28 C
Hanoi
Thứ Ba, 21/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Giá dầu tuần qua chủ yếu theo xu hướng giảm
Nổi bật Xăng dầu

Giá dầu tuần qua chủ yếu theo xu hướng giảm

Thích và chia sẻ:

Nguồn cung dồi dào, nhu cầu yếu và đồng bạc xanh mạnh lên là những nhân tố chủ chốt đẩy giá dầu thế giới đi xuống trong phần lớn các phiên trong tuần qua.

ttxvn_giengdauganTiogaBawc_DakotaMy

Tuy nhiên, trong phiên cuối tuần 2/10, giá dầu đã đảo chiều đi lên sau khi có báo cáo cho hay số lượng giàn khoan dầu hoạt động tại Mỹ đã giảm xuống, làm dấy lên hy vọng rằng sản lượng dầu xuống theo, hạn chế bớt phần nào sự dư dả của nguồn cung.

Cụ thể, đóng cửa phiên 2/10 tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ giao tháng 11/2015 tăng 80 xu Mỹ lên chốt phiên và chốt tuần ở 45,54 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent giao cùng kỳ cũng tăng 44 xu lên 48,13 USD/thùng.

Trong phiên này, giá dầu đã không được hưởng lợi từ việc đồng USD yếu đi do báo cáo đáng thất vọng về thị trường việc làm tháng Chín của Mỹ được công bố trong cùng ngày. Thông thường, đồng bạc xanh yếu đi thường khiến giá dầu trở nên hấp dẫn hơn, kích thích nhu cầu mua vào.

Mặc dù vậy, số liệu không như kỳ vọng của thị trường việc làm (cho thấy nền kinh tế Mỹ đang bắt đầu “ngấm” tác động từ sự chững lại của nền kinh tế Trung Quốc), đã khiến nhà đầu tư thêm lo ngại về nhu cầu dầu thời gian tới đây của thị trường, vốn đã yếu đi một thời gian dài gần đây.

Hỗ trợ cho giá dầu trong phiên cuối tuần là báo cáo cho biết số lượng giàn khoan dầu trong tuần đã giảm thêm 26 giàn, một sự sụt giảm được cho là đáng kể, mang đến cho nhà đầu tư kỳ vọng rằng sản lượng khai thác dầu tại Mỹ sẽ còn tiếp tục giảm đi, làm giảm bớt nguồn cung đang dư thừa.

Dự báo về giá dầu trong những tháng tới, các nhà phân tích cho rằng nhiều khả năng giá dầu vẫn xuống, đặc biệt là trong sáu tháng tới do các nhà máy lọc dầu bước vào mùa bảo dưỡng và nhu cầu dầu thường sụt giảm trong thời gian này./.

Nguồn: Vietnam+

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Giá dầu châu Á đi lên phiên đầu tuần

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 9.5: Bất ổn Mỹ – Trung, dầu lao dốc nhanh

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Brent ở châu Á giảm 0,2%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu ở châu Á sụt giảm trên 2% phiên 6/5

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu châu Á đảo chiều đi lên

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Brent vượt ngưỡng 75 USD/thùng lần đầu tiên kể từ đầu năm 2019

Lê Mạnh Hùng

Giới đầu tư lo sợ, giá dầu tăng vọt lên mức đỉnh mới của năm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu hôm nay 23.4: Áp lực tăng, dầu “vọt” mốc 74 USD/thùng

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu vọt lên trên 65USD/thùng khi Mỹ chặn Iran xuất khẩu dầu

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu tại châu Á tăng mạnh sau tin Mỹ tính cấm hoàn toàn xuất khẩu dầu Iran

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu Mỹ tăng 7 tuần liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Dầu tại thị trường châu Á lên giá phiên thứ hai liên tiếp

Lê Mạnh Hùng

Viết bình luận