21 C
Hanoi
Thứ Ba, 26/03/2019
PETRONEWS
Nổi bật

33 người chết sau hai ngày nghỉ lễ

Thích và chia sẻ:

Theo báo cáo Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG), trong hai ngày 30.4 -1.5 cả nước xảy ra 55 vụ tai nạn giao thông làm 33 người chết.

 Tai nạn giao thông đường bộ gia tăng trong hai ngày lễ 30.4 – 1.5 trên địa bàn cả nước Ảnh: Phạm Đức.
Tai nạn giao thông đường bộ gia tăng trong hai ngày lễ 30.4 – 1.5 trên địa bàn cả nước Ảnh: Phạm Đức.

Cụ thể, ngày 1.5, toàn quốc xảy ra 21 vụ tạn nạn giao thông, làm 12 người chết, 20 người bị thương. Trong đó, đường Bộ xảy ra 20 vụ, làm 11 người chết, 20 người bị thương; đường sắt xảy ra 1 vụ làm chết 1 người.

Trước đó, ngày 30.4, cả nước xảy ra 34 vụ tai nạn. Với 33 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm 20 người chết, 22 người bị thương; đường sắt xảy ra 1 vụ làm 1 người chết, 1 người bị thương.

Như vậy, qua 2 ngày đầu của đợt nghỉ lễ 30.4 – 1.5 toàn quốc xảy ra 55 vụ làm 33 người chết, 53 người bị thương. So với 2 ngày nghỉ đầu tiên của năm 2015 giảm 3 vụ (-5%); giảm 13 người chết (-39,3%); giảm 18 người bị thương.

Theo ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng UBATGTQG, trong hai ngày đầu của kỳ nghỉ Lễ 30.4 -1.5, đường dây nóng của UBATGTQG tiếp nhận được khoảng 210 cuộc gọi và tin nhắn của người dân.

Nội dung phản ánh về tình trạng tăng giá vé, chở quá số người quy định, và tình trạng ùn tắc giao thông tại một số tuyến đường.
Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, UBATGTQG đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý các nội dung người dân phản ánh.

Tuy nhiên, theo ông Minh, điện thoại đường dây nóng xuất hiện tình trạng một số đối tượng quấy rối, nháy máy và có những lời lẽ lăng mạ tại đây. UBATGTQG đề nghị lực lượng chức năng của Bộ Công an vào cuộc điều tra, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng theo UBATGTQG, yêu cầu lực lượng cần tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, dừng đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm và các địa điểm du lịch; triển khai thực hiện nghiêm phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội để người dân có kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

Đồng thời, tăng cường công tác tổ chức phân luồng giao thông tại các bến xe, nhà ga, cảng hàng không, trên các tuyến đường vành đai, cửa ngõ ra vào thành phố; tăng cường lực lượng ứng trực, kịp thời phát hiện, xử lý tai nạn, sự cố xảy ra trên đường, kiên quyết không để xảy ra ùn tắc kéo dài đặc biệt là tại Hà Nội, TP.HCM.

Đối với các trạm thu phí có hiện tượng ùn tắc giao thông kéo dài trên 1 km phải tạm dừng thu phí, mở cổng để phương tiện lưu thông nhanh hơn cho đến khi hết ùn tắc mới tổ chức thu phí trở lại.

Theo Thanh Niên

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Cà Mau: Đang ngồi chờ xe, bị ô tô tông vào, 6 người thương vong

Lê Mạnh Hùng

Xác định chủ xe tải đâm làm 8 người chết tại Hải Dương

Lê Mạnh Hùng

Taxi ‘điên’ gây tai nạn liên hoàn, 2 người nguy kịch ở TP.HCM

Lê Mạnh Hùng

Hai xe khách tông liên hoàn ở Bình Định là cùng một chủ xe

Lê Mạnh Hùng

Xe container tông 21 xe máy dừng đèn đỏ, nhiều người chết

Lê Mạnh Hùng

Tai nạn giao thông tăng vọt dịp Tết “tây”

Lê Mạnh Hùng

Hà Nội: Tài xế say rượu lái ôtô đâm hai bà bầu nhập viện cấp cứu

Lê Mạnh Hùng

Va chạm với container, xe con bay như phim, 2 người bị thương nặng

Lê Mạnh Hùng

Nữ tài xế xe Lexus tông liên hoàn 9 phương tiện khiến 6 nạn nhân nhập viện là ai?

Lê Mạnh Hùng

Trên đường về thăm con nhỏ, vợ chồng bị xe bồn cán chết

Lê Mạnh Hùng

Dừng đèn đỏ, nam thanh niên bị xe khách đâm tử vong

Lê Mạnh Hùng

Báo chí quốc tế đồng loạt đăng tải hình ảnh người mẹ Việt Nam bế con thoát chết

Lê Mạnh Hùng