18 C
Hanoi
Thứ Tư, 23/01/2019
PETRONEWS
Nổi bật Xăng dầu

Phát hiện cây xăng gian lận, nhưng chưa biết thủ đoạn

Thích và chia sẻ:

Cơ quan chức năng vẫn chưa thể xác định thủ đoạn gian lận của cửa hàng xăng dầu Ngã Tư Đất Thánh tại số 1/88 Khu phố Hòa Lâm, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, trong chiều (3/10), các lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã đột xuất kiểm tra cửa hàng xăng dầu Ngã Tư Đất Thánh – thuộc doanh nghiệp tư nhân xăng dầu Sỹ Hồng ở số 1/88 Khu phố Hòa Lân, TX Thuận An và phát hiện vi phạm ăn bớt xăng của khách hàng ở cây xăng này.

Đoàn kiểm tra đã để nguyên hiện trạng và tiến hành bơm xăng trực tiếp từ tất cả các trụ vào bình tiêu chuẩn để đối chiếu thì cả 5 trụ bơm xăng của cửa hàng này đều sai lệch.

Để tạo sự tin tưởng cho khách hàng, trên tất cả các trụ xăng đều có bảng thông báo: “Trả về số 0 trước khi bơm” hoặc “Yêu cầu khách hàng kiểm tra lại tiền trước khi bơm xăng”… nhưng thực tế qua kiểm tra, cứ bơm 10 lít sẽ thiếu từ 0,5 lít trở lên.

Để làm rõ thủ đoạn của cây xăng, đoàn kiểm tra đã yêu cầu đại diện cây xăng mở nắp của tất cả các trụ bơm gồm xăng A92, A95, dầu DO để tiến hành kiểm tra. Điều ngạc nhiên là tất cả các tem dán kiểm định, tem niêm phong của chíp IC, của hệ thống điều khiển vẫn còn nguyên vẹn. Nghĩa là cây xăng này không sử dụng cách thay Chip IC giả lắp trực tiếp vào trụ bơm xăng để gian lận.

Tuy nhiên theo đánh giá của đoàn công tác liên ngành thì cứ 100 lít xăng dầu bán ra, chủ cửa hàng này đã móc túi khách hàng từ 4 đến 11 lít. Hiện đoàn công tác vẫn đang thu thập thêm chứng cứ để kết luận về thủ đoạn gian lận tinh vi của cây xăng này. Video trên sẽ phản ánh vấn đề trên.

Theo VTV

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận