37 C
Hà Nội
Thứ Tư, 15/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Giá dầu thế giới tăng hơn 1%
Xăng dầu

Giá dầu thế giới tăng hơn 1%

Thích và chia sẻ:

Các nước trong và ngoài OPEC đang cân nhắc liệu có nên cắt giảm thêm sản lượng tại cuộc họp sắp tới vào ngày 5-6/12 tới hay không …

Giá dầu thế giới đi lên trong phiên ngày 22/10 sau khi Trung Quốc báo hiệu sự tiến bộ trong đàm phán thương mại với Mỹ, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh xem xét cắt giảm sản lượng. Tuy nhiên, đà tăng của giá dầu đã bị hạn chế bởi dự báo về lượng “vàng đen” tại các kho của Mỹ đầy lên.

Giá dầu thế giới tăng hơn 1%. Ảnh minh họa: TTXVN

Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 74 xu Mỹ (1,3%) lên 59,70 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 85 xu Mỹ (1,6%) lên 54,16 USD/thùng.

Các nước trong và ngoài OPEC đang cân nhắc liệu có nên cắt giảm thêm sản lượng tại cuộc họp sắp tới vào ngày 5-6/12 tới hay không do có nhiều lo ngại về nhu cầu yếu trong năm 2020. Các nhà giao dịch cho hay đồn đoán về việc cắt giảm nguồn cung đã đẩy giá dầu lên cao, song mức tăng bị giới hạn do thị trường vẫn quan ngại về vấn đề nhu cầu “vàng đen”.

Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành (Le Yucheng) cho hay Washington và Bắc Kinh đã đạt được tiến bộ trong các cuộc đàm phán thương mại và những vấn đề tồn đọng có thể được giải quyết miễn là đôi bên tôn trọng lẫn nhau.

Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo rằng hậu quả từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tranh chấp thương mại trên thế giới sẽ làm tăng trưởng toàn cầu trong năm 2019 chậm lại xuống còn 3%, mức yếu nhất trong 10 năm qua. Tăng trưởng kinh tế yếu thường làm giảm nhu cầu hàng hóa như dầu.

Giá dầu cũng bị ảnh hưởng bởi dự báo về dự trữ dầu của Mỹ. Viện Xăng dầu Mỹ (API) cho hay lượng dầu dự trữ tại các kho của nước này đã tăng 4,5 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 18/10. Dự kiến, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) sẽ công bố số liệu chính thức về tình hình nguồn cung trong ngày 23/10./.

Theo Minh Hằng/ bnews

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Lượng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến khiến giá dầu thô chững lại

Lê Mạnh Hùng

Những tiến triển trong thương mại toàn cầu thúc đẩy giá dầu tăng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi thông tin về cuộc họp OPEC+

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ trước diễn biến trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (21/11): Tiếp tục giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá ‘vàng đen’ tại châu Á đảo chiều đi lên trong phiên ngày 12/11

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ tại thị trường Châu Á

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận