15 C
Hanoi
Thứ Bảy, 15/12/2018
PETRONEWS
Năng lượng Nổi bật Quốc tế Xăng dầu

Nga chưa chốt sản lượng cắt giảm, giá dầu thế giới vẫn đi lên

Thích và chia sẻ:

Giá dầu thế giới WTI đã tăng trên 51 USD/ thùng khi OPEC bước vào cuộc đàm phán thứ hai trong nỗ lực rút ra một thỏa thuận cắt giảm sản lượng và Nga chưa chốt cắt giảm sản lượng sau khi kết thúc phiên họp hôm 6/12.

Khalid Al-Falih nói chuyện với các phóng viên trước cuộc họp lần thứ 175 của OPEC tại Viên vào ngày 6 tháng 12. Nhiếp ảnh gia: Stefan Wermuth / Bloomberg

Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak đã gặp các đối tác Iran và Saudi ở Vienna để đàm phán một thỏa thuận giữa các thành viên OPEC để hạn chế sản lượng. Iran được cho là sẽ khăng khăng miễn trừ mọi khoản cắt giảm. Bộ trưởng Năng lượng Saudi, Khalid Al-Falih, cho biết hôm thứ Năm rằng ông không tin rằng một thỏa thuận sẽ xuất hiện trong các cuộc họp với các đồng minh hôm thứ Sáu.

Giá dầu thế giới đã giảm hơn 30% so với mức cao nhất trong 4 năm vào tháng 10 do lo ngại về cung vượt cầu, được thúc đẩy bởi các biện pháp trừng phạt Iran của Mỹ. OPEC đang thảo luận một đề xuất có thể đưa nhóm này giảm sản lượng 650.000 thùng/ ngày, với mức đóng góp 350.000 thùng/ ngày từ các đồng minh của mình, bao gồm Nga, các đại biểu cho biết.

Dầu WTI giao tháng 1 tăng 31 xu lên 51,80 USD/ thùng trên sàn giao dịch New York Mercantile Exchange lúc 7:34 sáng giờ địa phương. Giá đã giảm 2,7% xuống 51,49 USD vào thứ Năm. Tổng khối lượng giao dịch cao hơn 73% so với mức trung bình 100 ngày.

Giá dầu Brent giao tháng 2 tăng thêm 80 xu lên 60,86 USD/ thùng trên sàn giao dịch ICE Futures Europe của Luân Đôn, sau khi giảm 2,4% hôm thứ Năm.

Tổng thống Nga Vladimir Putin và Bộ trưởng Năng lượng Alexander Novak đã thảo luận về hợp tác trong OPEC+ hôm thứ Năm trong một số cuộc họp, người phát ngôn của Putin, Dmitry Peskov, nói. Mặc dù Nga đã đồng ý cắt giảm về nguyên tắc, nhưng chưa chốt con số cuối cùng là bao nhiêu. Trong các cuộc hội thoại riêng trước đó trong tuần, các đại biểu OPEC nói rằng Saudi yêu cầu Nga sẽ cắt giảm khoảng 300.000 thùng/ngày, song Moscow chỉ muốn giảm sản xuất dưới mức 150.000 thùng dầu/ngày.

Nam Phong (bloomberg.com)

Thích và chia sẻ:Bài liên quan

Giá dầu thế giới hôm nay 13/12 chững lại do hạ thấp dự báo về nhu cầu dầu

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay tăng nhẹ, thỏa thuận tại OPEC bị nghi ngờ

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 12/12 tăng sau báo cáo dự trữ dầu của API

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 11/22 tăng nhẹ bởi mỏ dầu lớn nhất Libya đóng cửa

Nam Phong

Chuyên gia dự báo giá dầu thế giới từ 70 USD vào năm 2019

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 10/12 thăm dò động thái của Trump

Nam Phong

Thị trường dầu mỏ và quyền lực của OPEC

Nam Phong

Giá dầu thế giới cuối tuần đi lên mạnh mẽ nhờ OPEC đạt thỏa thuận

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay đảo chiều tăng mạnh

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay giảm vì OPEC chưa quyết cắt giảm sản lượng

Nam Phong

Giá dầu thế giới hôm nay 7/12: Brent giảm mạnh, OPEC chờ Nga

Nam Phong

Giá dầu thế giới lao dốc khiến DN dầu khí trong nước lao đao

Nam Phong

Viết bình luận