35 C
Hanoi
Thứ Sáu, 19/04/2019
PETRONEWS
Bất động sản Nổi bật Pháp luật

Ngăn chặn Công ty Khang Gia thực hiện dự án mới trong khi chờ tháo dỡ phần xây dựng sai phép

Thích và chia sẻ:

UBND TPHCM vừa qua đã ban hành chỉ đạo yêu cầu Sở Xây dựng lập kế hoạch tổ chức thực hiện kết luận thanh tra của sở về việc chấp hành quy định pháp luật trong hoạt động xây dựng và hoạt động quản lý, vận hành chung cư Khang Gia (quận Tân Phú).

Công trình vi phạm của Khang Gia được yêu cầu khắc phục

Trước đó, tại Kết luận thanh tra số 2752, Thanh tra Sở Xây dựng TPHCM yêu cầu chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển địa ốc Khang Gia phải thương lượng, thanh lý hợp đồng và trả lại tiền hoặc bố trí nơi ở mới cho các hộ dân đã mua căn hộ ở tầng 1, tầng lửng và tầng 2 (do các căn hộ này xây dựng sai thiết kế được duyệt); đồng thời tự tháo dỡ phần diện tích sai phạm xây dựng tại tầng 1, tầng lửng và tầng 2, trả lại công năng theo thiết kế xây dựng đã được duyệt.

UBND TPHCM đề nghị buộc chủ đầu tư chấp hành và khắc phục ngay các vi phạm kiên quyết không để tồn tại hạng mục công trình xây dựng vi phạm trật tự xây dựng đô thị, không để sử dụng sai mục đích, chia nhỏ diện tích thương mại dịch vụ thành căn hộ để ở, làm tăng mật độ dân số trong điều kiện công trình chưa được nghiệm thu đưa vào sử dụng, không bảo đảm về các tiêu chuẩn an toàn. Yêu cầu UBND quận Tân Phú lập kế hoạch và tổ chức thực hiện cưỡng chế tháo dỡ toàn bộ hạng mục công trình vi phạm tại chung cư Khang Gia. “Lưu ý công tác tuyên truyền công khai, minh bạch; kế hoạch, tiến độ cưỡng chế; lập phương án và thẩm định phương án cưỡng chế tháo dỡ đảm bảo an toàn; phương án di dời, tạm cư; đảm bảo ổn định an ninh trật tự tại địa phương”, UBND TPHCM nêu rõ.

Theo chỉ đạo của lãnh đạo TPHCM, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính, Cục Thuế TPHCM, UBND quận Tân Phú kiểm tra, xử lý về việc chấp hành nghĩa vụ tài chính của Công ty Khang Gia và công tác cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở cho các cá nhân, hộ gia đình đã mua căn hộ tại chung cư này.

Cho đến khi khắc phục xong các vi phạm tại chung cư Khang Gia, Công ty Khang Gia sẽ không được duyệt thực hiện các dự án mới trên địa bàn TPHCM.

Mai Lam

Thích và chia sẻ:


Viết bình luận