18 C
Hanoi
Thứ Tư, 23/01/2019
PETRONEWS
Xăng dầu

Tiền Giang: Các mẫu xăng “có vấn đề” đều đạt chuẩn

Thích và chia sẻ:

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy các mẫu xăng “có vấn đề” tại Tiền Giang đều đạt quy chuẩn kỹ thuật.

Sau khi có thông tin của khách hàng tỉnh Tiền Giang về trường hợp nhiều xe gắn máy sau khi đổ xăng ở một số cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh đã không chạy được hoặc chạy “yếu xìu” phải bung máy sửa chữa vào cuối tháng 1 vừa qua, các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang đã lấy 6 mẫu gửi  xăng gửi đến Trung tâm kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng II, thuộc Tổng cục  Tiêu chuẩn đo lường chất lượng- Bộ Khoa học và Công nghệ tại thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm.

Qua kiểm nghiệm cho thấy, các mẫu xăng này đều đạt theo Quy chuẩn kỹ thuật cho phép.

Xăng kém chất lượng khiến nhiều xe bị hỏng máy. (Ảnh minh họa: Internet)
Xăng kém chất lượng khiến nhiều xe bị hỏng máy. (Ảnh minh họa: Internet)

Tuy nhiên để tìm hiểu nguyên nhân làm cho động cơ chết máy và hư hỏng, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang đã gửi mẫu kiểm nghiệm thêm về các chỉ tiêu theo tiêu chuẩn Việt Nam thì hàm lượng nhựa trong các mẫu xăng lại cao hơn quy định của tiêu chuẩn này.

Do đây không phải là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các cửa hàng kinh doanh xăng dầu nên đơn vị này chưa thể xử phạt khi các mẫu xăng chưa đạt tiêu chuẩn Việt Nam.

Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng Tiền Giang đã có Văn bản gửi đến Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng xin ý kiến xử lý nhưng đến nay, đơn vị này chưa có văn bản trả lời chính thức.

Theo Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Xăng sinh học đang đuối

PetroNews

Viết bình luận