30 C
Hà Nội
Thứ Ba, 07/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Xăng dầu » Năng lượng » Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm
Xăng dầu

Giá dầu thô giảm do khả năng OPEC tiếp tục giảm sản lượng khai thác giảm

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thô tiếp tục chịu áp lực giảm xuống trong bối cảnh khả năng khối OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác giảm xuống. Khối OPEC sẽ tiến hành nhóm họp vào ngày 5 và 6/12 tới đây để đưa ra quyết định sản xuất trong năm 2020.

Vào lúc 9h53 sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô Brent giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch tương lai Châu Âu ICE đã giảm 17 cents/thùng tương ứng 0,27% xuống 63,70 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Texas (WTI) giao tháng 1/2020 trên Sàn giao dịch thương mại New York (NYMEX) giảm 5 cents/thùng tương ứng 0,19% xuống 58,04 USD/thùng. Giá dầu thô chịu áp lực giảm do khả năng về việc khối OPEC tiếp tục cắt giảm sản lượng khai thác giảm xuống.

Theo đánh giá của các chuyên gia phân tích từ tập đoàn tài chính ANZ, thị trường đang có dấu hiệu dư cung nhẹ trong nửa đầu năm 2020 và sẽ giảm xuống trong nửa cuối năm do nhu cầu tăng lên. Do đó, các chuyên gia của ANZ nhận định khối OPEC và các nước đồng minh sản xuất dầu thô như Nga (khối OPEC+) khó có lý do để đẩy mạnh việc cắt giảm sản lượng khai thác. Hiện tại, khối OPEC+ đang thực thi thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác 1,2 triệu thùng dầu/ngày từ đầu năm 2019 nhằm ngăn chăn đà giảm của giá dầu; thỏa thuận này dự kiến sẽ kết thúc vào tháng 3/2020. Trong thời gian gần đây, thị trường kỳ vọng khối OPEC+ sẽ kéo dài thời hạn của thỏa thuận trên đến tháng 6/2020 nhằm nâng đỡ giá dầu thô.

Theo các thông tin mới nhất được đưa ra trong ngày 28/11, một thành viên chủ chốt của ủy ban tư vấn OPEC đã cho biết thị trường dầu thô sẽ tiếp tục duy trì mức cân bằng trong năm 2020 nếu như khối OPEC+ tiếp tục duy trì mức cắt giảm sản lượng khai thác như hiện tại. Khối OPEC+ sẽ nhóm họp vào ngày 5 và 6/12 tới đây để quyết định các chính sách sản xuất trong năm 2020.

Ông Ravil Maganov, Phó chủ tịch điều hành thứ 1 của tập đoàn Lukoil, cho biết đã đề xuất duy trì mức cắt giảm sản lượng khai thác như hiện tại chho đến cuối quý I/2020 và cho biết việc kéo dài thỏa thuận cắt giảm sản lượng khai thác là không cần thiết trong bối cảnh thị trường vẫn chưa ổn định. Ông Ravil Maganov gợi ý cần phải đợi đến cuối tháng 4/2020 trước khi ra các quyết định tiếp theo. Lukoil là tập đoàn khai thác dầu mỏ lớn thứ hai của Nga.

Số liệu mới nhất của Cơ quan quản lý thông tin năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho thấy dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ trong tuần trước đã tăng thêm 1,57 triệu thùng lên mức 451,95 triệu thùng. Trước đó, các chuyên gia phân tích dự báo dự trữ dầu thô của Hoa Kỳ sẽ giảm 600.000 thùng.

Theo Quang Đặng/ TẠP CHÍ CÔNG THƯƠNG

 

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá vàng, dầu tăng dựng đứng sau khi Mỹ tiêu diệt tướng Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng mạnh

Lê Mạnh Hùng

Lượng tồn kho của Mỹ giảm ít hơn dự kiến khiến giá dầu thô chững lại

Lê Mạnh Hùng

Những tiến triển trong thương mại toàn cầu thúc đẩy giá dầu tăng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á lên mức cao nhất trong 3 tháng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đi xuống khi thị trường chờ đợi thông tin về cuộc họp OPEC+

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tăng hơn 1% trên thị trường châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ trước diễn biến trái chiều về thỏa thuận thương mại Mỹ – Trung

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (21/11): Tiếp tục giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá ‘vàng đen’ tại châu Á đảo chiều đi lên trong phiên ngày 12/11

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thô tăng nhẹ tại thị trường Châu Á

Lê Mạnh Hùng

Giá xăng, dầu (5/11): Nối tiếp đà tăng

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận