17 C
Hanoi
Chủ Nhật, 16/12/2018
PETRONEWS
Nổi bật

Hà Tĩnh: “vượt quyền” thông báo tuyển sinh khi chưa có quyết định

Thích và chia sẻ:

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh tùy tiện tuyển sinh, đào tạo Đại học Điều dưỡng dưới hình thức liên thông với trường Đại học Trà Vinh khi chưa trình hồ sơ cho UBND tỉnh và Bộ GD&ĐT.

Phản ánh với PV, một số học viên cho biết, năm 2015 trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh ra thông báo tuyển sinh liên thông lên Đại học điều dưỡng liên kết với trường Đại học diều dưỡng Nam Định. Rồi sau đó một thời gian, cũng chính nhà trường này lại thông báo lớp liên thông sẽ được liên kết với trường Đại học Hải Phòng. Tuy nhiên, khi các học viên đến nộp hồ sơ thì nhà trường lại cho biết sẽ liên kết với trường Đại học Trà Vinh và hồ sơ các em mua cũng không liên quan gì đến trường này. Chính vì sự tùy tiện, lộn xộn trong cách đào tạo của nhà trường này đã làm các học viên hoang mang, không biết thực tế phải học như thế nào và nếu ra trường thì sẽ do Đại học nào cấp bằng.

Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh
Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Hoan – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh thừa nhận: “Đúng là nhà trường chưa trình UBND tỉnh xin ý kiến và thủ tục của trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh liên kết với trường Đại học Trà Vinh cũng mới chỉ mới nằm ở mức chủ trương”.

Như vậy, việc liên kết đào tạo giữa trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh với trường Đại học Trà Vinh đúng là chưa có sự chấp thuận của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Bộ GD&ĐT và việc trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh đã tùy tiện thông báo tuyển sinh, bán hồ sơ mang tên trường này là trái quy định pháp luật.

Quỳnh Nga

 

Thích và chia sẻ:



Viết bình luận