18 C
Hanoi
Thứ Tư, 19/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật Ô tô – Xe máy Sự kiện nóng Xăng dầu

Petrolixmex nhận trách nhiệm vụ xăng “bẩn”, đền bù thiệt hại cho khách hàng

Thích và chia sẻ:

Công ty xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa chính thức có văn bản thông báo và nhận trách nhiệm về vụ việc xăng A95 có chứa tạp chất gây ảnh hưởng đến động cơ củ hàng loạt phương tiện.

Do chứa trong bồn lâu ngày, xăng A95 có chứa thành phần tạo keo. Ảnh minh họa: Internet
Do chứa trong bồn lâu ngày, xăng A95 có chứa thành phần tạo keo. Ảnh minh họa: Internet

Hôm qua 3/2, Công ty xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) vừa chính thức có văn bản thông báo và nhận trách nhiệm về vụ việc xăng A95 có chứa tạp chất gây ảnh hưởng đến động cơ của hàng loạt phương tiện.

Theo thông báo từ Petrolimex Sài Gòn, ngay sau khi nhận được thông tin phản ảnh xe của một số khách hàng sử dụng xăng RON 95 mua tại một số CHXD ở TP. Hồ Chí Minh bị chết máy vào chiều ngày 21 và 22/1, Công ty này đã cử cán bộ tiếp xúc khách hàng để tìm hiểu thông tin về sự cố xe chết máy. Dừng bán xăng RON 95 tại tất cả các CHXD có nhập cùng lô hàng trong ngày 21 và 22/1 có hiện tượng xe chết máy. Đồng thời, thu hồi toàn bộ  xăng RON 95 tại các CHXD nêu trên di chuyển về nhập lại vào bồn đã xuất ra ở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè.

Trước đó, nhiều chủ phương tiện trên địa bàn TP.HCM liên tục phản ánh tình trạng xe bị lịm dần rồi chết máy sau khi đổ xăng A95 tại các cây xăng trên địa bàn TP. HCM. Đại diện Petrolimex cho biết ngày 23/1, đã lập tức thu hồi xăng và mang mẫu đi kiểm nghiệm.

Qua kiểm tra, nguyên nhân được xác định là do trong quá trình tồn chứa lâu ngày, xăng có chứa thành phần tạo keo bị tách lớp cục bộ ở đáy bồn. Do đó, một số xe bồn nhận xăng bị lẫn thành phần tạo keo (nhựa) cao hơn quy định do máy bơm hút hàng từ dưới đáy bồn. Hàm lượng nhựa thực tế (sự tạo keo từ một số thành phần của xăng) là tác nhân chính làm bẩn bộ lọc nhiên liệu dẫn đến xe chết máy.

Petrolimex cho hay, Công ty này đang trong quá trình thực hiện việc bồi thường chi phí bảo dưỡng xe (chủ yếu là thay bộ lọc nhiên liệu, súc rửa hệ thống xăng…) cho một số khách hàng có mua xăng RON 95 tại CHXD của Công ty vào thời điểm ngày 21 và 22.01.2016. Đồng thời, cũng tiếp tục thống kê, xem xét khiếu nại để giải quyết bồi thường thỏa đáng cho những khách hàng còn lại và cam kết kiểm soát chặt chẽ hơn nữa chất lượng xăng bán ra để ngăn ngừa không để sự việc tương tự tái diễn.

Trong văn bản phát đi ngày hôm qua, Petrolimex khẳng định chỉ những khách hàng đổ xăng RON 95 ở một số cửa hàng xăng dầu thuộc khu vực TP.HCM vào 2 ngày 21-22/1 là chịu ảnh hưởng bởi sự cố trên. Tuy nhiên, cho đến ngày 2/2, tức là sau khi Petrolimex thông báo đã thu hồi toàn bộ xăng trong lô đã xuất ra, vẫn có nhiều phương tiện gặp phải tình trạng này khi đổ xăng tại một số cây xăng Petrolimex trên địa bàn Thành phố.

Theo Phúc Vinh/ ictnews.vn

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Kết quả giám định gần 9.000 lít nghi xăng máy bay: Không phải xăng, chẳng phải dầu

Petro News

Xăng A95 của Petrolimex lại bị tố ‘phá’ xe

Petro News

Vụ xăng A95 gây chết máy: Điều tra, xử lý cán bộ vi phạm

PetroNews

Giá xăng giảm tỷ lệ thuận với chất lượng xăng?

PetroNews

Xăng RON 95 làm xe chết máy, Petrolimex nói gì?

PetroNews

Xác định nguyên nhân xe chết máy sau đổ xăng RON 95

PetroNews

Kiểm nghiệm xăng A95 của Petrolimex phát hiện có chứa tạp chất

PetroNews

Ô tô lại chết máy hàng loạt do xăng A95 Petrolimex

PetroNews

Petrolimex nói thu hồi hết xăng A95 lỗi, nhiều ô tô vẫn ‘lết’ tới xưởng

PetroNews

Xe nào dùng xăng A95 sẽ gây hại động cơ?

PetroNews

Viết bình luận