24 C
Hanoi
Thứ Năm, 15/11/2018
PETRONEWS
Nổi bật

Thảo Tây tạo dựng sự nghiệp từ 5 triệu đồng

Thích và chia sẻ:

Để có được những thành công của ngày hôm nay NTM tóc Thảo Tây đã phải trải qua biết bao gian khó. Sinh ra tại một miền quê nghèo quanh năm khí hậu khắc nghiệt, anh không khỏi chạnh lòng khi chứng kiến cảnh lam lũ của người dân quê mình. Chính vì không muốn chấp nhận số phận và muốn giúp đỡ những người xung quanh mà Thảo Tây đã quyết định rời xa quê để tạo dựng cho mình và gia đình một tương lai tươi sáng hơn.

_EO_1733

Nhắc đến Salon Thảo Tây hẳn nhiều người biết đây là điểm đến hoàn mỹ của các nghệ sĩ và người đẹp. Ước mơ tạo dựng sự nghiệp triệu đô của NTM tóc Thảo Tây đã thành hiện thực thông qua đôi bàn tay tài hoa của anh. Đôi bàn tay ấy sẽ như đôi cánh không ngừng vươn rộng, bay xa để góp phần làm đẹp cho đời. Anh tâm sự với Thời Trang Trẻ về quá trình vượt qua gian khó để tạo dựng sự nghiệp cho mình.

Anh có thể chia sẻ cho bạn đọc về thuở khởi nghiệp của mình được chứ? Hình như anh có ý chí quyết tâm phải đổi đời từ khi nhỏ?

Tôi sinh ra tại một vùng quê nghèo khó ở Tây Nguyên, từ nhỏ đã thấu hiểu những khó khăn, cực nhọc của cuộc sống. Chính vì được chứng kiến cảnh thống khổ của người dân quê mình hàng ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời” mà vẫn không đủ ăn nên tôi đã quyết tâm thay đổi số mệnh của mình. Khi đó hành trang của tôi chẳng có gì ngoài vài bộ quần áo và một ý chí mạnh mẽ. Mặc cho sự cản trở của người thân, dù những lo lắng của họ là đúng nhưng nếu không có một lần quyết tâm thì không bao giờ có cơ hội thay đổi cuộc đời mình. Lúc đó tôi nghĩ, phải thay đổi được cuộc sống của mình mới có thể giúp đỡ họ, giúp đỡ quê hương. Khi lên thành phố, sống ở Sài Gòn tôi đã bắt đầu với nhiều công việc khác nhau để mưu sinh. Biết bao lần tưởng chừng gục ngã nhưng hình ảnh của miền quê nghèo lại ùa về như một nguồn động viên tinh thần cho tôi. Hình ảnh đó như nhắc nhở, thúc đẩy tôi về trách nhiệm làm sao để giúp cho gia đình bớt đi những nhọc nhằn khốn khó.

Ai là người đã hỗ trợ anh trong suốt thời gian đó?

Ông trời đã không phụ người có chí. Trong một lần vất vả mưu sinh tôi đã gặp được người thầy của mình, người đã giúp tôi những bước đi đầu đời trong quá trình phát triển sự nghiệp tạo mẫu tóc. Thời gian đầu tôi đã dành thời gian nghỉ ngơi để đến tiệm của thầy học lỏm cách cầm kéo, làm tóc cho khách hàng. Có lẽ cảm phục được sự quyết tâm, ham học hỏi của chàng thanh niên mới lớn mà thầy đã quyết định nhận tôi vào học.

Theo nghề này, hẳn anh cũng đã gặp phải không ít khó khăn?

Thời gian đầu được nhận vào học tôi đã không có tiền thuê phòng trọ phải xin thầy cho ở lại salon nhỏ và chỉ được ngủ trên ghế gội đầu. Bên cạnh đó tôi kiêm luôn “chức” giữ xe tại phòng trọ vì trên lầu là phòng cho sinh viên thuê. Học được một thời gian tôi cảm thấy mình cần tiến xa hơn nữa nhưng lại mắc phải vấn đề về kinh phí. Một lần nữa tôi lại xin thầy cho nghỉ làm sớm hơn vào các buổi tối để đi làm thêm tại các nhà hàng, quán café…. Thời điểm đó mỗi ngày tôi chỉ ngủ 3 tiếng đồng hồ, cứ như vậy trong suốt một thời gian dài nên đã có nhiều lần tôi bị kiệt sức. Nhưng tôi vẫn tin vào con đường phía trước của mình đang đi, cho tôi thêm quyết tâm để vượt qua tất cả những khó khăn của mình.

802

Nghe nói anh từng đi tu nghiệp tại nước ngoài? Xin hỏi có cần phải đầu tư như thế không khi tôi thấy nhiều người chỉ cần học trong nước xong ra tiệm hành nghề cũng “đủ sống, đủ xài”?

Tôi quyết tâm phải học thêm. Mình phải biết đầu tư thích đáng cho nghề thì mới làm tốt công việc theo đuổi được. Giấc mơ được nâng cao tay nghề tại nước ngoài đã trở thành hiện thực khi tôi gom đủ số tiền để có thể đi Sin – gapore học. Đó cũng là nơi tôi học hỏi và phát minh ra công nghệ nối tóc Fiberglass ưu việt nhất thời kỳ đó.

Và sau đó anh bắt đầu gây dựng được những gì khi về lại Việt Nam?

Sau khi hoàn thành khóa học tôi về nước với mong muốn thực hiện ước mơ cháy bỏng, đó là mở một salon tóc chuyên nghiệp cho riêng mình. Lúc này tôi lại lâm vào tình trạng thiếu vốn kinh doanh và nhân sự, một điều mà tôi đã không lường trước được do thiếu kinh nghiệm. Vốn khởi nghiệp của tôi nói ra chắc bạn sẽ không tin, đó là 5 triệu đồng do bán đi chiếc xe máy, tài sản duy nhất của tôi lúc bấy giờ. Nhưng tôi đã may mắn khi có những cộng sự tốt, nhiều người có tài nhưng ít vốn đã cùng tôi bắt tay tạo dựng cơ nghiệp, luôn sát cánh cùng nhau để thực hiện ước mơ của mình. Cho đến nay tôi đã có được 6 salon, vẫn vận hành rất tốt và ít nhiều đã tạo được tiếng vang.

Anh có thể chia sẻ những dự định của anh trong tương lai?

Tôi đang từng bước mở Học viện tóc lớn nhất tại TP.HCM và Hà Nội để có thể đào tạo nhiều NTM tóc xuất sắc làm đẹp cho đời. Tại Học viện, học viên không chỉ được học nghề mà còn được đào tạo kỹ năng mềm cho cuộc sống, kỹ năng vượt qua gian khó để tiến tới thành công. Trong tương lai, tôi đang nuôi tham vọng xây dựng một hệ thống salon tóc trải dài tại các thành phố lớn xuyên suốt Việt Nam. Và nếu ổn định có thể tôi sẽ đầu tư qua thị trường quốc tế.

Cảm ơn anh, chúc anh còn có thể tiến xa hơn nữa với nghề mình đã chọn, và những dự định của anh sớm thành hiện thực !

Tuyết Tuyết thực hiện

Nguồn: Tạp chí XD&CS

Thích và chia sẻ để ủng hộ Petronews!


Viết bình luận