/10/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Năng lượng » Xăng dầu » Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ – Trung áp thuế mới lẫn nhau
Xăng dầu

Giá dầu châu Á giảm sau khi Mỹ – Trung áp thuế mới lẫn nhau

Thích và chia sẻ:

Trong phiên giao dịch ngày 2/9, giá dầu châu Á giảm sau khi mức thuế mới do Mỹ và Trung Quốc áp đặt đối với hàng hóa nhập khẩu của nhau có hiệu lực đã làm dấy lên lo ngại về đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như ảnh hưởng bất lợi tới nhu cầu dầu thô trên thế giới.

Trong phiên giao dịch ngày 2/9, giá dầu châu Á giảm. Ảnh: TTXVN phát

Vào lúc 10 giờ 24 phút (theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 27 xu Mỹ (0,5%) xuống 58,98 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 2 xu Mỹ xuống 55,083 USD/thùng.

Mỹ bắt đầu áp mức thuế 15% đối với nhiều hàng hóa nhập khẩu Trung Quốc kể từ ngày 1/9, gồm có giày dép, đồng hồ thông minh, ti-vi màn hình phẳng…, trong khi Trung Quốc áp đặt mức thuế bổ sung 5% đối với dầu thô Mỹ. Việc hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đưa ra những mức thuế mới đối với hàng hóa của nhau đã đẩy căng thẳng thương mại Mỹ – Trung leo lên một nấc thang mới.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington và Bắc Kinh sẽ có cuộc đàm phán vào cuối tháng 9 này. Trên mạng xã hội, ông Trump cho hay mục tiêu của ông là giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào Trung Quốc, đồng thời kêu gọi các công ty Mỹ tìm nhà cung cấp thay thế ngoài Trung Quốc.

Một khảo sát của hãng tin Reuters cho thấy sản lượng dầu mỏ của các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đã tăng mạnh trong tháng 8 vừa qua. Đây là tháng đầu tiên trong năm 2019 nguồn cung năng lượng từ các thành viên OPEC Iraq và Nigeria tăng mạnh, gây áp lực cho nỗ lực hạn chế sản lượng của Saudi Arabia cũng như thiệt hại về xuất khẩu của Iran – nước chịu lệnh trừng phạt của Mỹ.

Ngoài ra, xuất khẩu của Hàn Quốc sụt giảm trong tháng 8 và là tháng giảm thứ 9 liên tiếp do nhu cầu của khách hàng lớn nhất – Trung Quốc giảm, cũng như giá chip máy tính – mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Hàn Quốc giảm mạnh.

Số liệu kinh tế ảm đạm của Hàn Quốc còn được gia tăng “xứ sở kim chi” đang có tranh chấp thương mại với Nhật Bản, trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ngày càng tăng cao.

Q.Chung (TTXVN)

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá xăng, dầu (11/10): Tăng nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á giảm nhẹ

Lê Mạnh Hùng

Giao dịch dầu mỏ diễn ra thận trọng trước thềm đàm phán thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu sụt giảm do bi quan về đàm phán Mỹ – Trung Quốc

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới giảm tuần thứ hai liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tại châu Á đi lên phiên 4/10

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới chứng kiến tuần giảm mạnh

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á nới rộng đà giảm

Lê Mạnh Hùng

Dầu thô tiếp tục chịu sức ép giảm giá

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng cao khi căng thẳng Trung Đông leo thang

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (20/9): Thị trường bất ổn

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận