27 C
Hanoi
Thứ Tư, 22/05/2019
PETRONEWS
Trang chủ » Nổi bật » Nga chưa chốt sản lượng cắt giảm, giá dầu thế giới vẫn đi lên
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Nga chưa chốt sản lượng cắt giảm, giá dầu thế giới vẫn đi lên

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới WTI đã tăng trên 51 USD/ thùng khi OPEC bước vào cuộc đàm phán thứ hai trong nỗ lực rút ra một thỏa thuận cắt giảm sản lượng và Nga chưa chốt cắt giảm sản lượng sau khi kết thúc phiên họp hôm 6/12.

Khalid Al-Falih nói chuyện với các phóng viên trước cuộc họp lần thứ 175 của OPEC tại Viên vào ngày 6 tháng 12. Nhiếp ảnh gia: Stefan Wermuth / Bloomberg

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak đã gặp các đối tác Iran và Saudi ở Vienna để đàm phán một thỏa thuận giữa các thành viên OPEC để hạn chế sản lượng. Iran được cho là sẽ khăng khăng miễn trừ mọi khoản cắt giảm. Bộ trưởng Năng lượng Saudi, Khalid Al-Falih, cho biết hôm thứ Năm rằng ông không tin rằng một thỏa thuận sẽ xuất hiện trong các cuộc họp với các đồng minh hôm thứ Sáu.

Giá dầu thế giới đã giảm hơn 30% so với mức cao nhất trong 4 năm vào tháng 10 do lo ngại về cung vượt cầu, được thúc đẩy bởi các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ. OPEC đang thảo luận một đề xuất có thể đưa nhóm này giảm sản lượng 650.000 thùng/ ngày, với mức đóng góp 350.000 thùng/ ngày từ các đồng minh của mình, bao gồm Nga, các đại biểu cho biết.

Dầu WTI giao tháng 1 tăng 31 xu lên 51,80 USD/ thùng trên sàn giao dịch New York Mercantile Exchange lúc 7:34 sáng giờ địa phương. Giá đã giảm 2,7% xuống 51,49 USD vào thứ Năm. Tổng khối lượng giao dịch cao hơn 73% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 2 tăng thêm 80 xu lên 60,86 USD/ thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe của Luân Đôn, sau khi giảm 2,4% hôm thứ Năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak đã thảo luận về hợp tác trong OPEC+ hôm thứ Năm trong một số cuộc họp, người phát ngôn của Putin, Dmitry Peskov, nói. Mặc dù Nga đã đồng ý cắt giảm về nguyên tắc, nhưng chưa chốt con số cuối cùng là bao nhiêu. Trong các cuộc hội thoại riêng trước đó trong tuần, các đại biểu OPEC nói rằng Saudi yêu cầu Nga sẽ cắt giảm khoảng 300.000 thùng/ngày, song Moscow chỉ muốn giảm sản xuất dưới mức 150.000 thùng dầu/ngày.

Nam Phong (bloomberg.com)

Thích và chia sẻ:Bài liên quan

Không dễ kiểm soát lạm phát năm 2019?

Lê Mạnh Hùng

Thị trường dầu thế giới khởi sắc, chốt tuần tăng hơn 7%

Lê Mạnh Hùng

Khó khăn của ngành dầu mỏ Indonesia

Lê Mạnh Hùng

4 điều quyết định giá dầu thế giới 2019

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới ngày 27/12 quay đầu giảm

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới tăng khoảng 8%

Lê Mạnh Hùng

Giá dầu thế giới hôm nay 24/12 tiếp tục đỏ sàn

Nam Phong

Giá dầu thế giới mất 14%, giá xăng dầu trong nước có giảm nhỏ giọt?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 21/12 giảm kỷ lục

Nam Phong

Giá dầu thế giới rớt thảm: Trump đang muốn gì?

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 20/12 tiếp tục lao dốc

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 19/12 tăng nhẹ trở lại vào cuối phiên

Nam Phong

Viết bình luận