32 C
Hà Nội
Thứ Ba, 02/06/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Giá dầu châu Á giảm nhẹ
Xăng dầu

Giá dầu châu Á giảm nhẹ

Thích và chia sẻ:

Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong ngày 10/10 trước những dự đoán cho rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc diễn ra trong hai ngày 10-11/10 sẽ không thể kết thúc cuộc chiến thương mại giữa hai nước.

Điều này làm gia tăng những quan ngại về tình trạng “sức khỏe” của nền kinh tế thế giới và nhu cầu nhiên liệu toàn cầu.

Giá dầu châu Á giảm nhẹ. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 13 giờ 54 phút ngày 10/10 (giờ Việt Nam) tại thị trường châu Á, giá dầu Brent giảm 9 xu Mỹ xuống còn 58,23 USD/thùng trong khi giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 12 xu Mỹ xuống còn 52,47 USD/thùng. Cả hai loại dầu này đều giảm hơn 20% kể từ các mức đỉnh đạt được hồi tháng 4/2019.

Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, đã hạ thấp kỳ vọng về khả năng đạt tiến triển đáng kể trong cuộc đàm phán thương mại với Mỹ trong tuần này, dù Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/10 bày tỏ sự lạc quan.

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc, Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lightizer và Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin sẽ tiến hành đàm phán tại Washington trong hai ngày 10-11/10, trong nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc chiến thương mại đã kéo dài 15 tháng, vốn đang làm giảm tốc tăng trưởng của kinh tế toàn cầu và đe dọa làm đảo lộn các hệ thống thương mại đã tồn tại nhiều thập niên qua.

Phát biểu với báo giới tại Washington, Tổng thống Trump nói rằng hai nước đang đứng trước cơ hội rất tốt để đạt một thỏa thuận và cho rằng Trung Quốc còn mong muốn điều này hơn Mỹ. Nhưng nếu đàm phán không đạt tiến triển đáng kể, ông Trump sẽ sẵn sàng tăng thuế đối với số hàng hóa trị giá 250 tỷ USD của Trung Quốc từ 25% lên 30% vào ngày 15/10 tới.

Cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung Quốc đã phá vỡ các chuỗi cung toàn cầu và khiến tác động tiêu cực tới tăng trưởng kinh tế và tiêu thụ nhiên liệu của nước này. Theo chuyên gia phân tích hàng hóa Benjamin Lu của Phillip Futures tại Singapore, nếu đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc diễn biến theo hướng xấu đi thì sự bi quan của giới đầu tư và thị trường sẽ gây sức ép tiêu cực đối với giá dầu.

Ngoài ra, giá dầu cũng chịu tác động của báo cáo về lượng dầu dự trữ trong nước gia tăng do Mỹ – hiện là nước sản xuất dầu lớn nhất thế giới – công bố. Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) ngày 9/10 cho biết lượng dầu thô dự trữ của Mỹ đã tăng 2,9 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 4/10, cao hơn gấp đôi so với mức dự đoán 1,4 triệu thùng mà giới phân tích đưa ra.

Theo Anh Quân (Theo Reuters)/ bnews

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Lượng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến khiến giá dầu thô chững lại

Lê Mạnh Hùng

Những tiến triển trong thương mại toàn cầu thúc đẩy giá dầu tăng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi thông tin về cuộc họp OPEC+

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ trước diễn biến trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (21/11): Tiếp tục giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá ‘vàng đen’ tại châu Á đảo chiều đi lên trong phiên ngày 12/11

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ tại thị trường Châu Á

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận