32 C
Hà Nội
Thứ Ba, 02/06/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp
Xăng dầu

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp

Thích và chia sẻ:

Giá dầu đã bị ảnh hưởng trước sự phục hồi sản lượng nhanh hơn dự kiến của Saudi Arabia và lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước.

Giá dầu thế giới tiếp tục trong phiên ngày 26/9, trong bối cảnh năng lực sản lượng dầu của Saudi Arabia được khôi phục nhanh hơn dự tính và thông tin liên quan cuộc điều tra luận tội Tổng thống Mỹ đã tác động đến tâm lý các nhà giao dịch.

Giá dầu thế giới giảm phiên thứ ba liên tiếp.Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 17:19 GMT (khoảng 0 giờ 19 phút ngày 27/9 theo giờ Việt Nam), giá dầu Brent Biển Bắc giảm 32 xu Mỹ (0,5%) xuống 62,07 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) hạ 60 xu Mỹ (1,1%) xuống 55,89 USD/thùng. Đây là phiên thứ ba liên tiếp giá dầu Brent và WTI đi xuống do một loạt nhân tố bất lợi.

Giá dầu đã bị ảnh hưởng trước sự phục hồi sản lượng nhanh hơn dự kiến của Saudi Arabia và lượng dầu dự trữ của Mỹ bất ngờ tăng 2,4 triệu thùng trong tuần trước. Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin thân cận cho hay Saudi Arabia, nước xuất khẩu dầu mỏ hàng đầu thế giới, đã nhanh chóng đưa công suất sản xuất trở về mức trước lúc xảy ra các vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở dầu chủ chốt của nước này là 11,3 triệu thùng/ngày.

Trong khi đó, ngày 25/9, Nhà Trắng đã công bố bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm hồi tháng Bảy giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy, vụ việc đang làm dậy sóng chính trường Mỹ và khiến ông Trump đối mặt với nguy cơ bị luận tội. Theo bản ghi chép nội dung dài năm trang này, trong cuộc điện đàm, Tổng thống Trump đã hối thúc tân Tổng thống Ukraine khi đó Zelenskiy mở cuộc điều tra tham nhũng nhằm vào ông Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden.

Giới phân tích cho rằng giá dầu còn chịu áp lực từ số liệu ảm đạm từ các nền kinh tế hàng đầu châu Âu và Nhật Bản.

Tuy nhiên, những kỳ vọng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung có thể dịu xuống đã hạn chế phần nào đà giảm của giá “vàng đen”, từ đó thúc đẩy nhu cầu dầu. Tổng thống Trump ngày 25/9 cho biết hai bên có thể đạt được một thỏa thuận sớm hơn dự đoán.

Tổng thống Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng đã ký kết một thỏa thuận thương mại giới hạn, qua đó mở cửa thị trường Nhật Bản cho khoảng 7 tỷ USD hàng hóa Mỹ mỗi năm./.

Minh Hằng (Theo Reuters)

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Lượng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến khiến giá dầu thô chững lại

Lê Mạnh Hùng

Những tiến triển trong thương mại toàn cầu thúc đẩy giá dầu tăng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi thông tin về cuộc họp OPEC+

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ trước diễn biến trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (21/11): Tiếp tục giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá ‘vàng đen’ tại châu Á đảo chiều đi lên trong phiên ngày 12/11

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ tại thị trường Châu Á

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận