32 C
Hà Nội
Thứ Hai, 25/05/2020
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Tòa tối cao họp: Sẽ xem xét lại vụ tài xế Container Lê Ngọc Hoàng
Giao thông Nổi bật Sự kiện nóng

Tòa tối cao họp: Sẽ xem xét lại vụ tài xế Container Lê Ngọc Hoàng

Thích và chia sẻ:

Chiều 12/11, Tòa án Nhân dân tối cao đã tổ chức họp với các cơ quan liên quan để trao đổi về vụ án hình sự xe container gây tai nạn trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên 2 năm trước, làm 4 người thiệt mạng.

Bị cáo Lê Ngọc Hoàng tại phiên tòa

Đã có nhiều ý kiến đề nghị xem xét lại bản án của Tòa án phúc thẩm tỉnh Thái Nguyên là lái xe container bị phạt tù 6 năm và bồi thường gần 500 triệu đồng. Nhiều người cho rằng vụ tai nạn xảy ra là do xe Innova đi lùi, còn xe container đi đúng làn đường.

Chính vì vậy Tòa án Nhân dân tối cao đã yêu cầu Tòa án Nhân dân tỉnh Thái Nguyên chuyển toàn bộ hồ sơ để xem xét. Đây được coi là cuộc họp không theo bất cứ một trình tự nào.

Theo án sơ thẩm, ngày 19/11/2016, bị cáo Ngô Văn Sơn lái ô tô Innova chở 10 người đi trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên, do đi quá lối rẽ nên Sơn cho xe chạy lùi trên cao tốc. Cùng lúc, bị cáo Lê Ngọc Hoàng điều khiển xe

container chở thép đi tới, đâm vào xe Innova của Sơn khiến 4 người chết. Đo nồng độ cồn xác định, bị cáo Sơn có uống rượu trước khi lái xe, bị cáo Hoàng đi đúng tốc độ cho phép và đúng làn đường.

Hội đồng xét xử cho rằng, lái xe container đã không quan sát, không giảm tốc độ và không giữ khoảng cách an toàn giữa 2 xe và tuyên phạt 6 năm tù giam.

Tại cuộc họp chiều nay, sau khi nghe Tòa án Thái Nguyên tóm tắt lại quá trình xét xử vụ án, các đơn vị liên quan như Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Viện Khoa học hình sự, cơ quan điều tra đã tranh luận khá sôi nổi xung quanh vị trí gây tai nạn.

Chủ trì cuộc họp, ông Nguyễn Hoà Bình, Chánh án Toà án Nhân dân tối cao khẳng định, cho tới nay chưa làm rõ được tốc độ xe Innova lùi là bao nhiêu và vẫn chưa xác định được điểm hai ô tô đâm nhau. Đây là hai điểm mấu chốt của vụ việc./.

Theo VTV

Thích và chia sẻ:


Bài liên quan

Chủ tọa xử vụ Lê Ngọc Hoàng sắp xử thêm vụ TNGT gây tranh cãi

Nam Phong

Quá vô lý khi xe giảm tốc độ từ 62 km/h về 0 chỉ trong 1 giây

Nam Phong

Thủ tục giám đốc thẩm vụ tài xế Lê Ngọc Hoàng

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng từng đòi tự tử trong trại tạm giam

Nam Phong

Tài xế Lê Ngọc Hoàng có lỗi

Nam Phong

Cựu Thẩm phán TAND TP.HCM: ‘Không thể nào giữ khoảng cách an toàn với chiếc xe đi lùi’

PetroNews

Chánh án Tối cao: Sẽ kiểm tra lại bản án vụ xe lùi trên cao tốc

Nam Phong

Vợ tài xế Container: Sẽ đấu tranh công lý đến cùng

Nam Phong

Chủ tọa xử vụ xe lùi trên cao tốc không phải là thẩm phán dùng bằng giả

Nam Phong

Bị phản ứng, chủ tọa rời tòa giữa chừng khi đang tuyên án

Nam Phong

Viết bình luận