27 C
Hà Nội
Thứ Tư, 27/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Thanh tra toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi
Đời sống Giao thông Nổi bật Sự kiện nóng

Thanh tra toàn tuyến cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi

Thích và chia sẻ:

Quyết định thanh tra đột xuất dự án này được Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) ban hành ngày 16/10. Đoàn thành tra gồm ông Trần Ngọc Bảo, Phó chánh thanh tra Bộ làm Trưởng đoàn; ông Đoàn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng, Thanh tra Bộ GTVT, Phó trưởng đoàn và nhiều thanh tra viên. Thời gian thanh tra là 45 ngày.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT phải xác định rõ nguyên nhân, trách nhiệm của nhà thầu trong việc thi công này; có biện pháp quyết liệt xử lý trách nhiệm.

Trong cuộc họp khẩn sáng 16-10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến hiện tượng xuống cấp nhanh chóng của tuyến đường 34.000 tỷ đồng

Theo báo cáo của Bộ GTVT, trong tổng chiều dài 139,204 km, do Tổng Công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) làm chủ đầu tư, có 65 km sử dụng vốn vay ODA của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và Ngân hàng Thế giới (WB). Đoạn này đã hoàn thành, khai thác từ tháng 8-2017. Tháng 9-2018, dự án khai thác toàn tuyến và bắt đầu thu phí. Cuối tháng 9-2018, xuất hiện một số vị trí hư hỏng mặt đường bê-tông nhựa trên đoạn từ Km0+00 đến Km65+00.

Khi có phản ánh của báo chí, VEC ứng phó bằng cách lấp vá thủ công. Bộ GTVT đã cử các đoàn kiểm tra hiện trường, cho thống kê đầy đủ các vị trí hư hỏng nhằm xác định rõ nguyên nhân để có giải pháp xử lý triệt để.

Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT có giải pháp khắc phục triệt để trong thời gian nhanh nhất, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật và an toàn cho phương tiện giao thông; đồng thời làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan đến các hư hỏng và xử lý nghiêm theo quy định.

Mai Lam

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Nhà nước mua lại, ACV sẽ thôi cổ phần hóa?

Lê Mạnh Hùng

Chuyên gia cũng sốc

Lê Mạnh Hùng

Dữ liệu đếm xe qua trạm BOT Ninh Lộc bị mất gần hết

Lê Mạnh Hùng

Sau Bamboo Airways, thêm một doanh nghiệp muốn lập hãng hàng không

Lê Mạnh Hùng

Kiến nghị Thủ tướng thúc tiến độ dự án nhà ga T3 Tân Sơn Nhất

Lê Mạnh Hùng

Xem xét cấp phép kinh doanh hàng không cho Vietstar Airlines

Viết bình luận