27 C
Hà Nội
Thứ Ba, 14/07/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Bắt đầu xét xử 2 cựu tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa
Nổi bật Pháp luật

Bắt đầu xét xử 2 cựu tướng Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa

Thích và chia sẻ:

Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi có các bị cáo nguyên là cán bộ Bộ Công an và số tiền mà tổ chức đánh bạc này đã thu của các con bạc là rất lớn, hơn 9.000 tỉ đồng.

Trước khi Cơ quan điều tra khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa (trái) và Phan Văn Vĩnh đã có thông tin đồn thổi (ảnh IT).

Sáng nay (12/11), TAND tỉnh Phú Thọ đưa 92 bị cáo (85 người tại ngoại) trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ trên mạng ra hầu tòa về 6 tội danh. Cụ thể, ông Phan Văn Vĩnh – nguyên Trung tướng, Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát và ông Nguyễn Thanh Hóa – nguyên Thiếu tướng, Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) bị truy tố về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tiếp đến, 4 bị cáo hầu tòa về tội “Rửa tiền” gồm Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam, Đoàn Thị Thu Hà, Phan Thu Hương; 10 bị cáo bị truy tố tội “Mua bán trái phép hóa đơn”; 44 trường hợp hầu tòa về tội “Đánh bạc”; 40 trường hợp bị truy tố tội “Tổ chức đánh bạc”; 1 người bị truy tố về tội “Sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tham gia HĐXX sơ thẩm vụ án này có 5 người, 2 thẩm phán chính, 3 hội thẩm nhân dân. Trong đó thẩm phán – Chủ toạ phiên toà là bà Nguyễn Thị Thuỳ Hương – Chánh toà kinh tế (TAND tỉnh Phú Thọ). Đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ tham gia phiên tòa có 4 kiểm sát viên.

Ngoài ra, tham dự phiên tòa còn có hơn 30 luật sư, 14 nhân chứng, 73 cá nhân hoặc pháp nhân là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan gồm cả 3 nhà mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone… HĐXX vụ án gồm 5 người và có thêm 1 thẩm phán, 2 hội thẩm, 2 thư ký dự khuyết; thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử là 4 cán bộ của VKSND tỉnh Phú Thọ… Khoảng 500 cảnh sát cũng được huy động để đảm bảo an ninh trật tự.

Do tính chất đặc biệt của vụ án, nhiều bị cáo, nhiều luật sư bào chữa…. Để có không gian cho việc xét xử, TAND tỉnh Phú Thọ bố trí khu vực sân rộng 1.000m2 để phục vụ hơn 200 người tham gia tố tụng, phiên xử dự kiến kéo dài 20 ngày.

PV/Công Luận

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

VKS kháng nghị, ông Phan Văn Vĩnh còn 1 ngày để quyết định

Lê Mạnh Hùng

Ông Phan Văn Vĩnh và 91 bị cáo trong ổ bạc nghìn tỷ nhận mức án nào?

Lê Mạnh Hùng

Ông Phan Văn Vĩnh bị suy tim, phải nhập viện trước ngày tuyên án

Phan Văn Vĩnh bị đề nghị 7 -7,5 năm tù, Nguyễn Văn Dương từ 11-13 năm tù

Viết bình luận